Cầm cavet xe đang dần trở thành xu hướng vay tiền nhanh cấp tốc của rất nhiều khách hàng. Và bên cạnh đó là những nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến khoản vay, đăng ký xe nếu như bạn không chọn được địa chỉ vay online uy tín.

Trước tiên bạn cần hiểu cầm cavet xe là gì?

Định nghĩa thế nào là cavet xe?

Cavet hay còn được gọi là “cà vẹt”, nó bắt nguồn từ ” card vert” trong tiếng Pháp có nghĩa là tấm thẻ màu xanh.Cụ thể hơn thì nó là một loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu phương tiện cá nhân. Đồng thời nó cũng là cơ sở pháp lý tránh được những tranh chấp tài sản của chủ thể.

Cầm cà vẹt xe là gì

Trong thực tế thì từ ” cà vẹt ” được sử dụng nhiều hơn trong khu vực miền Nam. Người dân miền Bắc sẽ gọi là đăng ký xe.

Là một hình thức cầm cố tài sản hay còn gọi là cầm đồ. Như vậy, khi cầm cavet người vay sẽ phải để lại giấy tờ xe của mình tại cơ sở kinh doanh cầm đồ.

Tham khảo thêm về cầm đồ là gì?

Trong quá trình cầm giấy đăng ký xe sẽ có một biên bản hợp đồng được kí kết giữa 2 bên ( người vay và bên cho vay). Kể từ đây giá trị hợp đồng bắt đầu có hiệu lực, cả 2 bên sẽ phải tuân thủ theo các điều kiện đã nghi rõ trong HĐ.

Các quy định bao gồm thông tin cá nhân của bên A, bên B , cavet xe, khoản vay, lãi suất, kì hạn phải đóng và phí phạt nếu vi phạm hợp đồng.

Quy trình cầm cavet xe bao gồm

Để hoàn thành việc cầm cố cavet xe trở lên thuận lợi hơn thì quý khách cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau.

Điều kiện cắm cavet xe 

 • Chỉ áp dụng cho khách hàng có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi.
 • Đủ khả năng tự chịu trách nhiệm về pháp lý dân sự/hình sự.
 • Là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong nước.
 • Có giấy đăng kỳ ( cavet) xe ô tô, xe máy hợp lệ.
 • Thời gian không quá 10 năm kể từ ngày đăng ký đầu tiên.
Quy trình cầm đăng ký xe

Thủ tục đăng ký cầm Cavet

Thủ tục cầm cà vet xe

Một bộ hồ sơ cầm đồ rất đơn giản. Để tránh mất thời gian, khi đi khách hàng cần mang theo một số các giấy tờ:

 • Yêu cầu khách hàng có CMND/CCCD ( rõ nét, không mất góc, còn hạn sử dụng).
 • Giấy phép đăng ký xe (cavet) xe bản gốc chính chủ.
 • Trường hợp không chính chủ cần kèm theo giấy tờ mua bán viết tay.
 • Hợp đồng cầm cố tài sản ( được cấp tại các cơ sở cầm đồ).

Lãi suất cầm cavet xe trả góp

Thường thì các cơ sở cầm đồ sẽ có các mức lãi suất khác nhau. Tuy nhiên, theo quy định của nhà nước thì lãi suất không được phép vượt quá 150% so với ngân hàng.

Tính theo lãi suất thông thường thì sẽ rơi vào khoảng 2,7 – 3%/tháng (tương đương với 700 đồng cho đến 1000 VNĐ/1 triệu đồng).

Ví dụ;

A Nguyễn Văn A cầm cavet xe máy với số tiền là 20 triệu VNĐ và trả góp trong 6 tháng. Thì số tiền cần phải đóng hàng tháng là: 3,933,000 VNĐ. Trong đó tiền gốc hàng tháng là 3,333,000 VNĐ và tiền lãi là 600.000 VNĐ.

Cầm giấy cavet xe được bao nhiêu

Khoản vay sẽ là 5 triệu, 10 triệu, 50 triệu, 100 triệu và thậm chí là nhiều hơn thế nữa. Số tiền cầm cố nhiều hay ít còn phụ thuộc vào giá trị của xe ( ô tô hay xe máy, tình trạng sử dụng, thương hiệu xe gì…).

Cắm cà vẹt xe ở đâu uy tín

Đừng chỉ vì cần tiền gấp mà vội vàng cắm đăng ký khi chưa hiểu rõ về cơ sở kinh doanh cầm đồ đó như thế nào nhé. Đây là một việc rất quan trọng, nó liên quan đến tài sản, quyền lợi cá nhân của mỗi cá nhân.

cắm đăng ký f88

F88 cầm cavet xe máy, ô tô

1. Cầm đồ F88

Kể đến cầm đồ uy tín thì không thể thiếu F88 được. Đây là chuỗi cửa hàng cầm đồ xịn sò nhất hiện nay. Với gần 500 chi nhánh trải dài trên cả nước thì bạn hoàn toàn có thể đến cửa hàng F88 để cầm cavet xe.

Xem thêm về F88 Giờ Làm Việc F88, Thứ 7 & CN Có Làm Việc Không?

Bạn có thể cầm cavet xe máy F88 hoặc ô tô một cách rất dễ dàng. Khoản vay cao lên đến 89% giá trị tài sản. Lãi suất cực kì hấp dẫn chỉ từ 0,15 – 0,2%/ngày ( tức là 1.500 VNĐ/triệu/ ngày).

Thủ tục chỉ cần có cavet xe chính chủ và CMND sẽ có khoản vay ngay sau 15 phút. Vay F88 không cần thế chấp hay thẩm định. Bảo mật khoản vay một cách tuyệt đối.

2. Vay cavet xe Tima

Đứng ở vị trí thứ 2 không ai khác đó là Tima. Đây là sàn kết nối vay vốn đầu tiên tại Việt Nam. Với tổng vốn đầu tư hiện tại lên hơn 500 tỷ VNĐ thì bạn có thể vay Tima chỉ trong phút mốt.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về Tima? Xem thêm tại đây: https://onbank.vn/tima-la-gi/

Cũng tương tự như F88. Sau khi nhận khoản vay bạn sẽ phải để lại giấy đăng ký xe cho đến khi tất toán hết khoản vay.

Theo thời điểm hiện tại, lãi suất cầm cavet xe tại Tima cũng vô cùng hấp dẫn. Nếu khách hàng vay trung hạn thì sẽ rơi vào 1 nghìn rưỡi/ 1 triệu/ ngày. ( Tính ra 10 triệu thì mỗi ngày khách hàng sẽ mất 45k), đây là con số tạm chấp nhận được với hình thức cầm đồ.

3. Tiền ngay – cầm đồ uy tín

Nói về cầm đồ thì không thể bỏ qua Tiền Ngay được. Tuy nhiên hiện nay tienngay.vn mới chỉ có hơn 60 phòng giao dịch trên 20 tỉnh thành. Điều này sẽ gây trở ngại với nhiều khách hàng đang sinh sống ngoài địa bản hỗ trợ của TienNgay.

Đặc điểm khi tham ra vay tienngay.vn đó là thủ tục nhanh gọn, đoan giản giải ngan sau 10 phút. Thẩm định tài sản cao, khoản vay lên đến 80% giá trị xe.

4. Vietmoney

Ở vị trí thứ 4 đó là Vietmoney. Tại sao mình lại xếp Viet money ở cuối cùng? Bởi đây là công ty cầm đồ mới được thành lập. Hiện nay Vietmoney mới chỉ có các chi nhánh tại HCM , An Giang, Kiên Giang..

Điều này đồng nghĩa với việc chỉ một lượng nhỏ khách hàng ở một số tỉnh miền Nam mới có thể cắm cavet xe tại Vietmoney.

Tuy chưa mở được nhiều chi nhánh để phục vụ được hết khách hàng nhưng lãi suất vay tại Vietmoney cũng rất hấp dẫn.

Khách hàng cầm cà vẹt xe ở Vietmoney cũng chỉ mất khoảng 1 nghìn cho đến 1 nghìn rưỡi trên 1 triệu một ngày. Nếu so với các cửa hàng cầm đồ tư nhân thì đây cũng là con số thấp hơn rất nhiều đúng không ạ.

Tóm lại:

Bên trên là 4 công ty cầm đồ được cấp phép hoạt động đúng nghĩa tại Việt Nam. Đã trải qua nhiều năm thăng trầm trong ngành tài chính. Hỗ trợ vay và đặt niềm tin cho hàng triệu khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu cầm đồ online hoặc cần biết thêm thông tin thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí. Liên hệ tại đây

Các hình thức cầm đăng ký xe

Tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện bản thân của mỗi khách hàng. Bạn có thể tùy chọn vay theo cavet ô tô hoặc xe máy.

ca vet xe oto

1. Vay theo cavet Ô tô

Có một vấn đề rất thực tế hiện nay đó là những cá nhân hữu Ô tô chưa chắc lúc nào cũng dư giả. Chính vì vậy, khi gặp khó khăn về tài chính thì việc cầm đăng ký Oto cũng không phải là quá bất ngờ.

Đối với cavet ô tô thì bạn có thể dễ dàng vay từ 30 đến 200 triệu VNĐ chỉ sau 30 phút. Ưu tiên những khách hàng có xe oto mới đăng ký, các loại xe có giá trị cao, xe thương hiệu…

2. Cầm cavet xe máy

Với đăng ký xe máy thì bạn chỉ có thể vay tối đa lên đến 50 triệu VNĐ ( xe SH 150 phanh ABS). Còn lại thông thường khách hàng chỉ có thể vay 10 triệu đến 30 triệu đồng.

Vậy có nên cầm cà vẹt xe hay không?

Theo quan điểm cá nhân mình thì khách hàng hạn chế vay tiền qua hình thức cầm đồ. Không chỉ có lãi suất cao mà còn tiềm ẩn nguy cơ bị mất tài sản thế chấp nếu không hoàn tất được khoản vay.

Bạn có thể lựa chọn các hình thức vay tín chấp tại các công ty tài chính. Hiện nay có rất nhiều các gói vay không yêu cầu thế chấp hay chứng minh thu nhập. Không chỉ vậy mà thời gian giải ngân cũng chỉ trong 24h.

Tham khảo:

Nếu vay thì cầm đồ cavet xe như thế nào

Khách hàng có thể tùy chọn cầm giấy cavet xe theo các hình thức dưới đây.

1. Đăng ký Online

Trường hợp này được cáp dụng cho khách hàng không gần các chi nhánh cầm đồ. Bạn chỉ việc để lại thông tin để đăng kí hoặc gọi điện. Sau đó sẽ có nhân viên liên hệ lại để tư vấn khoản vay , lãi suất và cách đăng ký cầm cavet xe online.

2. Trực tiếp tại cửa hàng

Bạn cũng có thể ra trực tiếp các chi nhánh cầm đồ của F88, tima, tienngay, vietmoney nơi gần nhất để vay. Tại đây bạn sẽ được hỗ trợ trực tiếp, nếu có thể thì sẽ được nhận tiền ngay sau đó.

Tuy nhiên, để đăng ký trước, không phải chờ đợi thì bạn có thể liên hệ trước qua form hoặc gọi điện.

So sánh giữa cầm đăng ký xe và vay theo đăng ký xe

Ở đây mình sẽ chỉ trình bày khác nhau giữa 2 hình thức này dựa theo gói vay theo đăng ký xe. Bởi vì hình thức cầm cavet xe đã được trình bày rất cụ thể bên trên.

Đặc điểm vay theo đăng ký xe:

 • Vay vốn mà không cần phải thế chấp cavet xe.
 • Đăng ký hồ sơ vay online một cách dễ dàng.
 • Lãi suất ưu đãi tương đối thấp chỉ từ 1,4%/tháng.
 • Có thể làm hồ sơ vay 2 đến 3 bên cùng một lúc.

Xem chi tiết: Vay Tiền Bằng Đăng Ký Xe Máy – Không Cầm Giấy Tờ

Còn cầm cavet xe thì sao?

 • Tỷ lệ duyệt khoản vay cao lên đến 90%.
 • Bất chấp khách hàng có nợ xấu CIC vẫn vay bình thường.
 • Thời gian giải ngân chưa đến 15 phút (nếu hồ sơ đẹp).

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến cầm cavet

Bạn có bất kì thắc mắc cần giải đáp liên quan đến vấn đề vay vốn, cầm đồ thì liên hệ với chúng tôi. Onbank luôn hỗ trợ giải đáp, tư vấn một cách chi tiết cụ thể, đặc biệt là miễn phí toàn dịch vụ.

Trong quá trình hướng dẫn khách hàng làm hồ sơ. Chúng tôi đã đúc kết được các câu hỏi thường gặp sau:

cavet xe photo v

Cavet photo có công chứng

Cầm xe máy cavet photo được không

Tất cả các cơ sở kinh doanh cầm đồ đều yêu cầu khách hàng có giấy đăng ký bản gốc. Chính vì vậy bạn không thể cầm cavet photo được nhé.

Giá cầm cavet xe như thế nào

Tùy vào từng cơ sở kinh doanh cầm đồ. Thông thường thì sẽ có giao động từ 1k – 2k trên 1 triệu/ ngày.

Có cầm được xe máy không chính chủ

Nếu có đăng ký hay cavet xe không chính chủ thì khách hàng cần phải có giấy chuyển nhượng mua bán viết tay nhé.

Cầm cavet xe có nguy hiểm không

Sẽ rất an toàn khi bạn tìm chọn các cơ sở uy tín để vay. Trong hợp đồng sẽ nghi rõ các điều khoản quy định về cầm cố tài sản. Nếu 2 bên không tuân thủ sẽ phải chịu trách nhiệm và bồi thường.

Tiệm cầm đồ có cầm cavet xe không

Chắc chắn là có nhé. Tuy nhiên một số các cửa hàng cầm đồ tư nhân hoặc tự phát chỉ cầm xe máy chứ không cần đăng ký.

Đóng tiền lãi như thế nào

Bạn có thể đóng theo hình thức chuyển khoản hoặc trực tiếp tại chi nhánh bất kì của công ty mà cầm cavet nhé.

Các thông tin để chuyển khoản sẽ được gửi qua tin nhắn SMS hoặc có trong hợp đồng cầm cố.

Cảnh giác lừa đảo khi cầm cố

Để không bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt thì mình có chút lời khuyên cho bạn như sau.

 1. Chỉ cầm đồ ở những cơ sở úy tín và có thương hiệu. (tránh tình trạng tranh chấp không mong muốn).
 2. Không tự ý giao đăng ký xe cho bất kì ai tự xưng là nhân viên và hẹn gặp ngoài cưa hàng ( quán cafe, trà đá, vỉa hè).
 3. Đọc kĩ thông tin hợp đồng trước khi kí nhận khoản vay. Lưu lại số của nhân viên hỗ trợ để liên hệ khi gặp vướng mắc.

Kết Luận:

Bên trên là tất tần tật những thông tin liên quan đến cầm cavet xe mà mình muốn chia sẻ. Với mong muốn khách hàng có được một khoản vay đúng nghĩa và phù hợp. Tránh được tính trạng lừa đảo hoặc lợi dụng để chiếm đoạt tài sản.

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc nghi ngờ nào thì hãy liên hệ với mình càng sớm càng tốt. Chắc chắn rằng bạn sẽ được hỗ trợ một cách kịp thời, miễn phí. Xin cảm ơn.

Bình chọn 5 sao giúp mình nhé:

3/5 -(2 bình chọn)

Tư vấn khoản vay
  Tôi đồng ý với các điều kiện.

  Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký vay, tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản sử dụng dịch vụ của Onbank

  Bài viết mới nhất

  Tag:

  About the Author: An Thái
  Avatar of An Thái
  Mình là An Thái - Chuyên viên tư vấn tài chính. Tốt nghiệp HV Ngân Hàng - Khoa tài chính ngân hàng. Thái đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đã từng công tác tại ngân hàng Tecombank, Vpbank, Sacombank và là cộng tác viên của Fe Credit, Home Credit. Giờ mình là tác giả của web onbank.vn. Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp được ít nhiều khi bạn cần vay vốn. Xem thêm...

  Click ngay! Nhận tiền ngay trong 30 phút

  Tư vấn vay vốn làm thủ tục hồ sơ miễn phí. Hỗ trợ ngay cả khách hàng nợ xấu ngân hàng. Xem ngay..

  Bạn đã có App vay Onbank chưa?

  Tải ngay App vay online để theo dõi thông tin khoản vay. Có ngay  tiền thường khi giới thiệu khách hàng và bạn bè..