Vay sinh viên TPBank là giải pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi cần tiền để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, thông tin về gói vay vốn sinh viên ngân hàng TPBank như thế nào thì chưa chắc bạn nào cũng đã nắm rõ.

Đối với các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường, bên cạnh những nỗi lo bài vở thì vẫn còn rất nhiều vấn đề phát sinh về tài chính trong cuộc sống hằng ngày. Làm thế nào để có tiền trang trải tiền thuê trọ, tiền sinh hoạt, tham gia các chương trình ngoại khóa, học thêm các khoá học ở ngoài….

Thấu hiểu được điều đó, TPBank chính thức phát triển sản phẩm cho vay sinh viên. Và trở thành ngân hàng duy nhất cho sinh viên vay lên tới 10 triệu đồng mà không cần bảo lãnh. Để biết thêm thông tin về sản phẩm vay tiền sinh viên TPBank, các bạn hãy theo dõi bài viết của onbank.vn ngay sau đây nhé!

Đôi nét về TPBank

TPBank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong Việt Nam. Đây là một trong những ngân hàng trẻ tuổi, thành lập vào năm 2008. Mặc dù mới phát triển được gần 12 năm, thế nhưng TPBank đã khẳng định được vị thế của mình khi số lượng khách hàng gia tăng nhanh chóng.

Trong đó, khách hàng hàng trẻ chiếm số lượng lớn bao gồm cả cá nhân và tổ chức. Tính tới thời điểm hiện tại, TPBank có hơn  64 điểm giao dịch, 48 điểm giao dịch tự động LiveBank cùng 72 cây ATM trên toàn quốc.

Hiện nay TPBank tận dụng công nghệ hiện đại vào các sản phẩm, dịch vụ tài chính nhằm mang đến sự thuận tiện nhất cho người dùng. Có lẽ vì thế mà TPBank chính là một trong những ngân hàng số lớn mạnh nhất hiện nay

Thông tin liên hệ

 • ✅Tên đầy đủ: Ngân hàng TMCP Tiên Phong
 • ✅Tên viết tắt: TPBank
 • ✅Hội sở chính: số 57 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
 • ✅Tổng đài TPBank: 1900 58 58 85
 • ✅Website chính thức: https://tpb.vn/

Vay sinh viên TPBank là gì?

Vay vốn sinh viên một hình thức vay tiền khi người vay đang là sinh viên đang theo học tại các trường Cao Đẳng, Đại Học nhưng ba mẹ, người thân không đủ tiền để trợ cấp học phí, tiền ăn ở sinh hoạt cho các bạn khi đang theo học tại các thành phố lớn trên cả nước.

Trong thời buổi kinh tế đang gặp nhiều khó khăn sau đại dịch covit, rất nhiều gia đình rơi vào tình cảnh mất việc làm và giảm nguồn thu nhập. Trong đó, đối tượng các bạn sinh viên sẽ là bộ phận chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi không còn đủ chi phí trang trải cuộc sống như tiền học phí,tiền trọ,…..

Thấu hiểu hoàn cảnh đó , gói vay sinh viên TP Bank được ra mắt với hạn mức lên tới 10 triệu đồng không cần bảo lãnh nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên có thể trang trải các chi phí trong cuộc sống

Ưu điểm vay tiền sinh viên TPBank

Gói vay vốn sinh viên ngân hàng TPBank nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng nhờ vào các ưu điểm vượt trội như sau:

Hạn mức vay sinh viên khá hợp lý

TPBank hiện nay là ngân hàng duy nhất ở Việt Nam cho vay tiền sinh viên hạn mức lên đến 10 triệu đồng và miễn phí cấp thẻ TPBank ATM. Đối với đối tượng khách hàng là sinh viên, 10 triệu là một khoản tiền không hề nhỏ giúp bạn trang trải các loại chi phí thường nhật cũng như học tập qua đó tiêp tục theo đuổi ngành học một cách yên tâm, chất lượng nhất có thể.

Tham khảo: cách mở tài khoản mb bank online

Không cần tài sản đảm bảo, không yêu cầu bảo lãnh

Vay tiền sinh viên TP Bank không cần bất cứ tài sản đảm bảo cũng như người bảo lãnh nào. Đây là hình thức vay tiền mà không cần bên thứ ba đứng ra cam kết. Điều này giúp cho thủ tục vay diễn ra dễ dàng, nhanh chóng,suôn sẻ và thuận lợi nhất cho sinh viên.

Thời hạn vay dài tối đa tới 12 tháng

So với việc vay nóng tại các đơn vị cho vay tư nhân, sinh viên khi vay tại ngân hàng TPBank có thời hạn vay tối đa tới 12 tháng, bạn sẽ có khoảng thời gian dài để có thể cân bằng chi tiêu trong cuộc sống, kiếm được một số tiền qua đó có thể trả khoản vay một cách thuận lợi nhất

Xét duyệt nhanh chóng, nhận tiền ngay trong ngày

Một khi đã quyết định đăng ký vay tiền sinh viên, các bạn sinh viên chắc chắn cần số tiền đó một cách nhanh chóng nhất có thể để thực hiện các kế hoạch tài chính ngay lập tức. Hiểu được mong muốn đó khoản vay sinh viên TPBank cho phép giải ngân khoản vay ngay trong ngày giúp các bạn sinh viên kịp thời giải quyết khó khăn tài chính

Thanh toán đa dạng theo nhu cầu của khách hàng

Với lợi thế là một ngân hàng số với mạng lưới ngân hàng liên kết dày đặc, TP Bank cho phép bạn thanh toán khoản vay ở tất cả các điểm liên kết với Payoo như FPT Shop, FamilyMart, Circle K,… hoặc qua ứng dụng Payoo. Ngoài ra, các bạn dễ dàng thanh toán ở các điểm ngân hàng liên kết với MOMO như F88, CoopMart,… hoặc qua ứng dụng MoMo. Điều này giúp việc thanh toán khoản vay vô cùng dễ dàng và thuận lợi.

Điều kiện vay tiền sinh viên TPBank

Để có thể vay tiền sinh viên ngân hàng TP Bank, khách hàng cần đáp ứng một điều kiện, thủ tục cơ bản sau đây:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống và làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam
 • Là sinh viên năm thứ 3 trở lên đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng chính quy hoặc sinh viên năm cuối các trường cao đẳng nghề/trung cấp nghề chuyên nghiệp trên toàn quốc
 • Người vay bắt buộc phải trên 20 tuổi, có CMND hoặc thẻ sinh viên hợp lệ
 • Khách hàng có sức khỏe tốt, đáp ứng đầy đủ các năng lực hành vi dân sự…

Sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện nêu trên, khách hàng phải chuẩn bị các giấy tờ bắt buộc sau để được vay tiền :

 1. Đơn đề nghị được vay tiền theo mẫu có sẵn của ngân hàng TMCP Tiên Phong tại thời điểm đăng ký
 2. CMND/CCCD còn hiệu lực theo quy định của pháp luật
 3. Thẻ sinh viên có xác nhận của nhà trường
 4. Giấy xác nhận đang là sinh viên theo học, có chữ ký và xác nhận của trường

Chú ý: Tất cả các giấy tờ trên đều có thể sử dụng bản photo có công chứng.

Hồ sơ sau khi chuẩn bị đầy đủ nộp tại phòng giao dịch và chi nhánh của ngân hàng TP Bank gần nơi sinh sống. Ngoài ra bạn cũng có thể nộp online tại website của TP Bank. Khi đã hoàn tất thông tin vay tiền, bạn sẽ nhận được thông tin phản hồi trên hệ thống và được nhân viên ngân hàng hỗ trợ

Lãi suất vay tiền sinh viên ngân hàng TPBank

Hiện nay lãi suất của gói vay sinh viên TPBank được áp dụng theo từng kỳ hạn cụ thể như sau:

 • Gói kỳ hạn 1 tháng lãi suất tham khảo 7,1%/năm
 • Gói kỳ hạn 3 tháng lãi suất tham khảo 7,7%/năm
 • Gói kỳ hạn 6 tháng lãi suất tham khảo 7,8%/năm
 • Gói kỳ hạn 12 tháng lãi suất tham khảo 8,6%/năm

Từ mức lãi suất tham khảo trên, chúng ta có thể thấy kì hạn từ 1- 12 tháng có lãi suất dao động trong khoảng 7,1% – 8,6%/năm. So sánh mức lãi suất này với các khoản vay sinh viên của ngân hàng khác,  có thể thấy rằng lãi suất này ở mức trung bình và chứ chưa phải mức thấp nhất.

Tham khảo: vay tiền bằng đăng ký ô tô

Hướng dẫn thanh toán khoản vay sinh viên TPBank

Với lợi thế có hệ thống phòng giao dịch trải dài rộng khắp các tỉnh, khách hàng khi thanh toán khoản vay có thể làm theo một trong các cách sau:

Cách 1: Nộp hoặc chuyển tiền vào Tài khoản thẻ (tài khoản thanh toán) được mở tại TPBank vào thời điểm mà khoản vay được phê duyệt.

Cách 2: Thanh toán khoản vay tại tất cả các điểm liên kết với Payoo như FPT Shop, FamilyMart, Circle K,… hoặc qua ứng dụng Payoo. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có thể dễ dàng thanh toán tại các điểm ngân hàng liên kết với MOMO như F88, CoopMart,… hoặc qua ứng dụng MoMo.

Cách 3: Nộp/Chuyển tiền vào tài khoản TPFICO với thông tin người thụ hưởng sau:

Số tài khoản: 4599 2855 702.

Tên tài khoản thụ hưởng:  TAI KHOAN TPFICO

Mở tại: Chi nhánh 555 – TPBank Hội Sở.

Nội dung thanh toán: “CMND/CCCD Số HĐ KH [Tên KH] thanh toan tien vay tai TPFico

Ví dụ: CMND 012345678911 HD so DC0000056458 KH NGUYEN VAN A thanh toan tien vay tai TPFico

Một số lưu ý khi vay tiền sinh viên TPBank

Vay tiền sinh viên TPBank là giải pháp tạm thời khi cần tiền để đóng học hay trang trải sinh hoạt. Còn nếu với mục đích tiêu sài, ăn chơi thì bạn không nên vay. Dưới đây là một số lưu ý khi vay vốn sinh viên tại TPBank.

 • Không dùng thông tin của mình để vay tiền cho người khác.
 • Khai báo đầy đủ thông tin liên hệ để ngân hàng có thể liên lạc với bạn khi cần.
 • Luôn giữ liên lạc với ngân hàng trong suốt thời gian vay vốn.
 • Đọc kỹ các điều khoản ghi trong hợp đồng, chỉ đồng ý vay khi bạn hiểu rõ.
 • Chú ý thanh toán nợ, lãi đúng thời hạn để không bị chịu phí phạt hay ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng

Kết luận

Trên đây là các thông tin khá chi tiết về dịch vụ vay sinh viên TPBank được chúng tôi cập nhật mới nhất. Khoản vay có thể giúp các bạn sinh viên giải quyết khó khăn tài chính một cách nhanh chóng và dễ dàng. Liên hệ onbank.vn nếu bạn đang có thắc mắc về các thông tin tài chính nhé!

 

 

Bình chọn 5 sao giúp mình nhé:

5/5 -(1 bình chọn)

Tư vấn khoản vay
  Tôi đồng ý với các điều kiện.

  Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký vay, tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản sử dụng dịch vụ của Onbank

  Bài viết mới nhất

  Tag:

  About the Author: An Thái
  Avatar of An Thái
  Mình là An Thái - Chuyên viên tư vấn tài chính. Tốt nghiệp HV Ngân Hàng - Khoa tài chính ngân hàng. Thái đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đã từng công tác tại ngân hàng Tecombank, Vpbank, Sacombank và là cộng tác viên của Fe Credit, Home Credit. Giờ mình là tác giả của web onbank.vn. Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp được ít nhiều khi bạn cần vay vốn. Xem thêm...

  Click ngay! Nhận tiền ngay trong 30 phút

  Tư vấn vay vốn làm thủ tục hồ sơ miễn phí. Hỗ trợ ngay cả khách hàng nợ xấu ngân hàng. Xem ngay..

  Bạn đã có App vay Onbank chưa?

  Tải ngay App vay online để theo dõi thông tin khoản vay. Có ngay  tiền thường khi giới thiệu khách hàng và bạn bè..