Vay tiền online cho học sinh có được cho phép không? Các điều kiện để học sinh vay tiền online là gì? Học sinh vay tiền có dễ bị lừa đảo hay không? Chắc hẳn đây là một trong số những câu hỏi liên quan đến vấn đề vay tiền online mà nhiều bạn học sinh đang thắc mắc. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết này của Onbank để giải đáp thắc mắc khi học sinh vay tiền online nhé!

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online hay còn được gọi là vay tiền trực tuyến – hình thức vay tiền không cần gặp mặt như khi vay tín chấp tại ngân hàng. Vay tiền online được hỗ trợ bởi các công ty tài chính được cấp phép, giúp kết nối giữa người cho vay và người vay. Với nhiều hình thức vô cùng đa dạng.

Vay nhanh trực tuyến hiện tại là giải pháp giúp giải quyết nhu cầu tài chính trong thời gian ngắn. Chỉ với hồ sơ vô cùng đơn giản như chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc số điện thoại, tài khoản ngân hàng. Hình thức vay tiền online cho học sinh thường được xử lý nhanh trong vòng 10 phút đến 24 giờ sau đó.

Vay tiền nhanh online hiện nay được rất nhiều người lựa chọn vì không cần tốn công sức, thời gian chờ thẩm định, không chứng minh thu nhập hay tài sản thế chấp. Khách hàng chỉ cần đăng ký thông tin 100% trên điện thoại và sẽ được thẩm định, giải ngân tự động một cách tiện lợi.

Học sinh có thỏa mãn các điều kiện vay tiền online không?

hoc sinh co thoa man cac dieu kien vay tien online khong

Học sinh dưới 18 tuổi thường là những đối tượng mà ngân hàng không hỗ trợ vay tiền. Chủ yếu là vì lý do còn ít tuổi, dễ bốc đồng, chưa có nghề nghiệp ổn định để tạo ra tài sản. Do đó phần lớn học sinh ở độ tuổi dưới 18 thường không đủ điều kiện vay tiền tại các ngân hàng.

Tuy nhiên có nhiều học sinh với hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ không đủ điều kiện nên phải cần vay tiền để tiếp tục học tập. Nhưng thực tế là có rất ích các gói vay cho học sinh dưới 18 tuổi, các bạn này sẽ chỉ nhận được sự hỗ trợ thông qua hội chữ thập đỏ, các chương trình phúc lợi xã hội,…

Theo luật, những cá nhân từ 15 tuổi có năng lực hành vi dân sự đều có thể vay vốn tại các ngân hàng. Điều kiện vay vốn như sau:

 • Là công dân Việt Nam, có hộ khẩu hoặc sổ KT3 tại nơi thường trú.
 • Có thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân.
 • Có giấy xác nhận học sinh.
 • Vì chưa đủ 18 tuổi nên cần có sự bảo lãnh của thành viên trong gia đình.
 • Thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mới được ưu tiên.

Thực tế những điều kiện vay vốn trên khá phức tạp và nhiều bạn học sinh không đáp ứng được. Khác với vay vốn tại ngân hàng, hình thức vay tiền online cho học sinh chỉ cần xác nhận chứng minh nhân thân và có tài khoản ngân hàng là có thể nhận được tiền giải ngân nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: Vay tiền sim Mobi

Học sinh có nên vay tiền online không?

Trường hợp hoàn cảnh gia đình bạn khá tốt, có thể lo cho bạn điều kiện đi học thì không nên vay tiền online: Các bạn đang được cha mẹ nuôi thì không nên vay tiền vì bạn không có đủ điều kiện chi trả. Việc có tiền lúc này sẽ dễ khiến các bạn sa đà, va vào ăn chơi và bỏ dở chuyện học hành của mình. Nếu bố mẹ biết sẽ buồn đó!

Ngược lại nếu gia đình bạn đang gặp hoàn cảnh khó khăn, bạn có thể vay tiền online. Nếu đang cần một số tiền tương đối trong khoảng thời gian ngắn nhưng không đủ điều kiện để vay vốn tại ngân hàng do không đủ giấy tờ đáp ứng. Thì có thể tham khảo tới hình thức vay tiền online cho học sinh này. Nhưng tốt nhất nếu đang là học sinh thì nên hạn chế vay tiền ở mức thấp nhất.

Ưu điểm của vay tiền online cho học sinh

Ưu điểm của vay tiền online cho học sinh

Đăng ký vay tiền online cho học sinh rất đơn giản

Với các gói vay tiêu dùng ở các ngân hàng người vay cần phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ khác nhau, phải mất thời gian công chứng chưa kể bị làm khó rất nhiều. Tuy nhiên đối với vay tiền online học sinh chỉ cung cấp CCCD/CMND hoặc Sổ hộ khẩu hay KT3 là có thể vay từ 1 – 10 triệu VND nhanh chóng.

Để vay được số tiền cao trên 10 triệu thì người vay chỉ cần chụp hình sao kê bảng lương là có thể được duyệt vay lên đến gấp 5 – 6 lần lương.

Vay qua online tiết kiệm được thời gian

Nếu như trước đây người vay tiền phải đợi từ 3 – 5 ngày mới nhận được tiền giải ngân, thì hình thức vay tiền online học sinh đã khắc phục được điều đó. Chỉ cần làm thủ tục là có thể nhận tiền ngay trong ngày. Do đó thủ tục vay vốn càng đơn giản thì đồng nghĩa với việc tiết kiệm được nhiều thời gian cho khách hàng.

Ngoài tiết kiệm thời gian, việc nhận tiền giải ngân trong vòng ngày còn giúp giải quyết kịp thời những vấn đề tài chính cấp thiết ngay lập tức.

Vay online cho học sinh không phải thế chấp

Học sinh vay tiền online chính là hình thức vay tín chấp (vay bằng uy tín cá nhân). Do đó người vay sẽ không cần phải thế chấp bất cứ tài sản thuộc sở hữu cá nhân nào. Chỉ cần cung cấp CMND và 1 số thông tin cơ bản là có thể hoàn tất hồ sơ vay.

Tuy nhiên, để vay tiền với hạn mức cao hơn thì hiển nhiên người vay cần cung cấp thêm các giấy tờ có thể chứng minh như sao kê tài khoản ngân hàng, bảng lương,…

Phạm vi hỗ trợ trên cả nước

Dịch vụ cầm đồ hay vay vốn ngân hàng bắt buộc bạn phải đến tận nơi để vay hoặc các đơn vị tài chính phải tới tận nhà bạn để làm thủ tục. Đôi khi sẽ khiến chính bạn và đơn vị cho vay bị giới hạn bởi phạm vi vay tiếp cận.

Tuy nhiên đối với vay tiền online, bạn ở Hà Nội vẫn có thể vay tiền ở Thành phố Hồ Chí Minh. Nói cách khác, khách hàng của tất cả tỉnh thành trên cả nước đều có thể sử dụng dịch vụ vay tiền online ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào.

Hạn chế của vay tiền online

Nhắc tới vay tiền online cho học sinh, vẫn sẽ có người nghi ngờ hoặc về độ uy tín của hình thức vay này. Hiện nay đang có rất nhiều đơn vị tín dụng trong lĩnh vực này xuất hiện trên thị trường.

Từ đó khiến nhiều khách hàng cảm thấy hoang mang và không phân biệt được nơi nào là uy tín nhất để lựa chọn vay tiền. Vì vậy dưới đây là một số nhược điểm khiến nhiều người e ngại hình thức cho vay này.

 • Giao dịch qua điện thoại và máy tính nên độ tin cậy không cao, khách hàng không nhận biết được chính xác thông tin của những đơn vị cho vay tiền.
 • Hồ sơ vay vốn của bạn có thể bị rò rỉ thông tin, gây phiền toái bởi những tổ chức không uy tín có thể dùng hồ sơ vay vốn của bạn để phục vụ cho những mục đích khác như bán thông tin khách hàng.
 • Hình thức vay tiền online thường hạn chế và kén người vay.
 • Nếu quá hạn thanh toán người vay phải chịu mức phí phạt, phí lãi suất cao hơn rất nhiều so với ban đầu vì vậy cần phải thanh toán theo đúng hạn cho công ty tín dụng.
 • Lãi suất cao hơn so với hình thức vay tiền tại ngân hàng.

Hạn chế của vay tiền online

Xem thêm: Cầm xe máy không chính chủ

Hệ lụy khi vay tiền online cho học sinh

Điều đáng nói trước tiên chính là bạn phải mang nợ. Việc nếu không đủ khả năng chi trả sẽ ảnh hưởng đến bản thân và bạn sẽ không thể tập trung cho việc học tốt được.

Lo lắng, sợ hãi và đáng sợ hơn là bạn bị “khủng bố” nếu chưa trả nợ đúng hạn. Bạn sẽ bị đe dọa bởi các đối tượng đòi nợ.

Mất lòng tin với gia đình và có thể bị bạn bè xa lánh. Gia đình sẽ phải gánh khoản nợ mà bạn không có khả năng chi trả, thậm chí khoản nợ đó đã lớn gấp nhiều lần số tiền mà bạn vay ban đầu. Bạn bè khi biết tin bạn sử dụng gói vay tiền online cho học sinh sẽ hạn chế tiếp xúc bạn vì sợ sẽ bị đòi nợ vạ lây.

Mất đi hình tượng của chính bản thân mình. Hình ảnh của học sinh vay có thể bị các đối tượng cho vay tung lên mạng với những dòng nội dung như trốn nợ không trả. Lúc đó bạn chắc chắn sẽ vô cùng hối hận khi đã vay tiền online mà không tính toán kỹ lưỡng.

Tham khảo: Tra cứu hợp đồng tra góp FE Credit

Kinh nghiệm cho học sinh vay tiền online uy tín, an toàn

Kinh nghiệm cho học sinh vay tiền online uy tín an toàn

Khi chấp nhận vay tiền online học sinh cần chú ý những điều khoản dưới đây đảm bảo khi vay được an toàn và không bị lừa đảo.

Đọc kỹ các điều khoản cho học sinh vay online

Trước lúc thực hiện vay tiền online học sinh cần phải đọc kỹ về từng điều khoản trong hợp đồng vay, nắm rõ thông tin, cách thức vay tiền và tính lãi suất để tránh bị nhầm lẫn hay lừa gạt. Tránh xảy ra tình trạng xấu ngoài ý muốn khi vay.

Cẩn thận khi điền thông tin vào link đăng ký cho vay

Khi thực hiện quá trình đăng ký vay tiền online học sinh phải điền vào các link đăng ký. Lúc này thông tin của bạn sẽ được lưu vào trên máy tính hay các phần mềm di động. Do đó sẽ dễ xảy ra trường hợp bị rò rĩ thông tin. Bạn nên tìm các trang cho vay uy tín, chính thống nhằm tránh tình trạng đó xảy ra.

Lưu giữ hợp đồng khi vay

Sau khi vay tiền, bạn nên lưu giữ lại hợp đồng để đảm bảo thông tin ký kết được cẩn thân. Nếu sau này nội dung hợp đồng bị thay đổi sau khi đã thực hiện giao dịch bạn vẫn có bằng chứng để chứng thực nhé.

Top các đơn vị vay theo cavet xe máy

Kết

Như vậy bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về hình thức vay tiền online cho học sinh. Tóm lại, đa phần nhiều người sẽ không khuyến khích các bạn học sinh vay tiền online vì hình thức rủi ro rất cao nếu không có đủ sự tìm hiểu. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé!

Bình chọn 5 sao giúp mình nhé:

5/5 -(1 bình chọn)

Tư vấn khoản vay
  Tôi đồng ý với các điều kiện.

  Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký vay, tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản sử dụng dịch vụ của Onbank

  Bài viết mới nhất

  Tag:

  About the Author: An Thái
  Avatar of An Thái
  Mình là An Thái - Chuyên viên tư vấn tài chính. Tốt nghiệp HV Ngân Hàng - Khoa tài chính ngân hàng. Thái đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đã từng công tác tại ngân hàng Tecombank, Vpbank, Sacombank và là cộng tác viên của Fe Credit, Home Credit. Giờ mình là tác giả của web onbank.vn. Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp được ít nhiều khi bạn cần vay vốn. Xem thêm...

  Click ngay! Nhận tiền ngay trong 30 phút

  Tư vấn vay vốn làm thủ tục hồ sơ miễn phí. Hỗ trợ ngay cả khách hàng nợ xấu ngân hàng. Xem ngay..

  Bạn đã có App vay Onbank chưa?

  Tải ngay App vay online để theo dõi thông tin khoản vay. Có ngay  tiền thường khi giới thiệu khách hàng và bạn bè..