Bạn đang có khoản vay và muốn thanh lý hợp đồng Fe Credit trước hạn. Bạn lo lắng không biết thanh lý hợp đồng Fe Credit ở đâu và cần thực hiện như thế nào? Trong bài viết sau đây onbank.vn sẽ đưa tới cho bạn cách thanh lý hợp đồng Fe mới nhất 2023!

Đôi nét về Fe Credit

thanh lý hợp đồng Fe Credit trước hạn

FE Credit còn có tên là Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng tiền thân thuộc khối tín dụng ngân hàng Vpbank. Sau hơn 12 năm thành lập, FE Credit hiện nay đã trở thành đơn vị tài chính hàng đầu chiếm tới 50% thị phần tại Việt Nam

Với 30.000 điểm bán hàng trên toàn quốc và đội ngũ nhân viên đông đảo, FE Credit đã phục vụ hàng triệu khách hàng. Hỗ trợ người dân giải quyết khó khăn về tài chính nhanh chóng với giải pháp tài chính bền vững, an toàn, tuân thủ quy định của pháp luật.

Thông tin liên hệ:

✅Tên giao dịch : FE Credit

✅Mã số thuế: 0102180545

✅Trụ sở chính : Tầng trệt, 144 Cộng Hòa, P12, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

✅Tổng đài Fe Credit: 1900 234 588

✅Website chính thức: https://fecredit.com.vn/

Thanh lý hợp đồng Fe Credit là gì?

Thanh lý hợp đồng Fe là việc người vay hoàn tất toàn bộ nghĩa vụ tài chính còn nợ theo hợp đồng vay tín chấp và chấm dứt hiệu lực của hợp đồng tín dụng mà hai bên đã ký trước đó.

Thông thường khi hết thời gian hiệu lực của hợp đồng tín dụng khi khách hàng đã thanh toán đúng đủ số tiền cả gốc và lãi thì Fe Credit sẽ tự động thanh lý hợp đồng cho họ.  Tuy nhiên cũng có những trường hợp, người vay muốn thanh lý hợp đồng khi chưa đến thời gian kết thúc của hợp đồng tín dụng. Đó chính là hình thức này được gọi là thanh lý hợp đồng trước hạn.

Tham khảo: gia hạn khoản vay doctor đồng

Điều kiện để thanh lý hợp đồng Fe là gì?

Như mình đã nêu ở trên việc thanh lý hợp đồng sẽ chia làm hai trường hợp là thanh lý đúng hạn và thanh lý trước hạn và thanh lý đúng hạn. Điều kiện thanh lý hợp đồng cho mỗi trường hợp sẽ khác nhau như sau:

Thanh lý hợp đồng đúng hạn

Trong trường hợp khoản vay của khách hàng đã đến hạn thanh toán thì việc thanh lý hợp đồng được là trách nhiệm của người vay và sẽ được thực hiện tự động.

Thanh lý hợp đồng Fe Crecdit trước hạn

Công ty cho vay tài chính Fe Credit cũng khá thoáng không ép buộc khách hàng đến hạn mới được thanh lý hợp đồng, bạn có thể thanh lý hợp đồng Fe Credit khi:

Qua kỳ hạn trả góp nợ đầu tiên ,nghĩa là khi vay bạn có kỳ hạn 12 tháng và kỳ hạn trả góp là 3 tháng chẳng hạn thì bạn phải đợi đến khi bạn trả góp đợt đầu tiên xong mới có thể thanh lý toàn bô số dư nợ còn lại tại Fe Credit.

Khi thanh toán bạn phải chịu phí phạt trả trước, thường các công ty tài chính sẽ có mức phạt từ 3 -5%/ số dư nợ gốc còn lại.

Tính theo kỳ trả góp trước đến khi bạn thanh lý hợp đồng có bao nhiêu ngày thì phải trả lãi bấy nhiêu. Vậy nên mọi người nên lưu ý các thông tin trên để không bị ” hớ ” hay có sự sự thắc mắc về tiền bạc khi đi thanh lý hợp đồng.

Xem thêm: vay thêm fe lần 2

Tra cứu thanh lý hợp đồng Fe Credit ở đâu?

Để kiểm tra số tiền còn phải thanh toán tại Fe Credit thì bạn có thể thực hiện theo một trong những phương thức sau:

Nhắn tin tra cứu theo cú pháp sau: “TL [Số CMND/CCCD]” gửi 8083

Gọi điện thoại lên số tổng đài Fe Credit CSKH theo số: 19006535 hoặc 1900 234 588

Truy cập theo địa chỉ www.fecredit.com.vn/tra-cuu-thong-tin-thanh-toan/ để được tra cứu miễn phí

Lưu ý: Một số lưu ý bạn cần nắm được khi thanh lý hợp đồng Fe như sau:

Sử dụng số điện thoại đã đăng ký trước đó với Fe Credit để nhắn tin/gọi điện

Tra cứu bằng tin nhắn sẽ được tính phí theo quy định của đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông khách hàng hiện đang sử dụng.

Khi khách hàng vay tín chấp Fe Credit không trả tùy theo trường hợp sẽ được xếp vào các nhóm nợ xấu và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tham khảo: kiểm tra thẻ tín dụng Fe

Có nên thanh lý hợp đồng Fe Credit trước hạn không?

Việc thanh lý hợp đồng Fe Credit trước hạn là một quyết định cá nhân và phụ thuộc vào tình hình tài chính và nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số yếu tố bạn có thể xem xét khi đưa ra quyết định:

Tình hình tài chính cá nhân: Xem xét khả năng tài chính của bạn để xác định xem việc thanh lý trước hạn có phù hợp với khả năng chi trả hay không. Đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để trả lại số tiền vay còn lại cùng với các khoản phí và lãi suất liên quan.

Lợi ích tài chính: Xem xét lợi ích tài chính của việc thanh lý trước hạn. Trong một số trường hợp, việc thanh lý sớm có thể giúp bạn tiết kiệm số tiền lãi suất và phí dịch vụ mà bạn phải trả trong suốt thời gian còn lại của hợp đồng.

Nhu cầu tài chính: Xem xét nhu cầu tài chính hiện tại và tương lai của bạn. Nếu bạn không cần đến số tiền vay nữa hoặc có các phương án tài chính khác mà có lãi suất hoặc điều kiện tốt hơn, việc thanh lý trước hạn có thể là lựa chọn hợp lý.

Các khoản phí và hậu quả: Đánh giá các khoản phí và hậu quả có thể phát sinh từ việc thanh lý hợp đồng trước hạn. Fe Credit có thể áp đặt các khoản phí hoặc có những hạn chế và điều kiện đặc biệt liên quan đến việc thanh lý sớm. Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ các chi phí và hậu quả trước khi đưa ra quyết định.

Trước khi thực hiện việc thanh lý hợp đồng Fe Credit trước hạn, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia tài chính hoặc tư vấn viên để đảm bảo quyết định của bạn phù hợp với tình hình và mục tiêu tài chính cá nhân.

Các cách thanh lý hợp đồng Fe Credit

Hiện tại Fe Credit đang cho phép khách hàng thanh lý hợp đồng thông qua nhiều cách thức khác nhau. Dưới đây là các cách thanh lý hợp đồng Fe Credit nhanh chóng, đơn giản:

1. Thanh lý bằng tiền mặt

Thanh lý hợp đồng Fe bằng tiền mặt là cách thức thanh toán đơn giản nhất, khách hàng chỉ cần mang tiền mặt ra địa điểm kinh doanh của Fe Credit để nộp. Ngoài việc thanh toán trực tiếp tại các chi nhánh của Fe Credit thì hiện nay khách hàng còn có thể thanh toán tại các cửa hàng, địa điểm là đối tác liên kết với Fe Credit.

Dưới đây là các đối tác liên kết với Fe Credit, cho phép bạn thanh toán khoản vay bằng tiền mặt một cách an toàn:

 • PGD/Cửa hàng VNPT
 • Bưu điện Việt Nam
 • Viettel Post
 • Cửa hàng Payoo
 • Cửa hàng thế giới di động, điện máy xanh…
 • Các PGD của ngân hàng…

Để tiến hành thanh toán, khách hàng có thể thực hiện theo các bước ngay sau đây:

Bước 1: Khách hàng cung cấp số hợp đồng vay vốn cho nhân viên thu ngân ở nơi thanh toán như cửa hàng/bưu điện.

Bước 2: Nhân viên sẽ tra cứu và thông báo tới bạn các thông tin gồm: họ tên, số cmnd/cccd, số tiền cần thanh toán… bạn xác nhận xem đó có đúng là hợp đồng của mình không

Bước 3: Bạn đưa tiền mặt cho nhân viên thu ngân sau đó kiểm tra lại thông tin và nhận biên lai thanh toán. Biên lai phải hiển thị đầy đủ các thông tin như số hợp đồng, tên người vay, số tiền thanh toán…

Việc thanh toán bằng tiền mặt vô cùng dễ thực hiện, tuy nhiên khách hàng cần lưu ý một số nội dung như sau:

 1. Kiểm tra đầy đủ số tiền cần thanh lý để tthực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ thanh toán nợ.
 2. Đối với các trường hợp nộp tiền cho đối tác liên kết với Fe Credit thì nên thanh toán trước hạn 05 ngày so với ngày thanh toán quy định để tránh các phát sinh có thể xảy ra dẫn đến thanh toán trễ hẹn.
 3. Giữ lại biên lai nộp tiền để phòng các trường hợp sai thông tin hoặc có tranh chấp
 4. Riêng đối với trường hợp thanh toán qua cây ATM thì chỉ có thể thanh toán thông qua hệ thống máy nộp tiền tự động tại các phòng giao dịch của ngân hàng VPBank trên toàn quốc

2. Thanh lý hợp đồng Fe trực tuyến

Đây là hình thức thanh toán đang được nhiều người lựa chọn nhất là các bạn trẻ ưu tiên sự tiện lợi mà không cần di chuyển nhiều. Bạn có thể tiến hành thanh lý hợp đồng bằng cách thanh toán toàn bộ số dư nợ còn lại. Tuy nhiên trước khi chuyển khoản bạn cần liên hệ tổng đài Fe Credit để gửi yêu cầu tất toán, khi đó nhân viên hỗ trợ sẽ thông báo tới bạn số tiền chính xác mà bạn cần thanh lý

Hướng dẫn thanh lý hợp đồng Fe Credit trước hạn

Bạn có thể thanh lý hợp đồng Fe Credit tại nhiều địa điểm khác nhau, tuỳ vào điều kiện của mình khách hàng có thể cân nhắc thanh lý hợp đồng theo hướng dẫn sau đây:

1. Thanh lý hợp đồng Fe tại bưu điện

Khách hàng có thể đến bưu điện VNpost gần nhất để thực hiện quy trình thanh lý hợp đồng vay tiền Fe Credit trước hạn theo các bước như sau:

Bước 1: Nhận giấy “Chứng nhận nộp tiền” từ bưu điện

Bước 2: Điền thông tin theo mẫu “Chứng nhận nộp tiền”

Bước 3: Nộp đúng số tiền được đề ra trong hợp đồng

Bước 4: Khách hàng giữ lại bản sao giấy “Chứng nhận nộp tiền” từ giao dịch viên của bưu điện

Bước 5: Xác nhận lại thông tin và hoàn thành thanh lý hợp đồng FE Credit

2. Thanh lý hợp đồng Fe tại điện máy xanh, tgdd

Cách thanh lý hợp đồng FE này không khác là mấy so việc thanh lý tại các bưu điện, bạn chỉ cần đến địa chỉ cửa hàng Điện máy xanh, Thế giới di động gần nhất sau đó đến quầy thu ngân và yêu cầu được hỗ trợ thanh lý hợp đồng FE Credit.

Lúc này nhân viên sẽ hỏi bạn một số thông tin để xác nhận khách hàng và hỗ trợ thanh lý hợp đồng FE.

Xem thêm: vay tiền điện máy xanh

3. Thanh lý hợp đồng Fe qua ví điện tử

Fe Credit hiện nay đang liên kết với đa số các ví điện tử thông dụng hiện nay trên thị trường, cho phép người vay có thể dễ dàng thanh toán khoản nợ một cách tiện lợi. Một số ví điện tử mà khách hàng có thể tham khảo là: Momo, Zalopay, Payoo, VNpay, Smartpay….

Quá  trình thực hiện thanh toán được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng trên điện thoại và chọn “Thanh toán vay tiêu dùng”

Bước 2: Bấm chọn “Fe Credit”

Bước 3: Nhập mã hóa đơn và ấn tiếp tục. Mã hóa đơn ở đây chính là số hợp đồng khách hàng đã ký với Fe Credit.

Bước 4: Nhập số tiền và ấn nút tiếp tục

Bước 5: Kiểm tra thông tin và ấn nút xác nhận

4. Thanh lý hợp đồng Fe qua ngân hàng

Thanh lý hợp đồng FE Credit qua ngân hàng qua các bước dưới đây:

Bước 1: Cung cấp thông tin cá nhân cho giao dịch viên của ngân hàng

Bước 2: Gửi tiền cho ngân hàng theo số tiền được đề ra trong hợp đồng

Bước 3: Ngân hàng in “Phiếu nộp tiền” và đưa cho khách hàng ký xác nhận

Bước 4: Giao dịch viên sẽ gửi lại cho bạn bản sao “Phiếu nộp tiền”. Khách hàng cần lưu lại chứng từ để cung cấp cho tư vấn viên của FE Credit khi có vấn đề xảy ra trong quá trình thanh lý hợp đồng.

 

 

thanh lý hợp đồng fe tại ngân hàng

Phí phạt thanh lý hợp đồng Fe trước hạn

Việc thanh lý hợp đồng Fe trước hạn chính là việc khách hàng vi phạm hợp đồng đã ký vì vậy người vay sẽ phải chịu một khoản phí phạt nhất định. Hiện nay, mức phí phạt thanh lý hợp đồng mà công ty tài chính Fe Credit đang áp dụng dao động trong khoảng từ 3 – 5%/ tổng số dư nợ gốc còn lại. Bạn có thể tính dư nợ gốc còn lại theo công thức sau đây

Số dự nợ gốc còn lại = Dư nợ ban đầu – Dư nợ đã thanh toán hàng kỳ

Đối với phí phạt trả nợ trước hạn Fe Credit được áp dụng theo công thức

Phí trả nợ trước hạn = Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn x Số dư nợ còn lại

Trong đó:

Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn: Số phần trăm áp dụng trên khoản dư nợ còn lại.

Số dư nợ còn lại: Khoản tiền gốc khách hàng còn nợ lại Fe Credit

Ví dụ:

Bạn vay Fe chỉ cần CMND với hạn mức là 30 triệu trong vòng 12 tháng và đã trả được 5 tháng mỗi tháng bạn phải trả là 2,500,500 đồng như vậy số tiền dư nợ gốc còn lại là 17,500,000 đồng Đến tháng thứ 6 bạn thanh lý hợp đồng Fe Credit áp dụng mức phí phạt là 5%. Phí phạt trả nợ trước hạn của bạn sẽ là:

Phí phạt trả nợ trước hạn = 5% X 17,500,5000 = 875,000 VNĐ

Kết luận

Trên đây là thủ tục cũng như các cách thanh lý hợp đồng Fe mới nhất được cập nhật 2023. Nếu bạn đang muốn thanh lý hợp đồng Fe thì có thể tham khảo các cách tất toán mà mình đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, người vay cũng cần cân nhắc khả năng tài chính để đưa ra quyết định có nên thanh toán hợp đồng lúc này hay không? Liên hệ onbank.vn để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí về các thông tin tài chính mới nhất!

Bình chọn 5 sao giúp mình nhé:

5/5 -(1 bình chọn)

Tư vấn khoản vay
  Tôi đồng ý với các điều kiện.

  Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký vay, tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản sử dụng dịch vụ của Onbank

  Bài viết mới nhất

  Tag:

  About the Author: An Thái
  Avatar of An Thái
  Mình là An Thái - Chuyên viên tư vấn tài chính. Tốt nghiệp HV Ngân Hàng - Khoa tài chính ngân hàng. Thái đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đã từng công tác tại ngân hàng Tecombank, Vpbank, Sacombank và là cộng tác viên của Fe Credit, Home Credit. Giờ mình là tác giả của web onbank.vn. Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp được ít nhiều khi bạn cần vay vốn. Xem thêm...

  Click ngay! Nhận tiền ngay trong 30 phút

  Tư vấn vay vốn làm thủ tục hồ sơ miễn phí. Hỗ trợ ngay cả khách hàng nợ xấu ngân hàng. Xem ngay..

  Bạn đã có App vay Onbank chưa?

  Tải ngay App vay online để theo dõi thông tin khoản vay. Có ngay  tiền thường khi giới thiệu khách hàng và bạn bè..