Bạn mới mở thẻ ATM nhưng không biết cách kích hoạt thẻ MBBank online như thế nào? Bạn băn khoăn không biết làm sao để sử dụng chiếc thẻ này. Đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây onbank.vn sẽ đưa tới cho bạn các cách kích hoạt thẻ MB Bank đơn giản, nhanh chóng hoàn toàn miễn phí!

Thẻ MB Bank là gì?

cách kích hoạt thẻ mb bank

Thẻ MB Bank, hay còn được gọi là thẻ ngân hàng MBBank, là một dạng thẻ ngân hàng do Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank) cung cấp cho khách hàng của mình. Thẻ MBBank có thể là thẻ ghi nợ (debit card) hoặc thẻ tín dụng (credit card), tùy thuộc vào loại thẻ mà khách hàng chọn và đáp ứng yêu cầu của ngân hàng.

Thẻ ghi nợ MBBank: Đây là một loại thẻ ngân hàng liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Khi bạn sử dụng thẻ ghi nợ MBBank, số tiền sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản của bạn để thanh toán các giao dịch mua sắm hoặc rút tiền mặt.

Thẻ tín dụng MBBank: Đây là loại thẻ ngân hàng cho phép bạn mượn tiền từ ngân hàng và trả lại sau một thời gian quy định. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng MBBank để thanh toán hàng hóa, dịch vụ hoặc rút tiền mặt từ ATM. Sau đó, bạn phải trả lại số tiền đã sử dụng cùng với lãi suất và các khoản phí liên quan theo thỏa thuận với ngân hàng.

Thẻ MBBank có thể được sử dụng trong và ngoài nước tại các điểm chấp nhận thẻ quốc tế. Bạn cần liên hệ với MBBank để biết thêm thông tin về các loại thẻ và yêu cầu cụ thể cho từng loại thẻ MBBank.

Xem thêm: mở thẻ tín dụng MB Bank

Các cách kích hoạt thẻ MBBank

Nếu bạn đang muốn tìm cách kích hoạt thẻ ATM MB Bank thì có thể tham khảo các cách làm ngay sau đây:

1. Kích hoạt thẻ MB Bank tại cây ATM

Bước 1: Sau khi nhận được thẻ thì bạn hãy cầm thẻ ATM cùng với mã PIN của thẻ được ngân hàng cấp đến cây ATM gần nhất của ngân hàng MB Bank.

Bước 2: Tiếp đó, tiến hành thao tác đưa thẻ ATM của mình vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ ATM ở khe thẻ.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị ngôn ngữ thực hiện thì bạn chọn cho mình ngôn ngữ phù hợp. Sau đó, nhập thông tin của mã PIN mà ngân hàng cấp cho bạn vào cây ATM.

Bước 4: Sau đi đã được xác nhận đăng nhập thì tại giao diện sẽ hiển thị thông tin kích hoạt thẻ ATM của bạn. Khi đó, mọi người sẽ nhập mã PIN mà ngân hàng đã cấp cho bạn một lần nữa để xác nhận thông tin.

Bước 5: Cuối cùng bạn tiến hành đổi và nhập mã PIN mới rồi xác nhận bằng cách nhập lại mã PIN mới một lần nữa. Bấm xác nhận khi đã nhập xong mã PIN để hoàn thành thao tác kích hoạt thẻ ATM tại cây.

2. Kích hoạt thẻ MB Bank bằng SMS

Ngoài việc trực tiếp ra cây ATM để kích hoạt thẻ thì khách hàng cũng có thể kích hoạt thẻ của mình thông qua cú pháp tin nhắn SMS theo quy định của ngân hàng. Tuy nhiên, cách này sẽ chỉ phù hợp với những số điện thoại đã đăng ký dịch vụ của ngân hàng thì mới có thể kích hoạt thẻ ATM MB Bank mà thôi

Để tiến hành kích hoạt thẻ thông qua tin nhắn SMS thì khách hàng có thể soạn tin theo cú pháp sau:

MB KICHHOATTHE (SỐ CMND/CCCD) (4 SỐ ĐẦU CỦA THẺ) (4 SỐ CUỐI CỦA THẺ) gửi 8136

Sau thông báo đã gửi tin nhắn thành công thì hệ thống sẽ phản hồi tin nhắn của bạn và màn hình sẽ hiển thị thông báo là khách hàng đã kích hoạt thẻ ATM MB Bank thành công.

3. Kích hoạt thẻ qua tổng đài

Ngoài ra, nếu bạn không thể tự thực hiện việc kích hoạt thẻ thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của tổng đài viên MB Bank thông qua số hotline: 1900 54 54 26 và thông báo với nhân viên rằng bạn đang muốn kích hoạt thẻ ATM.

Với cách này thì bạn cần tiến hành cung cấp một số thông tin mà nhân viên tổng đài yêu cầu để có thể đảm bảo an toàn cho thẻ và tài sản của khách hàng. Sau khi đã hoàn thành việc xác nhận thông tin thì nhân viên sẽ hỗ trợ kích hoạt thẻ ATM cho các bạn.

Tham khảo: tổng đài MB Bank

4. Kích hoạt thẻ tại quầy giao dịch

Đây là cách thức kích hoạt truyền thống nhất và được nhiều khách hàng chọn lựa khi nhận thẻ tại ngân hàng quân đội MB. Khách hàng có thể đến chi nhánh/ văn phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng quân đội (MB Bank ) để yêu cầu hỗ trợ đổi mã pin và kích hoạt thẻ.

Với cách này thì khách hàng chỉ cần mang theo CMND/CCCD của mình cùng thẻ ATM tới quầy giao dịch để nhân viên hỗ trợ kích hoạt

5. Kích hoạt thẻ MB Bank trên App 

Đối với những khách hàng không tiện di chuyển ra phòng giao dịch có thể tải ứng dụng MB Bank online để kích hoạt thẻ và tiện trong quá trình sử dụng

Bước 1: Bạn chỉ cần cài đặt app MB Bank và đăng ký sử dụng dịch vụ này thì mới có thể thực hiện được các bước tiếp theo.

Bước 2: Tiếp theo, mở app và đăng nhập vào hệ thống rồi kéo xuống dưới màn hình và tiếp tục ấn chọn vào mục Mở/ Khóa/ Kích Hoạt Thẻ.

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các thẻ ATM bạn đang sử dụng và bạn chỉ cần bấm kích hoạt vào chiếc thẻ hay khóa thẻ theo nhu cầu

Kích hoạt thẻ MB Bank có mất phí không?

Rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết kích hoạt thẻ ATM MB Bank có bị mất phí hay không? Hãy yên tâm vì khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn trong quá trình kích hoạt thẻ

Bởi vì việc kích hoạt thẻ là quy trình bắt buộc mà khách hàng phải thực hiện sau khi được cấp thẻ MB Bank. Do đó, khách hàng sẽ được miễn phí toàn bộ các phí về kích hoạt thẻ ATM từ MB Bank.

Những điều cần lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM MB Bank

Vậy sau khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng MB Bank thì khách hàng cần phải lưu ý những điều gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số yếu tố cần quan tâm dưới đây nhé:

Khuyến khích các bạn tốt nhất nên thay đổi mã PIN của mình 3 tháng 1 lần để đảm bảo được tính an toàn cho thẻ ATM cũng như thông tin của bạn.

Khi thay đổi mã PIN thì bạn không nên chọn những dãy số quá dễ đoán vì có thể sẽ dễ bị đánh cắp thông tin.

Không được để lộ các thông tin liên quan đến mã PIN của bạn cho người khác vì có thể sẽ gặp rủi ro về mất cắp thẻ và tài sản của bạn.

Việc kích hoạt thẻ MB Bank chỉ được thực hiện tại cây ATM của ngân hàng mà thôi và những cây ATM liên kết sẽ không hỗ trợ bạn chức năng này nên bạn cần lưu ý để thực hiện cho hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là những cách kích hoạt thẻ MB Bank nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo. Khách hàng cần kích hoạt thẻ để sử dụng các tính năng hữu ích từ chiếc thẻ ATM MB Bank. Onbank.vn luôn hi vọng sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin tài chính mới nhất!

Bình chọn 5 sao giúp mình nhé:

1/5 -(1 bình chọn)

Tư vấn khoản vay
  Tôi đồng ý với các điều kiện.

  Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký vay, tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản sử dụng dịch vụ của Onbank

  Bài viết mới nhất

  Tag:

  About the Author: An Thái
  Avatar of An Thái
  Mình là An Thái - Chuyên viên tư vấn tài chính. Tốt nghiệp HV Ngân Hàng - Khoa tài chính ngân hàng. Thái đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đã từng công tác tại ngân hàng Tecombank, Vpbank, Sacombank và là cộng tác viên của Fe Credit, Home Credit. Giờ mình là tác giả của web onbank.vn. Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp được ít nhiều khi bạn cần vay vốn. Xem thêm...

  Click ngay! Nhận tiền ngay trong 30 phút

  Tư vấn vay vốn làm thủ tục hồ sơ miễn phí. Hỗ trợ ngay cả khách hàng nợ xấu ngân hàng. Xem ngay..

  Bạn đã có App vay Onbank chưa?

  Tải ngay App vay online để theo dõi thông tin khoản vay. Có ngay  tiền thường khi giới thiệu khách hàng và bạn bè..