Bạn đang cần vay gấp một số tiền, bạn có ý định cầm cố giấy tờ của mình tuy nhiên lại không biết cầm cà vẹt xe được bao nhiêu tiền? Điều kiện và quy trình đăng ký như thế nào cho thật nhanh chóng, đơn giản. Đừng lo ở bài viết dưới đây onbank.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Cavet xe là gì

cầm cà vẹt xe là gì

Cavet xe hay giấy chứng nhận đăng ký xe là tài liệu chứng minh quyền sở hữu và sử dụng phương tiện giao thông đường bộ. Cavet xe chứa các thông tin như chủ sở hữu, số đăng ký xe, loại xe, đời xe và các thông tin khác liên quan đến xe. Cavet xe thường được gắn trên xe để dễ dàng kiểm tra và kiểm soát trong quá trình lưu thông trên đường.

Cà vẹt xe vô cùng quan trọng khi xe không may bị tai nạn, bị mất cấp…giúp công an dễ dàng tìm thấy xe bị mất cũng như nạn nhân bị tai nạn hay phương tiện giao thông gây ra tai nạn.

Dịch vụ cầm cà vẹt xe là gì?

Dịch vụ cầm cavet xe chính chủ là một hình thức vay tiền nhanh bằng cách sử dụng giấy tờ đăng ký xe (cavet xe) làm tài sản thế chấp. Khi sử dụng dịch vụ tài chính này, chủ xe sẽ giao cavet xe cho đơn vị cầm cố và nhận được khoản vay tương ứng với giá trị xe tối đa tới 80%. Sau khi hoàn trả lại khoản vay và các khoản phí liên quan theo đúng như thoả thuận trong hợp đồng, đăng ký xe sẽ được trả lại cho chủ sở hữu.

Hiện nay các đơn vị cầm đồ đang được cấp phép hoạt động với hai hình thức vay tiền qua giấy tờ xe đó là:

Cầm cà vẹt xe máy

Cầm cavet xe ô tô

Việc cầm cố giấy tờ đăng ký xe thường được sử dụng như một phương án tài chính tạm thời trong trường hợp cần tiền gấp hoặc không đủ điều kiện để vay ngân hàng hay công ty tài chính. Hình thức vay tiền nhanh này giúp khách hàng vay tiền cấp tốc chỉ cần cmnd và giấy tờ xe mà không cần chứng minh thu nhập hay cung cấp thêm bất cứ giấy tờ gì. Một ưu điểm của dịch vụ này đó là bạn có thể được cầm cavet xe không giữ xe, vừa vay được tiền vừa có phương tiện đi lại.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này cần phải cân nhắc kỹ càng để tránh rủi ro và chi phí phát sinh không mong muốn

Tham khảo: cam cavet xe

Cà vẹt xe cầm được bao nhiêu tiền?

cầm cà vẹt xe máy được bao nhiêu tiền

Rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết cầm cavet xe bao nhiêu tiền hay hạn mức tối đa khi cầm cố giấy tờ xe là bao nhiêu. Thực chất số tiền mà bạn được vay sẽ dựa trên giá trị phương tiện mà bạn đang sở hữu và điều kiện cá nhân của từng khách hàng

Như mình đã trình bày ở trên, số tiền mà bạn có thể vay thông qua dịch vụ cầm cố đăng ký xe phụ thuộc vào giá trị của xe máy của bạn. Thông thường, giá trị của xe được xác định bằng nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Thương hiệu, loại phương tiện mà bạn đang sở hữu xe có giá trị cao thì tương đương hạn mức vay cũng sẽ cao hơn
 • Đánh mức độ hư hỏng, tình trạng hiện tại của xe để đơn vị tín dụng đưa ra hạn mức vay phù hợp nhằm tránh rủi ro cho họ
 • Lịch sử tín dụng và điều kiện trả nợ của từng khách hàng

Thường thì bạn có thể vay được một khoản tiền bằng 50 – 80% giá trị phương tiện thông qua dịch vụ cầm cố cavet xe. Tuy nhiên, số tiền vay cụ thể phụ thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ, và các đơn vị này thường có các chính sách và quy trình khác nhau để xác định giá trị của xe và khoản vay tương ứng.

Nhìn chung hạn mức cầm cavet xe không giữ xe đang được quy định như sau:

Cầm cavet xe máy từ: 10 – 50 triệu đồng

Cầm đăng ký xe ô tô: 10 – 1 tỷ đồng 

Xem thêm: Cầm đồ là gì?

Lãi suất cầm cavet xe không giữ xe

Về cơ bản, lãi suất cầm cố giấy tờ xe sẽ được áp dụng theo quy định riêng của từng cơ sở cầm đồ. Tuy nhiên tất cả các khoản vay tại các đơn vị cầm đồ được cấp phép đều không được vượt mức 20%/năm theo quy định từ ngân hàng nhà nước Việt Nam

Mức lãi suất đang được áp dụng tại các cơ sở uy tín dao động từ 13 – 20%.năm  (tương đương với 700 đồng cho đến 1000 VNĐ/1 triệu đồng).

Ví dụ

Anh Bắc cầm cavet xe máy với  hạn mức là 20 triệu VNĐ thanh toán trả góp trong 6 tháng. Thì số tiền cần anh Bắc phải đóng hàng tháng là: 3,933,000 VNĐ. Trong đó tiền gốc hàng tháng là 3,333,000 VNĐ và tiền lãi là 600.000 VNĐ

Lưu ý: Ngoài lãi suất vay được áp dụng cho khoản vay cụ thể khách hàng có thể sẽ phải chịu thêm một số loại phí phát sinh như: phí thẩm định, phí bảo quản tài sản, phí bảo hiểm… Tuy nhiên một số đơn vị không áp dụng các khoản phí này, bạn có thể liên hệ trực tiếp để được biết thông tin chính xác.

Xem thêm: địa điểm vay tiền bằng cavet xe

Hướng dẫn cầm cavet xe chính chủ nhanh chóng, an toàn

hướng dẫn cầm cà vẹt xe

Để quá trình cầm cố cavet xe trở lên thuận lợi và nhanh chóng hơn thì bạn có thể tham khảo các thông tin hữu ích mà mình sẽ cung cấp ngay sau đây:

Điều kiện

Cũng giống như bất kỳ hình thức vay tiền nào khác, khách hàng khi cầm cố giấy tờ xe cầm đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản như sau:

 • Đối tượng áp dụng là khách hàng có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi.
 • Người vay có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống tại khu vực có PGD của đơn vị cầm cố
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự không vi phạm pháp luật
 • Có giấy đăng kỳ ( cavet) xe ô tô, xe máy hợp lệ theo quy định của bộ GTVT
 • Có công việc tạo ra năng lực trả nợ ( tối thiểu 3 triệu/tháng)
 • Niên hạn xe máy không quá 10 năm tính đến thời điểm đăng ký đầu tiên
 • Phương tiện còn nguyên hiện trạng, không bị hư hỏng quá nặng

Tham khảo: cầm cà vẹt xe đà nẵng

Thủ tục

Thủ tục đăng ký cầm cavet xe chính chủ rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài giấy tờ như sau:

 1. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực theo quy định
 2. Giấy tờ chứng minh nơi ở như sổ hộ khẩu, KT3, tạm trú… ( tuỳ theo quy định của từng đơn vị)
 3. Giấy tờ đăng ký xe ( cavet xe ) chính chủ bản gốc có giá trị sử dụng
 4. Giấy tờ mua bán, chuyển nhượng phương tiện công chứng có đầy đủ chữ ký của 2 bên ( trong trường hơp cà vẹt xe không chính chủ)

Có nên cầm cavet xe không?

Vì những định kiến xấu từ các dịch vụ cầm đồ truyền thống nên nhiều khách hàng mặc dù có nhu cầu vay vốn nhưng lại lưỡng lự không viết có nên cầm cà vẹt xe hay không. Dưới đây sẽ là ưu và nhược điểm của hình thức vay tiền nhanh này, bạn hãy tham khảo thật kỹ nhé:

Ưu điểm

Khoản vay từ dịch vụ cầm cà vẹt xe mang những ưu điểm vượt trội gồm:

Đơn giản và nhanh chóng

Vay tiền thông qua cầm cố đăng ký xe rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần mang cavet xe đến cơ sở cầm đồ và hoàn tất các thủ tục liên quan là bạn có thể nhận được khoản vay một cách nhanh chóng ngay trong ngày

Không cần chứng minh thu nhập

Bạn không cần chứng minh thu nhập hoặc có tài sản đảm bảo khi vay tiền thông qua dịch vụ này, vì cavet xe sẽ được sử dụng làm tài sản thế chấp.

Không ảnh hưởng đến việc sử dụng xe

Việc cầm cố giấy tờ xe không ảnh hưởng đến quyền sử dụng xe của bạn, bạn vẫn có thể sử dụng xe như bình thường trong thời gian vay tiền.

Lãi suất thấp hơn các hình thức vay tiền khác

Lãi suất của dịch vụ cầm cố đăng ký xe thường thấp hơn so với các hình thức vay tiền khác, như vay app online

Hạn mức vay hấp dẫn

Có thể thấy với hạn mức tối đa 50 triệu cho xe máy và 1 tỷ đồng cho ô tô thì đây là hạn mức khá hấp dẫn. Người vay có thể vay vốn để làm ăn kinh doanh mà không cần xét duyệt rắc rối.

Nhược điểm

Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng việc vay tiền thông qua cầm cavet xe chính chủ cũng ẩn chứa những rủi ro và hạn chế như sau:

Rủi ro mất xe

Khi sử dụng dịch vụ cầm cố đăng ký xe, bạn phải để lại cavet xe và nếu bạn không thể hoàn trả khoản vay theo đúng hợp đồng thì xe của bạn có thể cơ sở cầm đồ thu hồi

Không phù hợp với những người có nhu cầu vay dài hạn

Vay tiền cầm cà vẹt xe thường không phù hợp với những người sử dụng vốn cho mục đích đầu tư dài hạn, vì thời gian vay tiền ngắn tối đa chỉ 12 tháng và bạn phải trả lại khoản vay tiền nhanh chóng.

Nhiều khoản phí đi kèm

Khi cầm cavet xe không giữ xe bạn có thể phải chịu thêm một vài chi phí phát sinh như: phí thẩm định, phí bảo quản tài sản… Tuy nhiên các loại phí này công lại đều không được vượt quá mức quy định của NNNN, bạn hãy tham khảo thật kỹ trước khi quyết định vay vốn

Tham khảo: cầm xe không chính chủ

Top 4 địa chỉ cầm cavet xe uy tín nhất thị trường

Để tránh bị sa vào các tổ chức cầm đồ chui hoạt động trái pháp luật bạn cần lựa chọn đúng cơ sở uy tín đã được pháp luật bảo hộ. Dưới đây là 4 đơn vị uy tín nhất hiện nay trong lĩnh vực cho vay cầm cà vẹt xa mà bạn có thể tham khảo:

1. F88

F88 có tên đầy đủ là công ty Công ty Cổ Phần Kinh Doanh F88 – F88 BUSINESS JSC. Được thành lập năm 2013, F88 là đơn vị nổi tiếng nhất hiện nay đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính cho vay nhanh với hình thức cầm cố tài sản.

Hiện nay công ty có hơn 400 phòng giao dịch trên toàn quốc trải dài từ thành thị tới nông thôn. F88 hướng tới mục tiêu trở thành nơi cung cấp dịch vụ tài chính cầm đồ hàng đầu Việt Nam, thay đổi cách nhìn của người dùng về hình thức vay cầm đồ truyền thống

Sản phẩm cầm xe chính chủ f88 đang là dịch vụ chủ đạo nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người vay. Bạn có thể dễ dàng sở hữu khoản vay sau 30 phút mà không cần chứng minh thu nhập

;

Thông tin

 • Hạn mức cầm cavet xe máy tối đa 30 triệu đồng, cầm cavet xe ô tô tới 1 tỷ đồng
 • Thời hạn trả góp từ 3 tháng tới 12 tháng
 • Định giá cao tới 80% giá trị tài sản
 • Lãi suất cầm cà vẹt xe f88 chỉ từ 1,1%/tháng tương đương khoảng 1.500 VNĐ/triệu/ ngày
 • Thủ tục: CMND/CCCD và đăng ký xe
 • Thời gian giải ngân 24h

Một ưu điểm vô cùng tuyệt vời khi vay tiền f88 bằng đăng ký xe máy đó là bạn có thể thực hiện đăng ký thông tin online trên website https://f88.vn/ hoặc truy cập nhanh tại đây để đảm bảo độ an toàn

Tham khảo: vay cavet xe f88

2. Tima

Tima cũng là đơn vị cho vay cầm cố đăng ký xe rất uy tín, gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2015 với số vốn đầu tư 150 tỷ đồng. Về cơ bản, sản phẩm cầm cavet xe chính chủ tại Tima cũng tương tự như tại F88, bạn có thể vay tiền dễ dàng trong ngày mà không cần cung cấp nhiều giấy tờ

Hiện tại với khách hàng đăng ký vay qua sản phẩm cầm cavet xe chính chủ Tima sẽ được hưởng mức lãi suất khá hấp dẫn chỉ từ 1,5%/tháng tính theo dư nợ giảm dần.

Thông tin

 • Hạn mức cầm cavet xe máy tối đa tới 42 triệu đồng
 • Thời hạn trả góp từ 3 tháng tới 12 tháng
 • Tỉ lệ phê duyệt hồ sơ vô cùng cao tới 95%
 • Lãi suất cầm cà vẹt xe tima chỉ từ 1,5%/tháng tính theo dư nợ giảm dần
 • Thủ tục: CMND/CCCD và đăng ký xe
 • Thời gian giải ngân 24h

Xem thêm: app tima

3. Tiền Ngay

TienNgay.vn cũng là cái tên khá nổi tiếng và đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường tài chính Việt Nam. Công ty hiện đang cho vay cầm cố đăng ký xe máy với quy trình giải ngân siêu nhanh chóng chỉ trong 30 phút. Bạn có thể tham khảo thông tin khoản vay ngay sau đây:

Thông tin

 • Hạn mức cầm cà vẹt xe 30 triệu đồng không vượt quá 60% giá trị xe máy
 • Đối tượng hỗ trợ là khách hàng từ 18 – 65 tuổi ( tính đến thời điểm tất toán) được hỗ trợ vay tiền qua giấy tờ xe
 • Khoảng cách từ nơi ở đến PGD của TienNgay.vn không quá 30km
 • Thẩm định và giải ngân khoản vay chỉ trong 15 phút
 • Thủ tục: CMND/CCCD và giấy tờ đăng ký xe
 • Lãi suất hấp dẫn chỉ từ 1.300đ/1 triệu/ngày
 • Thủ tục đăng ký công khai minh bạch- hỗ trợ bảo mật khoản vay

Tham khảo: vay tiền bằng đăng ký xe không cầm giấy tờ

4. True Money Vay

TrueMoney Vay là một dịch vụ tài chính khá đa dạng, cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn về các sản phẩm và dịch vụ tài chính, trong đó nổi bật là dịch vụ vay tiền bằng cavet xe máy.

Cách thức vay tiền TrueMoney bằng cavet xe rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng. Quý khách chỉ cần đăng ký tài khoản ví điện tử TrueMoney, điền đầy đủ thông tin về xe và số tiền muốn vay, chụp hình các giấy tờ liên quan đến xe máy và tài liệu cá nhân, sau đó gửi yêu cầu vay tiền và chờ đợi phản hồi từ phía TrueMoney chỉ sau vài phút.

Thông tin

 • Hạn mức vay tiền bằng đăng ký xe tối đa 30 triệu đồng
 • Đối tượng hỗ trợ là khách hàng từ 18 – 60 tuổi ( tính đến thời điểm tất toán)
 • Tạm thời đang hỗ trợ khoản vay cho khách hàng tại địa bàn Hà Nội
 • Thẩm định và giải ngân khoản vay chỉ trong 15 phút
 • Thủ tục: CMND/CCCD và giấy tờ đăng ký xe
 • Lãi suất hấp dẫn chỉ từ 1,1%/tháng tương đương 13,2%/năm

Xem thêm: vay cavet xe true money

Một số câu hỏi liên quan

Cầm cà vẹt xe không chính chủ được không?

Bạn có thể được hỗ trợ cầm đăng ký xe chính chủ nếu cung cấp được các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu phương tiện như: hợp đồng mua bán, hoá đơn VAT…

Tham khảo: địa chỉ cầm đăng ký xe hải phòng

Cavet photo có cầm được không?

Rất tiếc bạn cần cung cấp giấy tờ xe bản gốc để được hỗ trợ vay tiền

Cầm cavet xe 3 triệu ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng vay 3 triệu từ cavet xe tại 4 đơn vị mà mình đã giới thiệu ở trên

Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi cầm cà vẹt xe được bao nhiêu tiền cũng như giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đăng ký vay tiền qua đăng ký xe. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về các thông tin tài chính hãy liên hệ onbank ngay để được hỗ trợ kịp thời!

Bình chọn 5 sao giúp mình nhé:

3/5 -(2 bình chọn)

Tư vấn khoản vay
  Tôi đồng ý với các điều kiện.

  Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký vay, tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản sử dụng dịch vụ của Onbank

  Bài viết mới nhất

  Tag:

  About the Author: An Thái
  Avatar of An Thái
  Mình là An Thái - Chuyên viên tư vấn tài chính. Tốt nghiệp HV Ngân Hàng - Khoa tài chính ngân hàng. Thái đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đã từng công tác tại ngân hàng Tecombank, Vpbank, Sacombank và là cộng tác viên của Fe Credit, Home Credit. Giờ mình là tác giả của web onbank.vn. Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp được ít nhiều khi bạn cần vay vốn. Xem thêm...

  Click ngay! Nhận tiền ngay trong 30 phút

  Tư vấn vay vốn làm thủ tục hồ sơ miễn phí. Hỗ trợ ngay cả khách hàng nợ xấu ngân hàng. Xem ngay..

  Bạn đã có App vay Onbank chưa?

  Tải ngay App vay online để theo dõi thông tin khoản vay. Có ngay  tiền thường khi giới thiệu khách hàng và bạn bè..