Vay thấu chi Vietinbank là một hình thức vay vốn cực kỳ tiện lợi và vô cùng nhanh chóng đối với những khách hàng đang cần vay tiền ngân hàng gấp với lãi suất khá ưu đãi. Vậy vay thấu chi là gì? Điều kiện và quy trình vay thấu chi Vietinbank online ra sao?

Cùng onbank.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về ngân hàng Vietinbank

vay thấu chi vietinbank là gì

VietinBank có tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Hiện nay đây đang là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 1988, VietinBank đã không ngừng phát triển trở thành một tổ chức tài chính lớn mạnh với mạng lưới chi nhánh và đại lý rộng khắp cả nước.

VietinBank cung cấp đa dạng các dịch vụ ngân hàng và tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức. Các dịch vụ chính bao gồm: tài khoản tiền gửi, cho vay, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, chuyển tiền, ngân hàng điện tử và dịch vụ tài chính quốc tế.

Thông tin liên hệ:

 • ✅Tên đầy đủ: ngân hàng TMCP công thương Việt Nam
 • ✅Tên giao dịch: Vietinbank
 • ✅Trụ sở chính: 108 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • ✅Tổng đài Vietinbank: 1900 558 868 /(84) 24 3941 8868
 • ✅Website chính thức: https://www.vietinbank.vn/

Vay thấu chi Vietinbank là gì?

Vay thấu chi Vietinbank là một hình thức vay tiền theo hạn mức, cho phép khách hàng sử dụng số tiền chi tiêu vượt quá số dư hiện có trên tài khoản ngân hàng Vietinbank của mình. Khi vay thấu chi Vietinbank, bạn sẽ được cấp một hạn mức dự phòng đi kèm với tài khoản thanh toán. Khi số dư trên tài khoản ngân hàng của bạn giảm về 0 thì hạn mức dự phòng này sẽ được sử dụng để tiếp tục chi tiêu, khách hàng thực hiện các giao dịch như bình thường.

Ví dụ

Bạn được cấp một hạn mức thấu chi là 50.000.000 đồng tại ngân hàng Vietinbank.

Khi số dư trong tài khoản thanh toán của bạn về 0, bạn vẫn có thể rút hoặc chi tiêu trong hạn mức 50.000.000 đồng. Còn nếu tài khoản bạn còn hạn mức là 2 triệu đồng thì có nghĩa là bạn có thể sử dụng tối đa 52.000.000 đồng, bao gồm số tiền trong tài khoản và hạn mức thấu chi do Vietinbank cấp. Khoản tiền này sẽ được tính lãi suất theo quy định trong hợp đồng thoả thuận giữa hai bên

Xem thêm: vay tiền bằng CCCD

Ưu điểm vay thấu chi Vietinbank

Trên thực tế, vay thấu chi Vietinbank là một dịch vụ cung cấp tiền mặt tạm thời từ ngân hàng để giúp khách hàng đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu tài chính ngắn hạn. Dưới đây là một số ưu điểm khi vay thấu chi ngân hàng VietinBank:

Linh hoạt

Vay thấu chi VietinBank mang lại sự linh hoạt cao về số tiền vay và thời gian vay. Khách hàng có thể yêu cầu vay một số tiền nhất định để đáp ứng nhu cầu tài chính ngắn hạn mà không cần thỏa thuận trước với ngân hàng về mục đích sử dụng.

Tiện lợi

Quy trình vay thấu chi tại VietinBank nhanh chóng và tiện lợi. Khách hàng có thể thực hiện yêu cầu vay tại các chi nhánh hoặc qua các kênh ngân hàng điện tử của VietinBank.

Lãi suất cạnh tranh

VietinBank cung cấp lãi suất cạnh tranh cho vay thấu chi. Lãi suất được tính dựa trên số tiền vay và thời gian vay, giúp khách hàng có thể tính toán và quản lý tài chính một cách hiệu quả.

Bảo mật thông tin

VietinBank cam kết bảo mật thông tin khách hàng trong quá trình vay thấu chi. Tất cả các giao dịch và thông tin cá nhân đều được bảo vệ và tuân thủ các quy định về bảo mật dữ liệu.

Hỗ trợ khách hàng

VietinBank có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình vay thấu chi. Khách hàng có thể nhờ sự tư vấn và hỗ trợ để lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Lưu ý: Điều kiện và quy định vay thấu chi có thể thay đổi theo chính sách của VietinBank và yêu cầu của từng khách hàng cụ thể. Để biết thêm thông tin chi tiết và có được lựa chọn tốt nhất, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với VietinBank để được tư vấn và hỗ trợ

Các hình thức vay thấu chi Vietinbank

Hiện nay, có 3 hình thức vay thấu chi ngân hàng Vietinbank được áp dụng nhằm hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu tài chính cho khách hàng

1. Vay thấu chi qua lương

Vay thấu chi qua lương là hình thức cấp hạn mức thấu chi căn cứ vào mức lương thực tế của từng khách hàng. Hình thức vay thấu chi này chỉ áp dụng đối với những khách hàng đã và đang có tài khoản thanh toán lương tại Vietinbank.

Ngân hàng sẽ dựa trên mức lương thực tế hàng tháng để cấp hạn mức thấu chi cho khách hàng

Xem thêm: vay thêm lương Techcombank

2. Vay thấu chi có tài sản đảm bảo

Vay thấu chi có tài sản đảm bảo có nghĩa là Vietinbank sẽ cấp cho bạn hạn mức thấu chi cao nhất trong các hình thức vay, tối đa tới 1 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo được ngân hàng Vietinbank chấp nhận là sổ tiết kiệm, giấy tờ tương đương có giá trị… và không chấp nhận tài sản đảm bảo là bất động sản, ô tô.

3. Vay thấu chi Vietinbank online

Vay thấu chi online là hình thức đăng ký cấp hạn mức qua ứng dụng Internet Banking của ngân hàng Vietinbank. Hình thức vay này chỉ áp dụng đối với các khách hàng đang sử dụng tài khoản thanh toán hoặc nhận lương qua tài khoản Vietinbank.

Khách hàng chỉ cần đăng ký vay trên ứnh dụng mà không cần di chuyển ra quầy giao dịch, mọi quy trình sẽ được ngân hàng thực hiện online hoàn toàn.

Hạn mức thấu chi tối đa lên đến 50.000.000 đồng mà không cần bất kỳ tài sản đảm bảo nào. Đây là hình thức vay nhận được sự đón nhận của mọi người trong thời gian gần đây vì sự tiện lợi và nhanh chóng mà nó mang lại.

Ngoài ra khách hàng cần lưu ý đó là chỉ những khách hàng nhận được tin nhắn mời vay của Vietinbank mới có thể đăng ký vay thấu chi online

Tham khảo: vay tiền bằng giấy phép kinh doanh

Điều kiện vay thấu chi ngân hàng Vietinbank

Để được hỗ trợ vay thấu chi Vietinbank, khách hàng cần đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu cơ bản như sau:

 • Khách hàng đang làm việc tại doanh nghiệp, công ty, cơ quan đang trả lương qua Vietinbank.
 • Khách hàng cần phải có tài khoản và chủ sở hữu thẻ ghi nợ nội địa E-Partner, thẻ Mastercard, thẻ ghi nợ quốc tế visa của Vietinbank.
 • Người vay thuộc diện đối tượng ưu tiên của ngân hàng Vietinbank.
 • Khách hàng có tài sản đảm bảo cho bản thân là sổ tiết kiệm.

Thủ tục vay thấu chi Vietinbank

Để quá trình đăng ký hồ sơ vay thấu chi diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 1. CMND/CCCD/ hộ chiếu còn hiệu lực theo quy định của pháp luật
 2. Sổ hộ khẩu/Giấy tạm trú ( nếu khách hàng đang không sinh sống tại địa chỉ hộ khẩu)
 3. Đối với hình thức vay thấu chi có tài sản đảm bảo cần có các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản
 4. Giấy đề nghị cấp hạn mức thấu chi theo mẫu hiện hành
 5. Nếu khách hàng chưa có tài khoản và thẻ Vietinbank cần có thêm Giấy đề nghị mở tài khoản thấu chi kèm phát hành thẻ

Lãi suất vay thấu chi Vietinbank

Lãi suất khi vay thấu chi ngân hàng Vietinbank đang dao động trong khoảng 0,8 đến 2%/tháng. Tiền lãi được tính theo công thức sau đây:

Tổng tiền lãi suất thấu chi theo tháng = (dư nợ thấu chi thực tế x lãi suất thấu chi/360 x số ngày thấu chi thực tế)

Ngoài ra, tiền lãi được Vietinbank tính dựa trên số dư nợ giảm dần.

Ví dụ

Bạn Nam được Vietinbank cấp hạn mức thấu chi là 20.000.000 đồng, lãi suất thấu chi ở mức 8,5%/năm.

Ngày 10/05 bạn Nam sử dụng khoản vay thấu chi để thanh toán hóa đơn trị giá 10.000.000 đồng

Ngày 19/05 bạn trả nợ gốc 10.000.000 đồng cho khoản vay đã sử dụng. Thời gian sử dụng hạn mức thấu chi là 10 ngày. Số tiền lãi mà bạn Nam phải trả cho ngân hàng Vietinbank là:

Tiền lãi thấu chi= (10.000.000 x 8,5% x 10)/365 = 23.287 đồng

Hướng dẫn vay thấu chi ngân hàng Vietinbank 2023

Bạn đang có nhu cầu đăng ký hạn mức thấu chi tại ngân hàng Vietinbank nhưng chưa biết cách đăng ký có thể tham khảo hướng dẫn ngay sau đây:

Vay thấu chi Vietinbank online

Bước 1: Khách hàng cần tải về và đăng nhập tài khoản trên ứng dụng Vietinbank Ipay Mobile.

Bước 2: Có 3 cách đăng ký vay thấu chi Vietinbank online sau đây:

 • Chọn “DỊCH VỤ VAY” tại màn hình chính.
 • Chọn “VAY NGAY” trên tin nhắn mời vay.
 • Chọn “VAY NGAY” trên ứng dụng hoặc trên danh sách tài khoản.

Bước 3: Đọc kỹ điều kiện của dịch vụ, nếu đồng ý chọn tích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với quy định sản phẩm vay thấu chi online”.

Bước 4: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân 2 mặt, sau đó xác thực khuôn mặt và nhập mã OTP để xác nhận.

Bước 5: Nhập đầy đủ các thông tin đề nghị vay thấu chi không cần tài sản đảm bảo.

Bước 6: Ngân hàng sẽ kiểm tra và báo kết quả ngay trên ứng dụng. Khách hàng nhấn vào thông báo để xem chi tiết hợp đồng vay thấu chi của Vietinbank.

Bước 7: Nếu khách hàng đồng ý sẽ chọn ô XÁC NHẬN VAY và nhập mã OTP để hoàn thành việc đăng ký.

Vay thấu chi tại quầy giao dịch

Vay thấu chi Vietinbank online rất nhanh chóng và thuận tiện nhưng hạn mức vay hạn chế, tối đa chỉ ở mức 50.000.000 đồng. Nếu như bạn muốn vay với hạn mức cao hơn thì bắt buộc phải đăng ký và nộp hồ sơ vay vốn trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank gần nhất

Đáo hạn vay thấu chi Vietinbank như thế nào?

Khách hàng muốn tất toán khoản vay thấu chi ngân hàng Vietinbank có thể lựa chọn trong các cách như sau:

 1. Tất toán khoản vay thấu chi qua Internet Banking tại Vietinbank iPay Mobile.
 2. Thanh toán thông qua các ví điện tử thông minh như Momo, Zalo Pay, Viettel Pay, Payoo…
 3. Thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank chi nhánh gần nhất
 4. Chuyển thẳng số tiền đã chi tiêu vào tài khoản thấu chi đã được cấp

Lưu ý khi vay thấu chi ngân hàng Vietinbank

Khi vay thấu chi VietinBank, dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn nên xem xét:

Tìm hiểu và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện

Trước khi vay thấu chi, hãy đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện liên quan. Điều này bao gồm lãi suất, phí dịch vụ, thời gian trả nợ, các quy định về bảo mật thông tin và các điều khoản khác. Đảm bảo bạn đã hiểu và đồng ý với tất cả các điều khoản trước khi ký kết hợp đồng vay.

Xác định mục đích sử dụng

Xác định rõ mục đích sử dụng số tiền vay thấu chi. Việc này giúp bạn lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu tài chính của mình. Đồng thời, đảm bảo rằng mục đích sử dụng hợp pháp và tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành.

Xem xét khả năng trả nợ

Trước khi vay thấu chi, hãy xem xét khả năng tài chính của bạn để trả nợ. Đảm bảo rằng bạn có khả năng trả đúng hạn và đủ số tiền đã được thỏa thuận. Nếu không thể trả nợ đúng hạn, sẽ có mức phạt và các hậu quả khác nhau, bao gồm việc giảm điểm tín dụng và ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng vay vốn trong tương lai.

Tìm hiểu về lãi suất và phí dịch vụ

Xem xét lãi suất và phí dịch vụ của gói vay thấu chi. So sánh và nắm rõ các điều khoản này so với các ngân hàng khác để đảm bảo bạn nhận được mức lãi suất và phí hợp lý và cạnh tranh.

Bảo mật thông tin cá nhân

Đảm bảo rằng thông tin cá nhân và tài chính của bạn được bảo mật an toàn. Sử dụng các phương thức truyền thông an toàn và tuân thủ các quy định về bảo vệ dữ liệu để tránh rủi ro lừa đảo hoặc vi phạm quyền riêng tư.

Liên hệ và tư vấn từ VietinBank

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần tư vấn thêm, hãy liên hệ trực tiếp với VietinBank. Họ sẽ cung cấp thông tin chi tiết về quy trình vay thấu chi, điều kiện và các yêu cầu cụ thể cho từng trường hợp.

Tham khảo: thanh toán hoá đơn điện bằng thẻ tín dụng

Một số câu hỏi liên quan

Vay thấu chi Vietinbank giải ngân có nhanh không?

Thông thường với hình thức vay thấu chi Vietinbank online thì khách hàng sẽ nhận được khoản vay sau 1 – 3 ngày kiểm duyệt hồ sơ. Còn đối với hình thức đăng ký vay tại điểm giao dịch thì khách hàng sẽ nhận được tiền theo những quy định cụ thể trong từng thời kỳ của ngân hàng.

Thanh toán thấu chi chậm có bị nợ xấu không?

Tất nhiên là có, nếu bạn không tất toán khoản vay thấu chi đúng hạn, ngoài bị ghi vào danh sách nợ xấu, nợ chú ý, bạn còn phải chịu rất nhiều khoản phí phạt trễ hạn không đáng có.

Đang vay tín chấp Vietinbank rồi có vay thấu chi được không?

Bạn vẫn có thể vay thấu chi ngay cả khi đang có khoản vay tín chấp tại ngân hàng Vietinbank

Kết luận

Trên đây là các thông tin tham khảo cũng như cách đăng ký vay thấu chi Vietinbank vô cùng dễ dàng. Có thể thấy rằng gói vay thấu chi ngân hàng Vietinbank rất phù hợp nhất với những ai đang cần nguồn vốn đột xuất cho những nhu cầu tiêu dùng cá nhân hoặc gia đình. Với lợi thế là thủ tục nhanh gọn, hạn mức đa dạng cùng lãi suất ưu đãi, sản phẩm vay thấu chi hứa hẹn sẽ trở thành giải pháp tài chính số 1 cho khách hàng trong tương lai.

Theo dõi onbank để cập nhật các tin tức tài chính mới nhất nhé! Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng 24/24.

Bình chọn 5 sao giúp mình nhé:

5/5 -(1 bình chọn)

Tư vấn khoản vay
  Tôi đồng ý với các điều kiện.

  Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký vay, tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản sử dụng dịch vụ của Onbank

  Bài viết mới nhất

  Tag:

  About the Author: An Thái
  Avatar of An Thái
  Mình là An Thái - Chuyên viên tư vấn tài chính. Tốt nghiệp HV Ngân Hàng - Khoa tài chính ngân hàng. Thái đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đã từng công tác tại ngân hàng Tecombank, Vpbank, Sacombank và là cộng tác viên của Fe Credit, Home Credit. Giờ mình là tác giả của web onbank.vn. Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp được ít nhiều khi bạn cần vay vốn. Xem thêm...

  Click ngay! Nhận tiền ngay trong 30 phút

  Tư vấn vay vốn làm thủ tục hồ sơ miễn phí. Hỗ trợ ngay cả khách hàng nợ xấu ngân hàng. Xem ngay..

  Bạn đã có App vay Onbank chưa?

  Tải ngay App vay online để theo dõi thông tin khoản vay. Có ngay  tiền thường khi giới thiệu khách hàng và bạn bè..