Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank hiện nay đang ở mức bao nhiêu? Cách tính lãi suất tín dụng Techcombank như thế nào? Đây là thắc mắc được rất nhiều khách hàng gửi tới Onbank.vn nhờ hỗ trợ giải đáp. Ở bài viết dưới đây an thái sẽ đem tới cho bạn những thông tin chi tiết nhất!

Giới thiệu thẻ tín dụng Techcombank

thẻ tín dụng techcombank là gì

Thẻ Techcombank credit là một sản phẩm tài chính đang rất hot hiện nay. Rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu đăng ký mở thẻ tín dụng nhưng lại chưa hiểu rõ đây là loại thẻ gì? Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây để có câu trả lời nhé!

Đôi nét về Techcombank

Techcombank còn có tên là ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam. Là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu, được chính thức đi vào hoạt động từ năm 1993. Tính tới thời điểm hiện tại ngân hàng này đã có hơn 300 chi nhánh và điểm giao dịch trên toàn quốc với đội ngũ nhân viên có trình độ cao. Techcombank chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp, cũng như các tổ chức tài chính.

Ngân hàng Techcombank được đánh giá cao về độ tin cậy và uy tín trong lĩnh vực tàI chính – ngân hàng tại Việt Nam. Đơn vị này nhận được được nhiều giải thưởng và danh hiệu từ các tổ chức uy tín trên thế giới. Ngoài ra, ngân hàng cũng có nhiều chương trình và hoạt động xã hội có ý nghĩa mang lại giá trị cho cộng đồng.

Thông tin liên hệ

 • Tên đầy đủ: Ngân hàng Thương mại CP Kỹ thương Việt Nam
 • Mã số thuế: 0100230800
 • Thường được gọi : Techcombank – Mã giao dịch: TCB
 • Trụ sở chính: 191 Bà Triệu, P. Lê Đại Hành, Q. Hà Bà Trưng, TP. Hà Nội
 • Hotline: 1800588822
 • Website chính thức: https://techcombank.com/

Thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Techcombank credit card là một sản phẩm thẻ tín dụng được cung cấp bởi Ngân hàng TMCP Techcombank. Đây là loại thẻ ghi nợ quốc tế cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán trên toàn cầu. Thẻ tín dụng Techcombank có thể được sử dụng để mua sắm và thanh toán trực tuyến, rút tiền mặt tại hơn 2 triệu cây ATM tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới.

Tất cả các loại thẻ tín dụng Techcombank đều được tích hợp công nghệ tiên tiến như chip thẻ và mã PIN để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho người dùng. Ngoài ra, ngân hàng cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/24, giúp người dùng có thể được giải đáp mọi thắc mắc hoặc yêu cầu hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Xem thêm: ngân hàng Techcombank

Có những loại thẻ tín dụng Techcombank nào?

các loại thẻ tín dụng techcombank

Ngân hàng TMCP Techcombank cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau của mỗi khách hàng. Dưới đây các loại thẻ Techcombank credit thông dụng đang được phát hành:

Techcombank Visa Signature

Đây là loại thẻ tín dụng Techcombank cao cấp nhất, phục vụ cho các khách hàng có thu nhập từ 40 triệu VNĐ trở lên và nhu cầu sử dụng cao. Với loại thẻ này, người dùng có thể trải nghiệm nhiều ưu đãi đặc biệt như miễn phí sử dụng phòng chờ tại sân bay, bảo hiểm du lịch, giảm giá mua sắm và nhiều ưu đãi đặc biệt khác

phong cách Techcombank

Đây là loại thẻ tín dụng dùng để tích lũy điểm thưởng VinID dành riêng cho khách hàng của Techcombank đang sử dụng ứng dụng VinID. Điểm thưởng sẽ được cộng thẳng vào tài khoản VinID của chủ thẻ

Techcombank Spark

Loại thẻ này giống như thẻ Techcombank Style dùng cho khách hàng đang sử dụng ứng dụng VinID. Thẻ tín dụng này cho phép người dùng tích điểm khi chi tiêu trong các lĩnh vực khác nhau, điểm thưởng cộng thẳng vào tài khoản VinID của chủ thẻ

Techcombank mỗi ngày

Đây là một sản phẩm tài chính đa năng, tiện lợi giúp khách hàng đáp ứng các nhu cầu hàng ngày đồng thời tận hưởng các ưu đãi và quyền lợi độc quyền. Bạn cũng có thể dùng thẻ tín dụng này và tích điểm với ứng dụng VinID cho mọi chi tiêu

Thẻ tín dụng Techombank Visa Classic

Đây là loại thẻ tín dụng tiêu dùng phổ thông của Techcombank, với đặc tính linh hoạt cao và nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá mua sắm, tích điểm thưởng và các ưu đãi đặc biệt từ các đối tác liên kết.

Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic

Đây là thẻ tín dụng đồng thương hiệu do Vietnam Airlines và Techcombank cung cấp. Thẻ được thiết kế để mang đến cho khách hàng những lợi ích và ưu đãi độc quyền liên quan đến du lịch hàng không, bên cạnh những lợi ích thông thường giống như các thẻ tín dụng khác

Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Gold

Đây cũng là thẻ tín dụng đồng thương hiệu, mang đến nhiều ưu đãi và quyền lợi cao hơn so với phiên bản Chuẩn. Chủ thẻ có thể tích lũy dặm bay khi chi tiêu hàng ngày, sau đó có thể quy đổi thành các chuyến bay, nâng hạng và các chi phí liên quan đến du lịch khác với Vietnam Airlines và các đối tác.

Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum

Nói chung đây là một công cụ tài chính cao cấp dành cho những người thường xuyên di chuyển, những người muốn kiếm được phần thưởng tối đa cho chi tiêu của mình và tận hưởng những lợi ích độc quyền liên quan đến du lịch hàng không. Chủ thẻ sẽ nhận được nhiều ưu đãi và quyền lợi cao hơn so với phiên bản Vàng và Chuẩn

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số loại thẻ visa techcombank có tích hợp tính năng ghi nợ tương tự một thẻ tín dụng gồm:

 1. Thẻ Visa Techcombank classic
 2. Thẻ Techcombank Visa Gold
 3. Thẻ Techcombank Vietnam Airlines Visa Platinum Priority
 4. Thẻ Techcombank Visa Platinum

Tham khảo: biểu phí thường niên thẻ tín dụng Techcombank

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank chính là mức chi phí mà khách hàng phải chi trả theo quy định sau thời gian miễn lãi quá thời hạn ( > 45 ngày ).  Ngoài ra khách hàng tiến hành rút tiền mặt cũng sẽ được áp dụng quy định riêng về lãi suất

Lãi thẻ tín dụng Techcombank thường được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm hàng tháng hoặc hàng năm, tùy thuộc vào các loại thẻ tín dụng Techcombank cụ thể. Lãi suất tín dụng Techcombank có thể thay đổi theo thời gian và tùy thuộc vào các điều kiện và quy định của ngân hàng.

Thông thường, khi sử dụng thẻ nếu bạn không thanh toán đầy đủ số tiền đang nợ trong vòng 15 ngày kể từ ngày sao kê thẻ tín dụng Techcombank, bạn sẽ bị tính lãi suất với mức phí theo mức hiện hành. Hiện nay, có 2 mức lãi suất thẻ tín dụng mà khách hàng cần quan tâm là lãi suất rút tiền mặtlãi suất nợ quá hạn thanh toán.

Để tránh phải chi trả quá nhiều tiền suất, bạn nên thực hiện thanh toán đầy đủ và đúng hạn các khoản tiền đã chi tiêu bằng hạn mức thẻ tín dụng Techcombank của mình.

Xem thêm: thẻ tín dụng techcombank hạn mức 40 triệu

Lãi suất được quy định cho các loại thẻ tín dụng Techcombank như thế nào?

Như mình đã trình bày ở trên, lãi suất sẽ được ngân hàng quy định theo từng loại thẻ khác nhau. Khi khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng Techcombank cần chú ý đến các điều khoản về các mức lãi liên quan

Dưới đây là mức lãi thẻ tín dụng Techcombank được cập nhật mới nhất được áp dụng từ ngày 01/04/2023:

Loại thẻLãi suất %/năm
Techcombank Visa Signature22,8%
Techcombank Vietnam Airlines Visa Platinum30,8%
Techcombank Style32,8%
Techcombank Spark32,8%
Techcombank Everyday35,8%
Vietnam Airlines Techcombank Visa Gold35,8%
Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic35,8%
Visa Techcombank Classic38,8%

Xem thêm: thẻ Shopee Vpbank

Mức lãi suất thẻ tín dụng Techcombank hiện tại

lãi suất thẻ tín dụng techcombank

Dưới đây là một số loại lãi suất mà chủ thẻ cần quan tâm khi sử dụng thẻ Techcombank credit để không bị tính lãi quá nhiều:

Lãi suất duy trì

Lãi thẻ Techcombank được quy định khác nhau tương ứng với các loại hạng Chuẩn, hạng Vàng và hạng Bạch Kim riêng . Hiện nay, mức lãi suất tín dụng Techcombank do ngân hàng quy định khá hấp dẫn chỉ từ 2 – 3%/tháng cho từng loại thẻ. Đối tượng khách hàng sẽ được phân chia tương ứng theo 2 nhóm:

Nhóm 1 dành cho các chủ thẻ tín dụng không thuộc quy định tại nhóm 2

Nhóm 2 đối với khách hàng mới và khách hàng hiện hữu (trừ danh sách ưu tiên của Techcombank). Bên cạnh đó, khách hàng mới sử dụng thẻ tín dụng phải đảm bảo điều kiện phát hành thẻ theo chính sách của khách hàng hiện hữu của ngân hàng Techcombank.

Bảng lãi suất cụ thể như sau:

Loại thẻLãi suất nhóm 1Lãi suất nhóm 2
Techcombank Visa Classic36%
Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic33%33%
Vietnam Airlines Techcombank Visa Gold33%33%
Techcombank Vietnam Airlines Visa Platinum28%28%
Techcombank JCB Dream Card36%
Techcombank Everyday33%33%

Lãi suất rút tiền mặt

Mức lãi thẻ tín dụng Techcombank cho giao dịch rút tiền mặt được áp dụng ở mức 4%, tiền lãi sẽ được tính từ thời điểm chủ thẻ rút tiền đến thời hạn thanh toán tín dụng ( thường rơi vào ngày mùng 10 hàng tháng).

Khách hàng chỉ được rút tiền trong hạn mức số tín dụng đã được ngân hàng cấp. Số tiền tối thiểu mà khách hàng được rút sẽ là 100 nghìn đồng

Dưới đây là lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank mà bạn có thể tham khảo

Điểm rút tiềnHạn mức rút tối thiểuLãi suất rút tiền
CN/PGD của Techcombank
 • Thẻ thường: 100.000 VNĐ
 • Dream Card:50.000 VNĐ
 • Thẻ thường: 4%/số tiền giao dịch
 • Dream Card: 2%/số tiền giao dịch
CN/PGD của ngân hàng khác trong nước
 • Thẻ thường: 100.000 VNĐ
 • Dream Card:50.000 VNĐ
4%/số tiền giao dịch
Rút tại nước ngoài
 • Thẻ thường: 100.000 VNĐ
 • Dream Card:50.000 VNĐ
4%/số tiền giao dịch

Lãi suất nợ quá hạn thanh toán

Việc chậm thanh toán thẻ tín dụng là điều không ai mong muốn cả tuy nhiên do một vài lý do mà tình trạng này khá phổ biến, nhất là những khách hàng mới. Và mức lãi suất phạt thanh toán chậm của ngân hàng Techcombank là 6%/năm. Mức lãi phát này áp dụng với tất cả các loại thẻ tín dụng của Techcom bank cho tất cả hạng thẻ

Tham khảo: vay theo lương Techcombank

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Cách tính lãi thẻ tín dụng Techcombank được áp dụng theo quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Theo đó công thức tính lãi như sau:

Số tiền lãi = ∑ (Dư nợ quá hạn thực tế x Thời gian quá hạn x Lãi suất quá hạn)/365.

Trong đó

 • Dư nợ quá hạn thực tế chính là số dư cuối của ngày tính lãi trên dư nợ khách hàng cần thanh toán cho ngân hàng Techcombank
 • Thời gian quá hạn được Techcombank ghi nhận từ ngày giao dịch được lưu và cập nhật vào hệ thống ngân hàng đến trước thời điểm khách hàng thanh toán toàn bộ nợ trong thẻ tín dụng.
 • Mức lãi suất quá hạn có thể sẽ được thay đổi theo từng thời kỳ và được quy đổi theo tỷ lệ %/năm

Ví dụ

Anh Nguyễn Văn An sử dụng thẻ tín dụng Techcombank Style với mức lãi là 24%/năm:

 • Ngày 30/5, Anh An mua hàng trị giá 2.000.000 VNĐ > Dư nợ cuối ngày là 2.000.000 VNĐ
 • Ngày 2/6 Anh An chi tiêu thêm 2.000.000 VNĐ > Dư nợ cuối ngày là 4.000.000 VNĐ
 • Ngày 25/6: Anh An sẽ nhận được sao kê từ ngân hàng và cần thanh toán 2.000.000 đồng trước ngày 05/7 (số tiền thanh toán tối thiểu là 5% giao dịch tương ứng là 100.000 đồng)
 • Ngày 02/7: Anh An thanh toán cho Techcombank 1.000.000 đồng. Có nghĩa anh vẫn nợ của ngân hàng 3.000.000 đồng

Theo công thức tính lãi trên ta có thể tính được mức lãi mà anh An sẽ phải thanh toán là:

Số dư nợ bị tính lãi từ ngày 30/5 -1/6, lãi = 2.000.000 x 24%/năm x 3 ngày/365 = 3.945 đồng

Số dư nợ bị tính lãi từ ngày 2/6 – 2/7, lãi = 4.000.000 x 24%/năm x 39 ngày/365 = 102.575 đồng

Số dư nợ bị tính lãi từ ngày 02/7 – 05/7, lãi = 3.000.000 x 24%/năm x 3 ngày/365 = 5918 đồng.

Khoản tiền lãi mà anh An phải trả cho tháng sẽ là: 3.945 + 102.575 + 5918 = 112.438 đồng

Mẹo sử dụng thẻ tín dụng Techcombank để hạn chế bị tính lãi

mẹo tính lãi suất thẻ tín dụng techcombank

Thẻ tín dụng có những đặc tính ưu việt giúp bạn chi tiêu cũng như quản lý tài chính một cách hợp lý. Tuy nhiên nhiều khách hàng chưa biết các sử dụng thẻ sao cho hợp lý dẫn đến tình trạng

nợ thẻ, chậm thanh toán dẫn đến bị lưu nợ chú ý. Sau đây là những mẹo giúp người dùng hạn chế việc bị tính lãi, hãy cùng tham khảo nhé:

Nắm được số tiền và thời gian cần thanh toán

Thực hiện thanh toán đầy đủ và đúng hạn các khoản tiền đã sử dụng bằng thẻ tín dụng. Nếu bạn không thanh toán đủ số tiền đang nợ, bạn sẽ bị tính lãi suất cao hơn và tiếp tục phải trả thêm phí trễ hạn nếu không thanh toán đủ vào hạn.

Lưu ý: ngày chốt sao kê thẻ tín dụng Techcombank sẽ rơi vào ngày 25 hàng tháng, hạn thanh toán sẽ là ngày 10 của tháng tiếp theo

Sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lý và tiết kiệm

Hãy cân nhắc trước khi sử dụng thẻ tín dụng để tránh việc chi tiêu quá đà và không thể thanh toán đầy đủ vào ngày đến hạn. Hãy chỉ sử dụng thẻ tín dụng cho các chi tiêu cần thiết và ưu tiên cho các khoản chi tiêu có lợi ích lâu dài. Hãy tận dụng quy trình miễn lãi 45 ngày để chi tiêu hợp lý và thông minh, ưu tiên chi tiêu sau ngày 25 hàng tháng

Tránh rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank thường bị tính phí và lãi suất cao hơn so với việc sử dụng thẻ để mua sắm hoặc thanh toán trực tuyến.

Kiểm tra các giao dịch thường xuyên

Giao dịch của bạnđược thể hiện trên tài khoản thẻ tín dụng Techcombank, bạn cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng các giao dịch của mình được ghi nhận chính xác và tránh bị tính phí hoặc lãi suất thừa.

Liên hệ 24/24 khi có dấu hiệu lạ

Chủ động liên hệ với Techcombank để được tư vấn và giải đáp thắc mắc liên quan đến lãi suất và các khoản phí của thẻ tín dụng Techcombank. Việc này giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy định và hạn chế của thẻ tín dụng và sử dụng thẻ một cách hiệu quả hơn.

Một số câu hỏi liên quan

Nợ thẻ không trả có bị lưu nợ xấu không?

Việc bạn sử dụng hạn mức tín dụng được cấp cũng tương tự như việc vay tiền ngân hàng vậy. Nếu bạn thanh toán chậm thì sẽ ngay lập tức bị lưu thông tin xấu trên hệ thống CIC

Hạn mức thẻ tín dụng Techcombank là bao nhiêu?

Các loại thẻ tín dụng Techcombank thường có hạn mức từ 20 triệu VNĐ đến 1 tỷ đồng. Tuy nhiên hạn mức cụ thể sẽ được xác định bởi ngân hàng dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính của từng khách hàng.

Mở thẻ tín dụng Techcombank như thế nào?

Bạn có thể để lại thông tin đăng ký tại fom liên hệ onbank, nhân viên hỗ trợ của Techcombank sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn đăng ký mở thẻ hoàn toàn miễn phí!

Kết luận

Trên đây là những thông tin vô cùng chi tiết về lãi suất thẻ tín dụng Techcombank cũng như cách tính lãi mới nhất. Bạn có thể đăng ký mở thẻ để nhận được những ưu đãi tuyệt vời từ phía ngân hàng Techcombank. Truy cập https://onbank.vn/ hằng ngày để biết được nhiều thông tin tài chính hữu ích nhé!

 

 

Bình chọn 5 sao giúp mình nhé:

1/5 -(1 bình chọn)

Tư vấn khoản vay
  Tôi đồng ý với các điều kiện.

  Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký vay, tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản sử dụng dịch vụ của Onbank

  Bài viết mới nhất

  Tag:

  About the Author: An Thái
  Avatar of An Thái
  Mình là An Thái - Chuyên viên tư vấn tài chính. Tốt nghiệp HV Ngân Hàng - Khoa tài chính ngân hàng. Thái đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đã từng công tác tại ngân hàng Tecombank, Vpbank, Sacombank và là cộng tác viên của Fe Credit, Home Credit. Giờ mình là tác giả của web onbank.vn. Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp được ít nhiều khi bạn cần vay vốn. Xem thêm...

  Click ngay! Nhận tiền ngay trong 30 phút

  Tư vấn vay vốn làm thủ tục hồ sơ miễn phí. Hỗ trợ ngay cả khách hàng nợ xấu ngân hàng. Xem ngay..

  Bạn đã có App vay Onbank chưa?

  Tải ngay App vay online để theo dõi thông tin khoản vay. Có ngay  tiền thường khi giới thiệu khách hàng và bạn bè..