Bạn đang có nhu cầu vay tiêu dùng fe credit, nhưng lại chưa biết lãi suất fe credit như thế nào? Cách tính lãi vay fe ra sao? Hãy để onbank.vn giải đáp giúp bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin lãi suất Fe Credit mới nhất.

Lãi suất tham khảo cho khoản vay tín chấp fe credit đang giao động ở mức 1.75% – 3.27%/tháng được tính theo dư nợ gốc. Lãi suất fe có thể thay đổi tùy theo sản phẩm cũng như kịch sử tín dụng của từng khách hàng

Giới thiệu về fe credit

giới thiệu fe credit

Fe credit còn có tên là công ty tài chính TNHH MTV ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. Sau hơn 12 năm hoạt động tại thị trường tài chính Việt Nam, Fe credit đã không ngừng phát triển mạnh mẽ, dẫn đầu trong khối tín dụng

Với hệ thống với hơn 300 điểm hỗ trợ cùng đội ngũ nhân viên đông đảo, Fe credit đã khẳng định vị thế trên thị trường. Hỗ trợ vốn cho mọi đối tượng khách hàng từ nông thôn tới thành thị.

Thông tin liên hệ

 • Tên giao dịch : FE Credit
 • Mã số thuế: 0102180545
 • Trụ sở : Tầng trệt, 144 Cộng Hòa, P12, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
 • Website: https://fecredit.com.vn/

Xem thêm về fe credit: https://vi.wikipedia.org/wiki/FE_Credit

Công ty tài chính Fe credit hiện đang cung cấp các sản phẩm tài chính chủ đạo gồm:

 1. Vay tiền mặt fe credit
 2. Thẻ tín dụng fe credit
 3. Vay trả góp điện máy, xe máy

Trong só gói vay theo sim tại fe credit đang là một trong những sản phẩm vay được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Lãi suất fe credit hiện nay là bao nhiêu?

Bảng lãi vay fe credit của sản phẩm vay tiền mặt như sau:

Sản phẩmLãi suất theo tháng
Vay đăng ký xetừ 2,17%
Vay theo lương1,75% – 2,97%
Bảo hiểm nhân thọtừ 1,75%
Vay qua Sim điện thoạitừ 1,75%
Hóa đơn điện, nướctừ 1,75%
Vay theo sao kê ngân hàngtừ 2,15%
Vay qua hợp đồng tín dụng cũtừ 2,15%

Lưu ý: Trên đây chỉ là lãi suất tham khảo, lãi fe credit có thể thay đổi tùy theo từng thời kỳ. Bạn có thể liên hệ tổng đài Fe credit để được hỗ trợ tư vấn lãi suất chính xác nhất

Lãi suất fe credit thẻ tín dụng như thế nào?

Thẻ tín dụng fe là sản phẩm ra đời bởi sự hợp tác của công ty Fe credit và thương hiệu Mastercard phát hành. Với ưu đãi miễn lãi tới 45 ngày, thẻ tín dụng fe được khách hàng quan tâm ngày càng nhiều.

Rất nhiều khách hàng thắc mắclãi suất fe credit với sản phẩm thẻ tín dụng là bao nhiêu? Hiện nay lãi suất thẻ tín dụng fe credit được tính theo từng sản phẩm cụ thể như sau:

Lãi suất thẻ tín dụng FE Credit Plus ở mức 4,08%/tháng.

Lãi suất thẻ tín dụng FE Credit hạng vàng ở mức 3,08%/tháng.

Ngoài ra,lãi suất fe credit còn được quy định cụ thể theo từng loại giao dịch:

 • Giao dịch thanh toán được miễn lãi trong vòng 45 ngày. Nếu chủ thẻ không thanh toán đúng hạn dư nợ sẽ được thông báo qua sao kê
 • Khi khách hàng thực hiện giao dịch rút tiền sẽ phải thanh toán phí rút tiền là 2,5% số tiền đã rút (tối thiểu 75.000 VNĐ).
 • Khi đến hạn thanh toán chủ thẻ chỉ cần thanh toán số tiền tối thiểu 2% (tối thiểu 50.000 VNĐ) gồm dư nợ gốc + tổng phí và lãi suất phát sinh trong kỳ + khoản trả góp hàng tháng.
 • Khi khách hàng  không thanh toán 2% dư nợ tối thiểu thì toàn bộ giao dịch sẽ bị áp dụng lãi suất quá hạn là 150%

Lãi fe credit sản phẩm trả góp điện máy, xe máy là bao nhiêu?

Fe credit hiện đang hợp tác với rất nhiều các thương hiệu điện máy tại Việt Nam. Khách hàng có thể dễ dàng bắt gặp quầy hỗ trợ của fe tại các đơn vị cung ứng đồ điện như thế giới di động, điện máy xanh…

Lãi suất fe credit khi khách hàng mua trả góp điện máy đang được ưu đãi 0% lãi suất. Khoản vay sẽ được thanh toán theo kỳ hạn linh hoạt, bạn có thể vay fe credit lần 2 với ưu đãi hấp dẫn.

Lãi suất fe credit được tính theo những cách nào?

lãi suất fe credit trả góp điện máy

Lãi suất fe credit trả góp điện máy

Các gói vay tiền mặt Fe credit đều có lãi suất cố định trong suốt quá trình thanh toán. Số tiền lãi sẽ được tính theo dư nợ giảm dần. Về cơ bản, tiền lãi thanh toán hàng tháng sẽ được tính trên số tiền gốc tính đến thời điểm hiện tại.

Hiện nay tại Fe credit mỗi hình thức vay sẽ có cách tính lãi suất riêng. Để tránh rủi ro không đáng có trong quá trình thanh toán bạn có thể tham khảo các cách tính lãi suất sau đây:

Lãi suất fe tính trên dư nợ gốc

Lãi suất tính theo dư nợ gốc có nghĩa là lãi suất sẽ được nhân với số tiền gốc ban đầu và sẽ không thay đổi trong suốt quá trình vay vốn.

Công thức tính lãi suất như sau:

Số tiền trả hàng tháng = Số tiền vay thực tế/ Thời hạn vay + số tiền vay x lãi suất cố định theo tháng

Ví dụ: Chị Nhung vay trả góp fe credit hạn mức 10.000.000 VNĐ trong 6 tháng áp dụng mức lãi suất 2,5%/tháng. Tức là trong suốt 12 tháng chị Nhung sẽ phải trả lãi trên dư nợ 10.000.000 vnđ

Số tiền hàng tháng chị Nhung phải thanh toán là: 1.916.667 đồng

Lãi suất fe credit tính theo dư nợ giảm dần

Lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần tức là lấy lãi suất nhân với số tiền gốc thực tế của khoản vay.

Công thức tính lãi suất như sau:

Số tiền thanh toán hàng tháng = tổng khoảnvay/thời gian vay + ( lãi suất cố định x số dư cuối kì)

Ví dụ:

Anh Thắng vay 70 triệu đồng tại fe credit thời hạn 12 tháng áp dụng mức lãi suất 1,5%. Hàng tháng anh Thắng sẽ phải thanh toán số tiền cố định là 6.318.082 đồng.

Tức là tháng đầu tiên anh Thắng đã thanh toán cả gốc và lãi là 6.318.082 vnđ trong đó tiền gốc là 5.5443.082 đồng và tiền lãi là 875.000 vnđ

Tháng thứ 2, tiền lãi anh Thắng phải thanh toán được tính trên dư nợ còn lại là 64.556.000 vnđ

Sau đây là lịch trả nợ dự kiến bạn có thể tham khảo:

ví dụ về lãi suất vay tại fe credit

Có thể tính lãi suất fe credit bằng công cụ nào?

Để có thể tính lãi cho vay Fe credit thì khách hàng có thể dùng ứng dụng cho vay trên mobile. Link tài mình sẽ để ở phía bên dưới.

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.eonsoft.LoanCalc&hl=vi&gl=US

máy tính cho vay fe credit

Sau khi tài về và cài đặt bạn hãy chọn mục đầu tiên ” Nguyên tắc trả nợ bằng nhau”. Sau đó nhập các thông tin theo yêu cầu:

 1. Khoản vay
 2. Kì hạn cho vay
 3. Lãi suất APR ( tính theo năm)

Thông tin fe credit lừa đảo, lãi suất fe credit cao cắt cổ có chính xác?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng gửi về onbank nhờ chúng tôi giải đáp. Sau đây là những đánh giá khách quan của mình về vấn đề này bạn có thể tham khảo nhé:

Hiện nay có một số thông tin chưa được kiểm chứng cho rằng lãi vay fe credit cao như tín dụng đen, thực hư ra sao? Như tôi đã trình bày ở trên, mắc lãi suất công khai trên website của fe credit đang ở mức 1,75% – 3.27%/tháng ( tính theo dư nợ gốc )

Có thể thấy, đây là mức lãi suất đã được ngân hàng nhà nước thông qua, chính vì vậy nó hoàn toàn không vi phạm pháp luật. Trên hợp đồng vay vốn có quy định rõ các điều khoản về lãi suất, người vay đã đồng ý mới ký và nhận tiền.

Sau đây là những lý do khiến khách hàng hiểu nhầm rằng lãi suất fe credit cao cắt cổ:

 • Khách hàng chưa tìm hiểu kỹ về hình thức vay vốn. Công ty hiện đang cung cấp các khoản vay tín chấp chính vì vậy lãi suất fe credit chắc chắn sẽ cao hơn các hình thức vay ngân hàng.
 • Không đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Tất cả thông tin về khoản vay và lãi suất đều có trong hợp đồng, bạn chưa đọc kỹ nên không biết rồi nhận định fe credit lừa đảo
 • Người vay thanh toán chậm bị phạt quá hạn nhưng lại cứ nghĩ lãi fe credit cao cắt cổ ( lưu ý phí quá hạn lên đến 150% )
 • Một số khách hàng vay tiền nhưng lại không có thiện chí trả nợ, muốn bùng nợ. Rồi lại lấy lý do fe credit cho vay lãi cao để bao biện

lãi fe credit có cao cắt cổ

So sánh lãi suất fe credit và hoem credit

Ta có thể thấy homecredit và fe credit là 2 công ty tài chính dẫn đầu trong khối tín dụng tại thị trường Việt Nam hiện nay. Rất nhiều khách hàng không biết nên vay homecredit hay fe credit? Lãi  fe credit và home bên nào ưu đãi hơn?

Trên thực tế 2 công ty có hình thức hoạt động như nhau đều hỗ trợ các sản phẩm vay tiêu dùng, trả góp, thẻ tín dụng… với lãi suất khá ưu đãi. Đây là 2 đơn vị có độ uy tín cao, với ưu điểm là quy trình xét duyệt rất nhanh chóng, giải ngân siêu tốc.

Hiện nay, để thu hút được nhiều khách hàng tiếp cận các khoản vay. Cả Fe credit và home credit đều liên kết với các kênh bán hàng lớn: ĐMX, TGDD, FPT, Viettel, DMCL,… có ưu đãi lãi suất trả góp điện máy 0% chỉ mất phí dịch vụ hoặc phí làm hồ sơ.

Lãi vay fe credit tham khảo đang ở mức 1,75% – 3,27%/ tháng thay đổi theo từng giai đoạn và mức độ uy tín của khách hàng

Lãi suất vay home credit tham khảo từ 1,75 – 4,25%/ tháng tùy theo biến động thời kỳ. Mỗi gói vay cụ thể sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau

Nhìn chung cả 2 đơn vị đều có mức lãi suất khá ưu đãi, bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện của bản thân

so sánh lãi vay fe credit và home credit

Làm thế nào để nhận được ưu đãi lãi suất fe credit

Có thể thấy, hầu hết các công ty tài chính đều xét duyệt khoản vay và lãi suất dựa trên độ uy tín cá nhân và điểm tín dụng của khách hàng. Khách hàng thuộc nhóm sau sẽ nhận được ưu đãi lãi suất fe credit:

 • Đã có thông tin điểm tín dụng trên hệ thống CIC ( khách hàng đã từng có lịch sử vay hoặc mua trả góp, thẻ tín dụng…)
 • Điểm tín dụng của khách hàng trên hệ thống nằm trong nhóm 1, 2 , 3, 4
 • Thanh toán khoản vay cũ đúng hạn hoặc trước hạn. Được hỗ trợ vay lại nhiều lần
 • Là khách hàng thân thiết của fe credit, thường xuyên sử dụng các dịch vụ của công ty
 • Dư nợ hiện tại không quá 2 tổ chức tài chính
 • Không có dư nợ vay app online

Một số lưu ý về lãi suất fe credit

Sau đây là một số lưu ý về lãi suất vay trả góp fe credit mà bạn cần chú ý để tránh bị kẻ gian lừa đảo gây lên hiểu lầm ảnh hưởng đến uy tín của công ty:

 • Xác định rõ nhu cầu vay vốn của bản thân, chỉ vay khi thật sự cần thiết.
 • Tìm hiểu lãi fe credit thật kỹ trước khi vay. Chính vì công ty hỗ trợ vay tín dụng không cần tài sản đảm bảo nên lãi suất có cao hơn các hình thức vay ngân hàng. Bạn nên xác định rõ điều đó trước khi đăng ký vay vốn
 • Đọc kỹ hộ đồng vay để nắm được chính xác về lãi suất cũng như các chi phí liên quan đến khoản vay
 • Quy trình đăng ký hồ sơ vay fe credit hoàn toàn miễn phí. Bạn không cần đóng bất cứ chi phí gì cho nhân viên tránh phát sinh chi phí không đáng có.
 • Nhận đúng số tiền có trong thông báo giải ngân được fe credit gửi về điện thoại cho bạn. Tránh trường hợp kẻ gian mạo danh là nhân viên fe credit đánh cắp hạn mức vay
 • Hãy cố gắng thanh toán đúng hạn để tránh bị phạt vì phí phạt trễ hạn khá cao tới 150%

Giải đáp một số câu hỏi về lãi fe credit

Điều kiện để vay trả góp 0 lãi fe credit là gì?

Khách hàng có điểm tín dụng tốt khi tham gia vay trả góp mua điện máy sẽ nhận được ưu đãi 0% lãi suất

Vay 10 triệu trả góp 12 tháng fe credit mỗi tháng trả bao nhiêu

Như đã trình bày ở trên, lãi fe cho các sản phẩm cũng như với từng khách hàng là khác nhau. Sau đây là minh họa lãi suất fe credit cho khoản vay 10 triệu trả góp 12 tháng áp dụng lãi suất 2,2%/tháng

Số tiền góp hàng tháng = 999.630 vnđ

Lãi fe credit quá hạn là bao nhiêu?

Lãi suất quá hạn được tính theo công thức sau:

Phí phạt = Lãi quá hạn trên dư nợ gốc x 10% + lãi quá hạn trên tổng lãi chậm trả *x 150%

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết lãi vay fe credit cập nhật mới nhất năm 2023. Hi vọng đã đem đến nhưng thông tin hữu ích cho khoản vay của bạn. Khách hàng có bất thắc mắc gì về khoản vay có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp 24/24!

Bình chọn 5 sao giúp mình nhé:

3/5 -(2 bình chọn)

Tư vấn khoản vay
  Tôi đồng ý với các điều kiện.

  Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký vay, tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản sử dụng dịch vụ của Onbank

  Bài viết mới nhất

  Tag:

  About the Author: An Thái
  Avatar of An Thái
  Mình là An Thái - Chuyên viên tư vấn tài chính. Tốt nghiệp HV Ngân Hàng - Khoa tài chính ngân hàng. Thái đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đã từng công tác tại ngân hàng Tecombank, Vpbank, Sacombank và là cộng tác viên của Fe Credit, Home Credit. Giờ mình là tác giả của web onbank.vn. Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp được ít nhiều khi bạn cần vay vốn. Xem thêm...

  Click ngay! Nhận tiền ngay trong 30 phút

  Tư vấn vay vốn làm thủ tục hồ sơ miễn phí. Hỗ trợ ngay cả khách hàng nợ xấu ngân hàng. Xem ngay..

  Bạn đã có App vay Onbank chưa?

  Tải ngay App vay online để theo dõi thông tin khoản vay. Có ngay  tiền thường khi giới thiệu khách hàng và bạn bè..