Thanh toán hoá đơn điện bằng thẻ tín dụng đang là phương thức thanh toán thông minh và vô cùng hiện đại. Trong những năm gần đây, thẻ tín dụng trở nên quá đỗi quen thuộc với rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ có công việc và thu nhập ổn định.

Chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn, bạn có thể dùng để thanh toán khi mua sắm, ăn uống, vui chơi, giải trí… Không những vậy, thẻ tín dụng còn được dùng để thanh toán tiền điện, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển.

Vậy, làm thế nào để thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng một cách dễ dàng? Nếu bạn chưa biết tới hình thức thanh toán thông minh này thì có thể theo dõi bài viết ngay sau đây của onbank.vn để có câu trả lời nhé

Thanh toán hoá đơn điện bằng thẻ tín dụng là gì?

thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là một phương thức thanh toán thông minh, được áp dụng phổ biến rộng rãi tại nhiều ngân hàng và đơn vị tài chính thông qua việc liên kết với Tập đoàn điện lực Việt Nam. Hình thức thanh toán này mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích vượt trội nên rất được ưa chuộng nhất là các bạn trẻ có công việc bận rộn không có nhiều thời gian.

Thanh toán hoá đơn điện qua  thẻ tín dụng dần thay thế cho việc nộp tiền mặt truyền thống. Khách hàng có thể tùy chọn hình thức thu tận nhà hoặc đến các địa điểm thu phí ủy thác. Hiện nay để tiết kiệm thời gian và công sức, dịch vụ thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng thường được tích hợp trên ứng dụng trực tuyến hoặc thanh toán tự động hàng tháng bằng cách đăng ký tại các ngân hàng.

Xem thêm: vay tiền bằng giấy phép kinh doanh

Ưu điểm thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Hiện nay hình thức thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng đang ngày càng được nhiều khách hàng ưu chuộng. Có thể thấy, cách thanh toán này mang đến lợi ích vượt trội cho cả doanh nghiệp cũng như cá nhân khách hàng sử dụng. Dưới đây là những lợi ích vượt trội của hình thức thanh toán này:

 • Tiết kiệm tối đa thời gian cả khách hàng và đơn vị thu phí, tiết kiệm nhân công.
 • Thanh toán tiền điện nhanh chóng, chính xác tránh được tình trạng quên, trả chậm.
 • Hạn chế việc sử dụng tiền mặt, mọi thao tác thanh toán chỉ diễn ra trong vòng vài phút.
 • Giảm được số lượng thủ tục, giấy tờ không cần thiết
 • Tính an toàn cao hơn so với việc bạn mang tiền mặt đi nộp trực tiếp.
 • Khách hàng có thể theo dõi, giám sát tình trạng đã đóng tiền điện hay chưa qua các tin nhắn thông báo dịch vụ
 • Mọi thông tin về hóa đơn, thanh toán được lưu giữ lại lịch sử thanh toán khi cần dùng.

Xem thêm: mở thẻ tín dụng Techcombank

Hướng dẫn thanh toán hoá đơn điện bằng thẻ tín dụng

Khách hàng có thể dễ dàng thanh toán tiền điện bằng hoá đơn điện qua nhiều cách khác nhau. Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau:

1. Thanh toán hoá đơn điện qua website

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ Internet Banking giúp khách hàng thuận tiện hơn trong các giao dịch. Theo đó, trên Internet Banking sẽ có phần thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, internet….bạn có thể thanh toán dễ dàng ngay trên ứng dụng

Dưới đây là hướng dẫn cách thanh toán hóa đơn tiền điện qua thẻ tín dụng tại ngân hàng Techcombank mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Truy cập vào trang website chính thức của ngân hàng phát hành thẻ.

Bước 2: Chọn mục  “Internet Banking” và chọn mục “Thanh toán hóa đơn”.

Bước 3: Bạn nhấn vào chọn hóa đơn dịch vụ mà muốn thanh toán.

Bước 4: Điền đầy đủ những thông tin của hóa đơn muốn thanh toán theo yêu cầu.

Bước 5: Xác nhận lại thông tin hóa đơn, sau đó nhấn “Thanh toán”.

Lưu ý: Khi thanh toán tiền điện qua thẻ tín dụng trên website khách hàng buộc phải nhớ thông tin về số hợp đồng sử dụng điện đã đăng ký kèm số tiền mà mình cần thanh toán.

2. Thanh toán hoá đơn trên Internet Banking

Nếu bạn đăng ký sử dụng các ứng dụng Internet Banking của ngân hàng thì hầu hết ứng dụng này đều trang bị tính năng thanh toán tiền điện. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán tiền điện trên App Mobile. Còn đối với ứng dụng của tổ chức khác thì bạn cần phải liên kết tài khoản ngân hàng vào ứng dụng.

Ví dụ, cách thanh toán tiền điện bằng thẻ Visa qua Bankplus được thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản ngân hàng vào ứng dụng Bankplus, sau đó lựa chọn dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện.

Bước 2: Nhập mã khách hàng và chọn tài khoản bạn muốn thanh toán.

Bước 3: Xác nhận thông tin hóa đơn để thanh toán và nhập mã xác nhận OTP.

Bước 4: Xác nhận thông tin thanh toán từ ngân hàng và đơn vị điện lực Việt Nam.

Bước 5: Hoàn tất giao dịch, thoát khỏi ứng dụng.

3. Thanh toán tiền điện tại điểm giao dịch được EVN uỷ quyền

Nhằm hỗ trợ khách hàng mỗi khi đóng tiền điện không cần phải di chuyển quá xa, tập đoàn điện lực EVN đã ủy quyền thu hộ tại khá nhiều điểm giao dịch trên toàn quốc. Một số địa điểm nổi bật  có thể kể đến như: B’s Mart, Win mart, Circle K, Saigon Coop Mart, Vinatextmart, Foodcosa, thế giới di động…

Khách hàng chỉ việc đem hoá đơn gần nhất tới các địa điểm thu hộ. Tại đây nhân viên sẽ hỗ trợ bạn thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng chỉ mất 1 phút

Xem thêm: mở thẻ tín dụng VPbank Shopee

Một số điểm cần lưu ý khi thanh toán hoá đơn điện bằng thẻ tín dụng

Khách hàng đang sở hữu thẻ tín dụng có thể dùng nó để thanh toán hầu hết các loại hóa đơn, trong đó có cả hoá đơn sử dụng điện. Nhưng khi sử dụng loại thẻ này, hãy lưu ý những điều sau:

Khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng thông qua hình thức trực tuyến, bạn cần chọn đúng nguồn tiền dùng để thanh toán.

Chủ thẻ kiểm tra thật kỹ chi tiết hóa đơn trước khi nhấn nút xác nhận thanh toán hoặc quẹt thẻ.

Thanh toán hoá đơn điện bằng thẻ tín dụng về bản chất cũng là một khoản vay. Nếu bạn thanh toán theo đúng chu kỳ miễn lãi thì bạn sẽ không mất lãi và nếu bạn không thể hoàn trả số tiền thì bạn sẽ bị tính lãi theo quy định

Vì vậy hãy luôn chắc chắn rằng mình có thể thanh toán thẻ tín dụng theo đúng quy định cho ngân hàng. Hiện nay, các ngân hàng đều cung cấp hạn mức thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng cho người sử dụng thanh toán trước tránh lãi suất do thanh toán trễ.

Hãy lưu giữ lại tất cả các hóa đơn, vừa để tiện đối chiếu sau này vừa để kiểm soát chi phí tiền điện tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về hình thức thanh toán hoá đơn điện bằng thẻ tín dụng mà bạn có thể tham khảo. Đây sẽ là phương pháp cứu cánh giúp bạn chi trả hoá đơn điện trong khi chưa tới ngày lĩnh lương, tuy nhiên bạn cũng cần thanh toán sớm cho ngân hàng để tránh phát sinh chi phí lãi suất. Theo dõi onbank.vn để cập nhật các kiến thức tài chính mới nhất nhé!

Bình chọn 5 sao giúp mình nhé:

Đánh giá 5 sao

Tư vấn khoản vay
  Tôi đồng ý với các điều kiện.

  Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký vay, tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản sử dụng dịch vụ của Onbank

  Bài viết mới nhất

  Tag:

  About the Author: An Thái
  Avatar of An Thái
  Mình là An Thái - Chuyên viên tư vấn tài chính. Tốt nghiệp HV Ngân Hàng - Khoa tài chính ngân hàng. Thái đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đã từng công tác tại ngân hàng Tecombank, Vpbank, Sacombank và là cộng tác viên của Fe Credit, Home Credit. Giờ mình là tác giả của web onbank.vn. Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp được ít nhiều khi bạn cần vay vốn. Xem thêm...

  Click ngay! Nhận tiền ngay trong 30 phút

  Tư vấn vay vốn làm thủ tục hồ sơ miễn phí. Hỗ trợ ngay cả khách hàng nợ xấu ngân hàng. Xem ngay..

  Bạn đã có App vay Onbank chưa?

  Tải ngay App vay online để theo dõi thông tin khoản vay. Có ngay  tiền thường khi giới thiệu khách hàng và bạn bè..