Mua xe SH trả góp là giải pháp giúp bạn có thể nhanh chóng sở hữu chiếc xe máy mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, với ưu đãi lãi suất 0% sẽ giúp người vay giảm nhẹ chi phí, không bị áp lực trả nợ ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày.

Hiện nay dòng xe máy SH được khách hàng ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cũng như đẳng cấp mà nó mang lại. Tuy nhiên, giá của chiếc xe SH tương đối cao nên không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để sở hữu nó ngay tức thời. Lúc này, hình thức mua xe trả góp lãi suất 0% sẽ là lựa chọn tối ưu của rất nhiều khách hàng

Vậy thủ tục và điều kiện mua SH trả góp như thế nào? Ở bài viết ngay sau đây onbank sẽ hướng dẫn bạn mua vay trả góp mua xe SH dễ dàng, nhanh chóng.

Giới thiệu dịch vụ mua xe SH trả góp

vay trả góp xe sh là gì

Mua SH trả góp là một dịch vụ tài chính được liên kết bởi các công ty tài chính và các đại lý xe máy. Thay vì phải chi trả toàn bộ giá trị của chiếc xe SH một lần, khách hàng có thể trả góp trong một khoảng thời gian nhất định theo hình thức thuận tiện và linh hoạt mà đơn vị tín dụng đưa ra.

Cụ thể, khách hàng sẽ đăng ký mua xe SH trả góp với công ty tài chính hoặc đại lý xe máy, sau đó sẽ ký kết hợp đồng trả góp với các điều khoản và lãi suất được thỏa thuận trước. Sau khi hoàn tất thủ tục và đóng trước một khoản tiền, khách hàng sẽ được nhận xe về sử dụng và tiếp tục trả góp trong các kỳ hạn đã thỏa thuận cho đến khi thanh toán hết số tiền còn lại.

Dịch vụ vay trả góp mua xe SH mang đến cho người dùng sự tiện lợi và linh hoạt trong việc sở hữu một chiếc xe máy chất lượng cao mà không cần phải trả tiền một lần toàn bộ giá trị của xe. Thủ tục mua xe SH trả góp vô cùng đơn giản, thuận tiện, bạn có thể nhận xe ngay trong ngày mà không cần chờ đợi như các hình thức trả thẳng khác.

Ngoài ra, dịch vụ này còn giúp khách hàng có thể dễ dàng quản lý và điều chỉnh ngân sách cá nhân để trả góp một khoản tiền phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Ví dụ

Anh T mua một chiếc xe máy Honda SH với giá là 80.000.000 đồng. Khi mua xe trả góp thông qua CTTC anh T sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất 0% trong thời hạn 12 tháng.

Mỗi tháng bạn chỉ cần trả cho đơn vị tín dụng số tiền là 6.600.000 đồng (chưa bao gồm chi phí chuyển đổi)

Tham khảo: Bảng giá xe SH mới nhất tháng 3/2023

Tại sao nên mua xe SH trả góp

Nếu bạn chưa đủ tiền để trả thẳng khi mua xe thì có thể tham khảo một số lợi ích khi mua SH trả góp như sau:

Không tốn quá nhiều chi phí ban đầu

Khi mua xe SH trả góp, bạn chỉ cần trả một khoản tiền đặt cọc hoặc trả trước một phần nhỏ của giá trị xe (10 – 50% giá trị xe). Bạn sẽ không phải bỏ cả ra một khoản tiền lớn để mua xe ngay lập tức.

Tiết kiệm được thời gian

Với việc mua xe trả góp, bạn sẽ không cần phải bận tâm tới việc tìm kiếm đủ số tiền để mua xe mà chỉ cần trả góp theo tháng. Khách hàng có thể sớm sở hữu chiếc xe mong muốn mà không cần chờ đợi đến lúc đủ tiền

Linh hoạt trong việc quản lý tài chính

Với hình thức trả góp, bạn có thể quản lý chi tiêu của mình một cách linh hoạt hơn. Bạn có thể chọn lựa khoản trả góp phù hợp với thu nhập của mình và không phải lo lắng về việc mất tiền quá nhiều khi trả tiền đầy đủ.

Tiết kiệm chi phí vay vốn

Nếu bạn có đủ tiền để mua xe SH ngay lập tức, bạn có thể phải vay tiền từ ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác. Tuy nhiên, với hình thức mua trả góp, bạn không cần phải trả lãi suất cao và các chi phí khác.

Nhận được nhiều ưu đãi

Khi mua xe SH trả góp, bạn có thể được nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ đại lý như giảm giá, tặng phụ kiện hoặc chính sách miễn lãi.

Mua SH trả góp qua những hình thức nào?

Nhằm giúp người dùng thuận tiện và dễ dàng hơn khi mua xe trả góp nên các đơn vị tài chính đang áp dụng 3 hình thức vay sau:

1. Thẻ tín dụng

Đây là hình thức vay xe trả góp rất đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Khách hàng khi thanh toán mua hàng hóa bằng thẻ tín dụng sẽ miễn lãi tối đa 45 – 55 ngày. Nếu sau thời hạn trên bạn hoàn trả lại toàn bộ số tiền đa chi tiêu thì sẽ không mất bất cứ đồng lãi nào.

Hiện nay tất cả các ngân hàng đều cho phép khách hàng thực hiện chuyển đổi trả góp các khoản tiêu dùng qua thẻ tín dụng. Tức là ngay khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng chủ thẻ được quyền chuyển đổi sang hình thức trả góp giống như các khoản vay tiêu dùng bình thường.

Thay vì phải trả toàn bộ số tiền đã sử dụng thì ngân hàng sẽ chia nhỏ số tiền này ra để bạn có thể trả góp định kỳ hàng tháng, giảm tải áp lực tài chính cho người dùng. Khi mua xe SH trả góp bằng thẻ tín dụng chủ thẻ sẽ được hưởng mức lãi là 0% cùng nhiều chính sách khác từ ngân hàng.

Đặc điểm

 • Không cần làm hồ sơ hay cung cấp bất cứ giấy tờ gì
 • Không yêu cầu thanh toán trước bất cứ chi phí gì, chỉ cần hạn mức thẻ của bạn đủ để thanh toán
 • Phí chuyển đổi trả góp ưu đãi
 • Thanh toán trực tiếp và online nhanh chóng chỉ trong 5s

Xem thêm: Thẻ Shopee Vpbank

2. Vay tín chấp

Đây chính là hình thức vay tín chấp được thực hiện tại các ngân hàng hoặc công ty tài chính. Thủ tục vay tín chấp cũng tương tự như các khoản vay tín chấp thông thường khác. Khi vay mua xe theo hình thức này, bạn cần chứng minh được mức thu nhập cá nhân và đáp ứng được những điều kiện cụ thể của từng đơn vị tín dụng.

Có thể hiểu đây là hình thức bạn vay tiền của đơn vị tín dụng sau đó trả tiền cho đại lý bán xe, vì vậy thường sẽ không được hưởng nhiều ưu đãi.

Đặc điểm

 • Đáp ứng được điều kiện về thu nhập cũng như LSTD khi đăng ký
 • Yêu cầu thu nhập từ 3 – 4 triệu đồng trở lên
 • Thanh toán trả góp trong 6 – 48 tháng
 • Không hỗ trợ những khách hàng có nợ xấu
 • Giải ngân khoản vay trong khoảng 1 – 3 ngày
 • Không nhận được ưu đãi lãi suất 0%

Tham khảo: Vay tín chấp Hà Nội

3. Trả góp trực tiếp thông qua đại lý

Hiện tại có rất nhiều công ty tài chính có các sản phẩm vay mua xe máy trả góp cho khách hàng mua đồ dùng, xe máy,… hoặc những sản phẩm hơp tác riêng với từng hãng xe.

Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở các đại lý bán xe lớn đội ngũ nhân viên cho vay trả góp của công ty tài chính ngồi tại cửa hàng để kịp thời hỗ trợ khách hàng. Sau khi bạn chốt được phương án mua xe SH trả góp thì sẽ được nhân viên bán xe hướng dẫn ra quầy trả góp để làm thủ tục vay vốn nhanh chóng chỉ trong vài phút.

Với hình thức này bạn không cần chứng minh thu nhập hay cung cấp nhiều giấy tờ, chỉ cần thanh toán trước khoảng 5 – 10% giá trị xe là có thể hưởng ưu đãi mua xe sh trả góp lãi suất 0%.

Đặc điểm

 • Không cần chứng minh thu nhập, không cần cung cấp nhiều giấy tờ
 • Khách hàng thanh toán trước từ 10 – 50% giá trị xe
 • Thanh toán trả góp trong 12 tháng
 • Nhân viên hỗ trợ vay vốn ngay tại đại lý, xử lý hồ sơ nhanh gọn trong ngày
 • Dùng chính đăng ký xe sắp mua làm tài sản đảm bảo

Xem thêm: vay tiền Homecredit

Lãi suất mua xe SH trả góp

lãi suất vay trả góp xe sh

Lãi suất mua xe trả góp sẽ phụ thuộc vào từng hình thức thanh toán cụ thể như sau:

Lãi suất mua xe SH trả góp bằng thẻ tín dụng: 0% (chưa bao gồm chi phí chuyển đổi)

Lãi suất vay tín chấp có yêu cầu chứng minh thu nhập từ 1,39% – 2,95%/tháng

Lãi suất trả góp theo công ty tài chính tại đại lý bán xe 1,39%/tháng

Biểu phí trả góp xe SH (tham khảo)

Giá xe90Tr90tr90Tr
Trả trước30%40%50%
Số tiền trả trước27Tr36Tr45Tr
Số tiền vay63Tr54Tr45Tr
Lãi suất/tháng1,391,391,39
Tiền lãi/tháng875K750K625K
Tiền gốc/tháng5.250K4.500K3.750K

Hướng dẫn mua xe SH trả góp

Để có thể mua SH trả góp 0% bạn cần năm được thủ tục cũng như quy trình đăng ký. Hãy theo dõi các thông tin mà mình cung cấp ngay dưới đây nhé!

Điều kiện

Điều kiện để mua xe SH trả góp thường khá linh hoạt và phụ thuộc vào chính sách của từng đơn vị cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên thông thường, để được trả góp mua xe SH, khách hàng cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Độ tuổi từ 20 – 60 tuổi (tùy theo chính sách của đơn vị tài chính).
 • Có chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực
 • Có số điện thoại di động cá nhân
 • Người mua có khả năng thanh toán đầy đủ số tiền trả góp và các khoản phí liên quan (bảo hiểm xe, phí trước bạ, phí dịch vụ, lãi suất,…).
 • Chứng minh được mức thu nhập theo yêu cầu của từng đơn vị cung cấp dịch vụ

Ngoài các điều kiện trên, đơn vị tài chính còn có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ hoặc thông tin khác để đánh giá khả năng thanh toán của khách hàng cũng như giảm thiểu rủi ro cho khoản vay

Tham khảo: thẻ tín dụng techcombank hạn mức 40 triệu

Thủ tục

Để quá trình mua xe trả góp được tiến hành nhanh chóng và thuận tiện bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 1. CMND/CCCD đứng tên người vay còn hiệu lực, không mất góc, không dập nát
 2. Sổ hộ khẩu, KT3, giấy tạm trú,… (có thể được miễn)
 3. Một số chứng từ chứng minh thu nhập như bảo hiểm, bảng lương,…

Quy trình

hướng dẫn vay trả góp xe sh

Đối với những khách hàng sở hữu thẻ tín dụng thì bạn chỉ cần đem theo thẻ tới đại lý và mua hàng như bình thường. Với những khách hàng có nhu cầu mua xe SH trả góp qua các công ty tài chính thì có thể tham khảo quy trình sau:

Bước 1: Tìm hiểu sản phẩm

Khách hàng đến cửa hàng gần khu vực mình sống để tìm hiểu các dòng xe SH hiện tại và các chương trình trả góp hiện có.

Bước 2: Tư vấn và đăng ký

Sau khi quan tâm đến một sản phẩm cụ thể, khách hàng sẽ được tư vấn về sản phẩm và các điều kiện trả góp tại đại lý. Nếu đồng ý, người mua sẽ đăng ký mua sản phẩm và làm hồ sơ trả góp ngay tại cửa hàng.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Hồ sơ trả góp xe SH của bạn sẽ được công ty tài chính thẩm định để đảm bảo đủ điều kiện trả góp và tín dụng theo yêu cầu.

Bước 4: Ký hợp đồng

Nếu hồ sơ được phê duyệt, khách hàng sẽ ký hợp đồng mua bán và trả góp với cửa hàng. Trong hợp đồng này sẽ ghi rõ các điều kiện trả góp, lãi suất, thời gian vay và các khoản phí liên quan.

Bước 5: Thanh toán và nhận xe

Người mua sẽ thực hiện thanh toán đầu tiên và nhận xe tại cửa hàng. Sau đó, khách hàng sẽ phải tiếp tục trả góp theo thời gian và số tiền được ghi trong hợp đồng tín dụng đã ký.

Bước 6: Hỗ trợ sau bán hàng

Cửa hàng sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng xe và trả góp. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ với cửa hàng để được giải quyết kịp thời.

Lưu ý: Toàn bộ quy trình đăng ký vay trả góp mua xe được diễn ra trong vài phút, bạn có thể nhận xe ngay trong ngày.

Top các công ty tài chính uy tín cho vay trả góp xe

Nếu bạn không có thẻ tín dụng để trả góp xe SH lãi suất 0% thì cũng có thể tham khảo hình thức vay trả góp xe tại một số công ty tài chính hàng đầu ngay sau đây. Tại đây bạn có thể nhận được những ưu đãi tuyệt vời từ phía đại lý

1. Fe Credit

Fe credit là đơn vị cung ứng dịch vụ trả góp mua xe hàng đầu hiện nay. Với hệ thống điểm giao dịch đông đảo tại khắp các tỉnh, bạn có thể nhanh chíng sở hữu chiếc xe mong muốn với những ưu đãi hấp dẫn sau:

 1. Không cần thế chấp tài sản, không cần đặt cọc trước
 2. Thủ tục đơn giản chỉ cần CMND, không cần thẩm định thu nhập
 3. Ưu đãi lãi suất trả góp 0% với một số sản phẩm nhất định
 4. Giải ngân và nhận xe nhanh chóng sau vài tiếng

Điều kiện

 • Công dân Việt Nam từ 20 – 59 tuổi
 • Thu nhập từ 3 triệu đồng trở lên
 • Không có nợ xấu từ nhóm 3, 4, 5
 • Có đầy đủ CMND/CCCD

Tham khảo: vay fe chỉ cần cmnd

2. Home Credit

Home Credit cũng là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tiêu dùng trả góp với những sản phẩm hỗ trợ trả góp đồ dùng, xe máy được khách hàng đánh giá rất cao. Những ưu điểm hấp dẫn mà khoản vay mang lại như sau:

 1. Hạn mức vay tối đa tới 80 triệu đồng
 2. Được trả trước linh hoạt từ 10 – 50% giá trị xe, giúp người vay có thêm lựa chọn để phù hợp với khả năng thanh toán của mình
 3. Ưu đãi lãi suất 0% với một số dòng xe, lãi suất trả góp xe thường từ 1,39%/tháng
 4. Thời gian phê duyệt hỗ sơ từ 15 – 30 phút
 5. Được trả góp linh hoạt trong 6 – 36 tháng

Điều kiện

 • Công dân Việt Nam từ 20 – 59 tuổi
 • Thu nhập từ 3 triệu đồng trở lên
 • Không có nợ xấu từ nhóm 3, 4, 5
 • Có đầy đủ CMND/CCCD

3. Mcredit

Mcredit hỗ trợ mua xe SH trả góp với hệ thống đại lý rộng khắp cả nước, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhân viên của MCredit tại bắt cứ đại lý xe nào. Những quyền lợi mà khách hàng có thể được hưởng khi vay trả góp xe đó là:

 1. Hạn mức vay tối đa tới 100 triệu đồng
 2. Được trả trước linh hoạt từ 10 – 50% giá trị xe
 3. Ưu đãi lãi suất 0% với một số dòng xe, lãi suất trả góp xe thường từ 1,39%/tháng
 4. Thời gian phê duyệt hỗ sơ trong 24h
 5. Được trả góp linh hoạt trong 6 – 36 tháng

Điều kiện

 • Công dân Việt Nam từ 20 – 59 tuổi
 • Thu nhập từ 3 triệu đồng trở lên
 • Không có nợ xấu từ nhóm 3, 4, 5
 • Có đầy đủ CMND/CCCD

Một số câu hỏi liên quan

Mua xe SH trả góp có mất phí không?

Nếu bạn trả góp qua thẻ tín dụng thì sẽ phải đóng thêm chi phí chuyển đổi. Còn nếu bạn trả góp thông qua công ty tài chính thì sẽ vay theo mức lãi suất đã quy định.

Sinh viên có thể mua SH trả góp được không?

Có chứ. Bạn có thể mua xe trả góp như bình thường nếu đảm bảo được khả năng thanh toán.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ mua xe SH trả góp giúp bạn có thể sớm sở hữu chiếc xe mơ ước mà không cần phải chờ đợi quá lâu. Onbank luôn hy vọng có thể đem đến cho bạn những thông tin tài chính hữu ích!

Bình chọn 5 sao giúp mình nhé:

1/5 -(1 bình chọn)

Tư vấn khoản vay
  Tôi đồng ý với các điều kiện.

  Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký vay, tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản sử dụng dịch vụ của Onbank

  Bài viết mới nhất

  Tag:

  About the Author: An Thái
  Avatar of An Thái
  Mình là An Thái - Chuyên viên tư vấn tài chính. Tốt nghiệp HV Ngân Hàng - Khoa tài chính ngân hàng. Thái đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đã từng công tác tại ngân hàng Tecombank, Vpbank, Sacombank và là cộng tác viên của Fe Credit, Home Credit. Giờ mình là tác giả của web onbank.vn. Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp được ít nhiều khi bạn cần vay vốn. Xem thêm...

  Click ngay! Nhận tiền ngay trong 30 phút

  Tư vấn vay vốn làm thủ tục hồ sơ miễn phí. Hỗ trợ ngay cả khách hàng nợ xấu ngân hàng. Xem ngay..

  Bạn đã có App vay Onbank chưa?

  Tải ngay App vay online để theo dõi thông tin khoản vay. Có ngay  tiền thường khi giới thiệu khách hàng và bạn bè..