Bạn đang có nhu cầu vay tiền qua sim điện thoại nhưng lại chưa biết cách check sim Viettel như thế nào? Liệu sim điện thoại của bạn có đủ điều kiện vay hay không? Thủ tục và quy trình vay tiền qua sim điện thoại Viettel có khó không? Đừng lo trong bài viết dưới đây Minh Tuấn sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về hình thức vay vốn này!

Vay tiền sim Viettel là gì?

vay tiền qua sim viettel là gì

Vay tiền qua sim điện thoại Viettel là một hình thức vay tín chấp đang được nhiều đơn vị tín dụng cung cấp hiện nay. Với hình thức vay vốn này khách hàng không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản hay bên thứ ba bảo lãnh khoản vay.

Khi đăng ký người vay chỉ cần cung cấp duy nhất CMND hoặc CCCD mà không cần bổ sung thêm bất cứ giấy tờ gì. Các công ty tài chính sẽ xét duyệt khoản vay dựa trên các yếu tố như:

 • Lịch sử tín dụng
 • Dư nợ hiện tại
 • Uy tín cá nhân
 • Kết quả check sim Viettel trên hệ thống

Hồ sơ vay tiền sim Viettel vô cùng đơn giản, giúp khách hàng vay nhanh trong ngày mà không cần chờ đợi lâu như các hình thức vay tiền truyền thống. Khoản vay đáp ứng được tất cả các nhu cầu tài chính của khách hàng, giúp các đối tượng khách hàng có thu nhập không ổn định, buôn bán tự do có thể vay vốn dễ dàng.

Đặc điểm vay tiền bằng sim Viettel

Sản phẩm vay tín chấp qua sim Viettel đang được nhiều đơn vị tài chính triển khai thu hút đông đảo khách hàng đăng ký. Dưới đây là những đặc điểm của hình thức vay này mà bạn có thể tham khảo:

Hạn mức

Hiện nay các đơn vị tài chính đều đang hỗ trợ vay qua sim Viettel với hạn mức dao động từ 10 – 70 triệu tuỳ thuộc vào điều kiện của từng khách hàng. Đây là hạn mức khá hấp dẫn thu hút được lượng hồ sơ kỷ lục so với các hình thức vay truyền thống khác

Điều kiện

Một điểm nổi bật của sản phẩm tài chính này đó là điều kiện và thủ tục đăng ký vô cùng đơn giản. Bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:

 • Khách hàng có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam
 • Độ tuổi vay tiền từ 18 – 59 tuổi ( tính đến thời điểm nộp đơn đề nghị vay vốn )
 • Có công việc tạo ra nguồn thu nhập ổn định từ 3 triệu đồng 1 tháng trở lên
 • Người vay sử dụng sim Viettel chính chủ từ 6 tháng trở lên và đang không nợ cước của nhà mạng
 • Không có lịch sử nợ xấu từ nhóm 3 trở lên tại các đơn vị tài chính khác trong 5 năm gần đây

Xem thêm: nợ xấu có vay được không?

Lãi suất

Tuỳ vào từng đơn vị tín dụng khác nhau mà sẽ có mức lãi suất riêng cho từng khoản vay, tuy nhiên về cơ bản thì mức lãi vay tiền sim Viettel sẽ giao động trong mức từ 1,4% – 2,59%/tháng tương đương từ 25 – 40%/năm

Ngoài ra như mình đã trình bày ở trên, lãi suất vay sẽ được quyết định theo điều kiện riêng của từng khách hàng cũng như kết quả check sim Viettel vay tiền của họ

Tham khảo: check sim mobifone, vay tiền

Có nên vay tiền qua sim Viettel không?

Mặc dù ra đời khá muộn so với các hình thức vay tín chấp khác tuy nhiên vay theo sim đang được người dùng ưu tiên sử dụng. Bạn còn đang băn khoăn không biết có nên vay tín chấp theo sim viettel không thì có thể tham khảo đánh giá của mình ngay sau đây:

Lợi ích

Dưới đây là những lợi ích vượt trội mà người dùng có thể nhận được khi vay tiền bằng sim viettel

 • Thủ tục đơn giản, không yêu cầu người vay cung cấp nhiều giấy tờ
 • Vay tiền chỉ cần CMND mà không cần thế chấp tài sản như các hình thức vay cầm đồ
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, nhận tiền sau 30 phút phê duyệt khoản vay
 • Hạn mức vay tín chấp cao tới 70 triệu đồng
 • Đăng ký và giải ngân online không cần di chuyển ra điểm giao dịch
 • Hỗ trợ thanh toán theo kỳ hạn linh hoạt, lãi suất tính theo dư nợ giảm dần

Hạn chế

Mặc dù hình thức vay tiền nhanh này có rất nhiều ưu điểm cũng như lợi ích tuyệt vời, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một vài điểm hạn chế như sau:

Đơn vị tài chính đều yêu cầu sim Viettel chính chủ đã sử dụng tối thiểu 6 tháng trở lên và không đang nợ cước của nhà cung cấp dịch vụ. Điều này có thể là rào cản đối với một số khách hàng trẻ hay những người mới đăng ký thông tin sim chính chủ gần đây

Không hỗ trợ những khách hàng có lịch sử nợ từ nhóm 3,4, 5 trong 5 năm gần đây. Cũng có nghĩa là những người đang có nợ xấu không được hỗ trợ vay theo hình thức này

Vì sao cần check sim Viettel trước khi vay tiền?

Việc check sim trước khi vay sẽ giúp cho người vay biết được mình có đủ tiêu chuẩn hay không. Từ đó việc lựa chọn đơn vị vay của khách hàng sẽ nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Check sim Viettel giúp bạn vay tiền thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt, việc check chấm điểm sim này hoàn toàn miễn phí nên khách hàng có thể thực hiện tại nhiều đơn vị tín dụng để biết mình có đủ điều kiện vay vốn không.

Ngoài ra, có không ít khách hàng đạt đủ tiêu chuẩn vay tiền nhưng lại không nhận được tin nhắn mời đăng ký vay. Để không bị rơi vào cảnh này, bạn nên tự tìm xem số tiền vay được bao nhiêu. Vừa kiểm soát được khoản vay của mình vừa không phải làm phiền đến nhân viên tài chính

Cách check sim Viettel như thế nào?

Rất nhiều khách hàng muốn check sim viettel của mình xe có vay tiền được không nhưng lại chưa biết cách check sim vay tiền. Bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây để check sim dễ dàng

1. Nhờ nhân viên tín dụng

Một cách đơn giản nhất để check sim Viettel vay tiền được không, đó là liên hệ trực tiếp cho nhân viên tín dụng của đơn vị mà bạn định vay vốn.

Nếu sim Viettel của bạn đạt yêu cầu, nhân viên sẽ yêu cầu cung cấp thông tin bao gồm: Họ tên khách hàng, số CMND/CCCD, số điện thoại Viettel, màn hình 1414.. Tiếp theo nhân viên tín dụng sẽ tiến hành check chấm điểm sim  và thông báo kết quả đến khách hàng.

2. Check sim qua SMS

check sim Viettel qua sms

Ngoài cách liên hệ nhân viên hỗ trợ để chấm điểm sim , bạn còn có thể chủ động check sim Viettel bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp như sau:

Bước 1: soạn “AVAY” gửi 5566

Bước 2: soạn ” D” gửi 5566

Bước 3: soạn ” K ” gửi 5566

Ngoài ra, bạn cũng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp lần lượt là: FE21, FE25, FE29, OCB04, OCB05, VP05 gửi 5566. Trường hợp không thành công bạn hãy thử một số cú pháp khác như: FE21 gửi 5566, FE22 gửi 5566 hoặc OCB05 gửi 5566

Một cách nữa mà bạn có thể nhận kết quả check sim nhanh mà không cần phải soạn tin nhắn đó là để lại thông tin theo mẫu tại fom liên hệ onbank, chúng tôi sẽ gửi thông tin đến các đơn vị tín dụng uy tín giúp bạn check sim chính xác, an toàn

Link để lại thông tin check sim tại đây

Hướng dẫn vay tiền Viettel an toàn, dễ dàng

hướng dẫn vay tiền sim viettel

Sau khi check sim Viettel nếu bạn nhận được kết quả đạt yêu cầu thì có thể đăng ký vay tiền nhanh chóng. Người vay có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Thủ tục

Để quá trình vay tiền sim diễn ra thuận lợi và nhanh chóng bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

 1. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hợp lệ, không mất góc, không dập nát
 2. Sổ hộ khẩu ( miễn nếu người vay đã được cấp CCCD gắn chíp)
 3. KT3, sổ tạm trú nếu khách hàng đang tạm trú ( tuỳ theo yêu cầu của từng đơn vị )
 4. Màn hình TTTB gửi 1414
 5. Ảnh chân dung của người vay

Quy trình

Bước 1: Truy cập vào website hoặc trang thông tin của đơn vị tín dụng mà bạn định đăng ký vay. Ngoài ra bạn cũng có thể để lại thông tin tại fom đăng ký của onbank.vn

Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu từ hệ thống của đơn vị vay vốn gồm họ tên, số điện thoại Viettel chính chủ, địa chỉ… Ngoài ra, khách hàng sẽ phải chụp ảnh mặt trước, mặt sau của CMND/CCCD chính chủ kèm theo ảnh chân dung… ( tuỳ theo yêu cầu của từng đơn vị)

Bước 3: Đơn vị tín dụng đánh giá và thẩm định điều kiện hồ sơ đăng ký vay vốn của bạn

Bước 4: Tổ chức tín dụng sẽ gửi tin nhắn hoặc liên hệ trực tiếp theo số điện thoại đã đăng ký để thông báo kết quả. Hạn mức vay, thời gian vay sẽ tùy thuộc vào hồ sơ cũng như điểm sim Viettel của từng khách hàng

Bước 5: Ký hợp đồng tín dụng và giải ngân khoản vay

Top các đơn vị vay tiền sim Viettel uy tín hiện nay

Hiện nay rất nhiều đơn vị tài chính đang áp dụng hình thức vay vốn này, tuy nhiên để tìm được địa chỉ vay tiền qua sim Viettel an toàn và nhanh chóng thì không phải dễ. Dưới đây là các đơn vị hỗ trợ vay tiền sim Viettel uy tín nhất hiện nay

1. Vpbank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng ( VPbank) đang nằm trong top những ngân hàng tư nhân có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay. Sản phẩm vay sim Viettel Vpbank được đưa ra nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng đang có nhu cầu vay vốn.

Không có điều kiện quá khắt khe như các gói vay theo bảo hiểm, đăng ký xe, vay theo lương, sao kê.. Vay theo sim của Vpbank đã thu hút hàng triệu khách hàng đăng ký trên toàn quốc mỗi năm.

Đặc điểm 

1► Sim Viettel dùng từ 6 tháng đến 5 năm sẽ được vay tối đa là 10 – 30 triệu. Lãi suất 1,7%/tháng. Kì hạn trả góp từ 06 đến 24 tháng.

2► Thuê bao Viettel sử dụng từ 5 – 10 năm sẽ được vay 10 – 50 triệu. Kì hạn vay từ 06 đến 36 tháng. Lãi suất hưởng thụ từ 1,4%/tháng.

3► Hạn mức tối đa lên đến 100 triệu đồng chỉ với lãi suất từ 1,1% dành cho sim trên 10 năm. Kỳ hạn trả góp lên đến 36 tháng.

Điều kiện

 1. Trước tiên phải là công dân Việt Nam, đang sinh sống làm việc trong nước.
 2. Độ tuổi hỗ trợ vay tiền sim Viettel từ 20 – 55 tuổi.
 3. Sử dụng thuê bao Viettel chính chủ từ 6 tháng trở lên
 4. Trong quá trình sử dụng không thường xuyên ứng tiền 9118.
 5. Thu nhập hàng tháng đạt mức tối thiểu là trên 5 triệu VNĐ/tháng.

Tham khảo: check sim Viettel vay tiền Vpbank

2. Mbbank

Ngân hàng TMCP quân đội cũng là ngân hàng uy tín top đầu tại Việt Nam hiện nay. Đơn vị này tiên phong trng việc xét duyệt hạn mức vay tín dụng thông qua thuê bao Viettel – một đơn vị viễn thông có thể coi là “anh em ruột thịt “với MBbank. Bạn có thể an tâm khi check sim Viettel vay tiền MBbank mà không lo lộ thông tin hay lừa đảo

Đặc điểm

1► Sim Viettel nhóm 1 vay tối đa là 10 – 50 triệu. .

2► Thuê bao Viettel đạt nhóm 2 được vay 10 – 30 triệu.

3► Sim Viettel thuộc nhóm 3 vay tối đa 25 triệu đồng

Điều kiện

 1. Thông tin số CMND trên TTTB trùng khớp với người vay
 2. Khách hàng không nằm trong danh sách nợ xấu từ nhóm 1, dư nợ quá cao cũng sẽ không được hỗ trợ vay
 3. Khách cư trú trên lãnh thổ Việt Nam, nằm trong khu vực hỗ trợ của MBbank
 4. Độ tuổi được hỗ trợ vay với nữ là từ 18 tuổi – 55 tuổi, đối với nam là từ 18 tuổi – 60 tuổi.

Xem thêm: làm thẻ mb bank

3. Fe Credit

Fe Credit tiền thân là khối tín dụng thuộc ngân hàng Vpbank với tốc độ phát triển vượt bậc, đơn vị này đã trở thành công ty tài chính có thị phần lớn mạnh nhất thị trường hiện nay. Nếu bạn không có đủ điều kiện vay ngân hàng hoặc không được ngân hàng duyệt vay thì có thể check sim vay tiền Fe credit.

Đặc điểm

 • Vay tiền tín chấp sim Viettel không cần chứng minh thu nhập
 • Vay Fe chỉ cần CMND mà không cần cung cấp thêm giấy tờ gì
 • Hạn mức vay tiền qua sim Viettel tối đa 50.000.000 đồng
 • Lãi suất khoản vay ưu đãi chỉ từ 1,58%/tháng

Điều kiện

 1. Người vay có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống và làm việc trong nước
 2. Có đầy đủ hành vi dân sự, không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án
 3. Đối tượng hỗ trợ đang trong độ tuổi lao động từ đủ 18 – 60 tuổi ( tính tại thời điểm nộp đơn đề nghị vay )
 4. Có công việc và thu nhập ổn định đảm bảo khả năng trả nợ ( tối thiểu 3 triệu đồng/tháng )
 5. Lịch sử tín dụng tốt không có nợ xấu từ nhóm 3 trở lên trong vòng 5 năm gần đây
 6. Check sim Viettel đạt yêu cầu

Tham khảo: vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND FE

4. Mcredit

Mcredit là sản phẩm hợp tác giữa ngân hàng TMCP quân đội và ngân hàng shinshie Nhật Bản. Cũng giống như Fe Credit, Mcredit có điều kiện vay dễ dàng hơn so với ngân hàng, khách hàng ở thành thị hay nông thôn đều có thể vay tiền mặt Mcredit dễ dàng, nhanh chóng

Đặc điểm

 • Hạn mức vay trả góp từ 10 – 50 triệu đồng
 • Thời hạn thanh toán từ 6 – 36 tháng
 • Không cần chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng chỉ trong 1 – 2 ngày

Điều kiện

 1. Người vay mang quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống và làm việc trong vùng hỗ trợ của Mcredit
 2. Độ tuổi hỗ trợ từ 18 – 59 tuổi ( tính đến thời điểm nộp đơn đề nghị vay )
 3. Khách hàng có công việc tạo ra thu nhập tối thiểu 4 triệu đồng/tháng
 4. Không có lịch sử nợ xấu tại các đơn vị tài chính khác trong 5 năm gần nhất
 5. Sim di động Viettel chính chủ sử dụng từ 6 tháng trở lên

Xem thêm: mcredit vay theo sim

Mẹo check sim Viettel an toàn, không mất phí

mẹo check sim viettel an toàn

Để check sim Viettel vay tiền an toàn và không mất phí, bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau:

Sử dụng chính chủ

Hãy lưu ý là các đơn vị tài chính chỉ hỗ trợ vay qua sim chính chủ vì vậy bạn chỉ check sim Viettel chính chủ đã sử dụng từ 6 tháng trở lên để không mất công

Kiểm tra thông tin trước khi nhập

Trước khi nhập mã số sim vào trang web hoặc ứng dụng, hãy kiểm tra kỹ thông tin trên sim để tránh nhập sai hoặc nhập vào sim không chính chủ.

Không cung cấp thông tin nhạy cảm

Trong quá trình kiểm tra sim, hãy tránh cung cấp các thông tin nhạy cảm như số tài khoản ngân hàng, mật khẩu hoặc thông tin cá nhân khác cho bất kỳ ai

Đọc kỹ điều khoản sử dụng

Trước khi sử dụng bất kỳ dịch vụ kiểm tra sim nào, hãy đọc kỹ điều khoản sử dụng để tránh bất kỳ rủi ro không đáng có

Không đóng phí check sim

Hiên tại các đơn vị tín dụng đều hỗ trợ check sim Viettel miễn phí, bạn không đóng phí cho nhân viên để tránh mất tiền oan

Ngoài ra, nếu bạn còn băn khoăn về việc kiểm tra sim Viettel, hãy liên hệ với bộ phận tư vấn của Onbank để được giải đáp kịp thời

Một số câu hỏi liên quan

Check sim Viettel vay tiền có mất phí không?

Như mình đã trình bày ở trên, tất cả các đơn vị đều không thu phí chấm điểm sim, bạn không đóng bất cứ chi phí check sim nào

Vay tiền theo sim vinaphone được không?

Các sản phẩm vay tiền theo sim hiện nay đều hỗ trợ vay cho cả 3 nhà mạng lớn là Viettel, Mobi, Vinaphone. Nếu bạn đang sở hữu sim Vinaphone chính chủ có thể tham khảo dưới đây

Xem thêm: vay tiền theo sim vinaphone

Check sim Viettel chính chủ không như thế nào?

Rất nhiều khách hàng không biết mình đã đăng ký chính chủ chưa? Bạn có thể kiểm tra qua cú pháp: TTTB gửi 1444

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách check sim Vietttel vay tiền dễ dàng, an toàn mà bạn có thể thực hiện. Hi vọng đã đem đến những thông tin bổ ích. Liên hệ onbank tại địa chỉ https://onbank.vn/ để được hỗ trợ khoản vay 24/7!

Bình chọn 5 sao giúp mình nhé:

3/5 -(2 bình chọn)

Tư vấn khoản vay
  Tôi đồng ý với các điều kiện.

  Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký vay, tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản sử dụng dịch vụ của Onbank

  Bài viết mới nhất

  Tag:

  About the Author: DamTuan
  Avatar of DamTuan
  Mình là Minh Tuấn, hiện tại mình là tác giả kiêm tư vấn viên tại Onbank.vn. Tuấn đã có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư và là công tác viên của nhiều công ty tài chính. Mình rất vui khi được hỗ trợ và chia sẻ kiến thức về tài chính. Xem thêm...

  Click ngay! Nhận tiền ngay trong 30 phút

  Tư vấn vay vốn làm thủ tục hồ sơ miễn phí. Hỗ trợ ngay cả khách hàng nợ xấu ngân hàng. Xem ngay..

  Bạn đã có App vay Onbank chưa?

  Tải ngay App vay online để theo dõi thông tin khoản vay. Có ngay  tiền thường khi giới thiệu khách hàng và bạn bè..