Bạn đang là sinh viên cần vay tiền đóng học, thuê phòng trọ nhưng không biết địa chỉ vay tiền sinh viên online nào uy tín. Trên thực tế, những khách hàng 18, 19 tuổi rất khó để vay tiền ngân hàng hay công ty tài chính vì chưa có công việc, thu nhập ổn định.

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay tiền của các bạn sinh viên, có rất nhiều app vay tiền 18 tuổi ra đời. Tuy nhiên để lựa chọn được địa chỉ vay tiền cho sinh viên uy tín, lãi suất ưu đãi thì thật sự không phải dễ. Trong bài viết sau đây, onbank.vn sẽ mang tới cho bạn top 5 địa chỉ cho vay sinh viên uy tín nhất thị trường, hãy cùng tham khảo nhé!

Thông tin khoản vay

✅Hình thứcVay tín chấp
✅Cách thứcĐăng ký online
✅Đối tượngsinh viên
✅Độ tuổitừ 18 tuổi trở lên
✅Hạn mức500K – 20 triệu
✅Thời hạn1 – 12 tháng
✅Thu nhậpKhông yêu cầu
✅Thủ tụcCMND/CCCD
✅Phương thức giải ngânChuyển khoản
✅Ưu đãiMiễn lãi lần vay đầu

Vay tiền sinh viên online là gì?

vay tiền sinh viên online là gì

Vay tiền sinh viên là sản phẩm tài chính dành cho các bạn học sinh, sinh viên ở độ tuổi từ 18, 19 tuổi chưa có nhiều điều kiện về công việc, thu nhập. Các dịch vụ cho vay sinh viên thường là các sản phẩm vay tín chấp online không cần chứng minh thu nhập.

Khoản vay đáp ứng được các nhu cầu tài chính của các bạn sinh viên như đóng học phí, tiền trọ hoặc trang trải cuộc sống với khoản vay hạn mức tới 10 triệu, 20 triệu đồng. Khoản vay phù hợp với đa số các bạn trẻ bởi thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, đặc biệt là không cần thẩm định người thân như một số hình thức vay tiền truyền thống.

Để sinh viên vay tiền thành công, bạn chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD là đủ mà không cần cắm thẻ sinh viên như các hình thức vay cầm đồ. Đặc điểm sản phẩm vay tiền sinh viên 18 tuổi online như sau:

 • Không cần thế chấp tài sản
 • Vay không chứng minh thu nhập
 • Hạn mức vay cao tới 20 triệu đồng
 • Vay tiền nhanh trực tuyến chỉ cần CMND
 • Trả góp linh hoạt theo tháng, được gia hạn khoản vay theo quy định của đơn vị tín dụng
 • Không thẩm định số điện thoại người thân, không thực địa tại trường học

Xem thêm: cầm thẻ sinh viên Happy Money

Sinh viên vay tiền ngân hàng có được không?

vay tiền sinh viên được không

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ các gói học bổng, gói vay sinh viên nhằm hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên. Tuy nhiên, vay tiền sinh viên từ ngân hàng cần phải đáp ứng một số điều kiện khá khắt khe

Thông thường, các ngân hàng sẽ yêu cầu người vay có thu nhập ổn định và có khả năng trả nợ đúng hạn, ngoài ra còn có yêu cầu về độ tuổi, học vấn, tài sản thế chấp và hồ sơ tín dụng.

Nếu sinh viên chưa có thu nhập hoặc thu nhập thấp, họ có thể cần phải đăng ký khoản vay dưới sự đảm bảo của người thân có thu nhập ổn định để làm cơ sở cho khoản vay. Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu về độ tuổi, học vấn và tài sản thế chấp, sinh viên có thể cần đến sự hỗ trợ từ người thân hoặc cần tìm kiếm các gói vay ưu đãi dành cho sinh viên từ các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng.

Thông thường, để vay tiền sinh viên từ ngân hàng khá khó khăn, đa số đối tượng được hỗ trợ thường là các bạn có học lực xuất sắc, điều kiện học tập quá khó khăn, gia đình đang là hộ nghèo hoặc con em gia đình chính sách…. Tuy nhiên nếu bạn không nằm trong danh sách ưu tiên, vẫn có thể đăng ký các sản phẩm vay tiền 18 tuổi tại các app vay online để giải quyết khó khăn một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Tham khảo: vay theo sim vina

Có nên vay tiền sinh viên online không?

Rất nhiều bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong cuộc sống, cần tiền để đóng học hay trang trải chi phí sinh hoạt nhưng lại không thể vay ngân hàng được. Khi ấy các app vay tiền online cho sinh viên thường là giải pháp tối ưu nhất, tuy nhiên nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi liệu ” có nên vay tiền sinh viên online hay không“?

Dưới đây là những ưu và nhược những rủi ro có thể gặp phải của hình thức vay vốn sinh viên này, bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định cho mình

Ưu điểm

Những ưu điểm vượt trội mà bạn nhận được khi vay tiền qua app online đó là

Tiện lợi

Việc vay tiền qua ứng dụng giúp cho sinh viên tiết kiệm thời gian và công sức, không cần phải đến ngân hàng hoặc các địa điểm đăng ký vay tiền.

Dễ dàng và nhanh chóng

Thủ tục đăng ký vay tiền sinh viên online qua ứng dụng đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn trực tuyến, không cần phải chờ đợi trong hàng đợi như đăng ký truyền thống.

Không cần thế chấp tài sản

Vì các bạn sinh viên ở độ tuổi 18, 19 tuổi thường chưa có nhiều tài sản giá trị vì vậy rất khó vay được tiền. Nhưng với hình thức vay tiền sinh viên online trên app, người vay không cần thế chấp bất cứ tài sản nào

Không thẩm định người thân

Một số bạn muốn vay vốn dùng cho mục đích cá nhân, nhưng lại muốn bảo mật với bố mẹ hay gia đình. Khi vay app các bạn sẽ không bị gọi thẩm định tham chiếu, giúp bảo mật khoản vay 100%

Không yêu cầu thế chấp

Việc vay tiền sinh viên online qua ứng dụng không yêu cầu thế chấp tài sản, giúp sinh viên không phải lo lắng về việc thế chấp tài sản của mình.

Hạn mức vay hợp lý

Hạn mức vay tiền sinh viên online thường giao động từ 1 – 20 triệu đồng, phù hợp với mục đích đóng học phí hay tri trả chi phí nhà trọ

Hỗ trợ khách hàng

Nhiều ứng dụng vay tiền sinh viên online có tính năng hỗ trợ khách hàng, giúp sinh viên có thể được hỗ trợ và tư vấn về các gói vay và quản lý tài chính..

Rủi ro

Có thể bị lộ thông tin cá nhân

Việc vay tiền online thông qua các ứng dụng hoặc trang web đòi hỏi nhập thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của sinh viên. Nếu thông tin này bị lộ ra ngoài, sinh viên có thể bị mất tiền hoặc trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo.

Dễ bị sa vào các tổ chức tín dụng đen

Hiện nay có rất nhiều cá nhân/tổ chức giả mạo các đơn vị tài chính uy tín để lừa đảo khách hàng, cho vay nặng lãi. Nắm được tâm lý khó vay, không có nhiều điều kiện từ đó các tổ chức xấu đã tung các chiêu trò hấp dẫn để lôi kéo các bạn sinh viên.

Khi bạn vay tiền sẽ phải trả mức lãi cắt cổ, ngoài ra còn đối mặt với những hệ luỵ nghiêm trọng về sau nếu mất khả năng thanh toán

Dễ mất khả năng thanh toán

Rất nhiều bạn không có thu nhập, hay thu nhập không ổn định nhưng vẫn đăng ký vay hạn mức cao. Đến kỳ hạn thanh toán lại không có để trả dẫn đến tình trạng mất khả năng thanh toán

Có thể thấy trên thực tế việc đưa ra lời khuyên có nên vay hay không còn phụ thuộc vào điều kiện cá nhân của từng người. Bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của mình để đưa ra lựa chọn, tránh gặp phải những rủi ro không đáng có

Hạn mức và lãi suất vay tiền sinh viên online

Hạn mức

Hiện tại các ứng dụng, trang web hỗ trợ vay tiền 18 tuổi thường có hạn mức từ 500K – 20 triệu đồng với thời hạn từ 1 – 12 tháng. Trên thực tế hạn mức vay còn phụ thuộc vào độ uy tín cá nhân cũng như điều kiện tín dụng của từng khách hàng.

Lưu ý, đa số các app vay tiền sinh viên đều chỉ hỗ trợ vay từ 1 – 7 triệu đồng trong lần vay đầu tiên.

Lãi suất

Hiện nay tất cả các đơn vị hỗ trợ vay tiền online sinh viên đều đang áp dụng mức lãi suất chung trong khoảng 12 – 20%/năm, đây là mức lãi suất khá hợp lý tuân thủ theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam

Ngoài ra, khách hàng sẽ phải chi trả một số loại phí không bao gồm lãi suất như: phí hồ sơ, phí bảo hiểm…

Điều kiện vay vốn sinh viên qua app

Cũng giống như khách hàng vay tiền online khác, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Người vay trong độ tuổi lao động từ 18 – 60 tuổi
 • Khách hàng có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không vi phạm pháp luật
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân như CMND/CCCD
 • Sinh viên có công việc tạo ra năng lực thanh toán khoản nợ
 • Không có lịch sử bùng tiền vay app ( trong 5 năm gần đây)

Vay tiền sinh viên cần những giấy tờ gì?

Như mình đã trình bày ở trên, thủ tục vay tiền sinh viên qua app rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 1. CMND/CCCD còn giá trị sử dụng theo quy định của pháp luật
 2. Số tài khoản ngân hàng chính chủ ( làm phương tiện giải ngân)
 3. Số di động cá nhân, lưu ý thuê bao di động chính chủ sẽ có tỉ lệ phê duyệt cao hơn

Top địa chỉ vay tiền sinh viên online uy tín nhất hiện nay

địa chỉ vay tiền sinh viên

Hiện nay các hình thức vay tiền online đang được khách hàng sử dụng ngày càng nhiều, nhất là các bạn trẻ ưu tiên sự tiện lợi, đơn giản. Vì vậy có rất nhiều đơn vị vay online ra đời, bạn cần đăng ký tại các địa chỉ uy tín để tránh va vào các tổ chức tín dụng đen.

Dưới đây là 5 app vay tiền sinh viên online uy tín nhận được nhiều phản hồi tích cực mà bạn có thể tham khảo:

1. Moneycat

Moneycat hoạt động trên sự quản lý trực tiếp từ công ty chủ quản Lendtop. Hiện nay app vay Moneycat đang cung cấp các gói vay tiền cấp tốc chỉ bằng CMND với hạn mức nhỏ . Hiện nay thủ tục, lãi suất vay tiền moneycat.vn  đang được đánh giá rất cao, là một trong những app vay có lượng khách hàng đông đảo nhất.

Đặc điểm khoản vay như sau:

 • Hỗ trợ vay tiền nhanh 18,19 tuổi trên toàn quốc
 • Hạn mức vay tiền linh hoạt từ 2 – 10 triệu đồng.
 • Vay chuyển khoản nhanh trong 30 phút mà không cần chờ đợi lâu
 • Không cần thẩm định tham chiếu, hỗ trợ bảo mật khoản vay
 • Lãi suất vay tiền moneycat dao động từ 12 đến 18%/năm.
 • Kì hạn đăng ký trả góp moneycat lên đến 120 ngày.

Tham khảo: thanh toán moneycat

2. Doctor Dong

Doctor là app vay đã hoạt động trên thị trường tài chính được gần 10 năm. Đây có thể coi là một ứng dụng vay tiền online lâu đời nhất hiện nay, với tổng số hàng hàng lên gần một triệu hợp đồng. Điều này đã chứng minh app vay doctor đồng rất uy tín, đáng tin cậy.

Để có thể tồi tại trên thị trường qua hình thức vay tiền qua app online không phải là điều dễ dàng. Thông tin khoản vay doctor Dong như sau:

 • Vay tiền nhanh trong 20 phút chỉ cần có CCCD/CMND mà không cần chứng minh thu nhập
 • Khoản vay tối đa tới 20  triệu VNĐ trả góp tới 3 tháng
 • Lãi suất vay tiền doctor đồng chỉ từ 1,1%/tháng ( chưa bao gồm phụ phí).
 • Ưu đãi miễn lãi trong 15 ngày dành cho khách hàng vay lần đầu tiên.
 • Nhận tiền giải ngân nhanh chóng qua tài khoản ngân hàng
 • Các bạn sinh viên từ 18 tuổi trở lên là có thể đăng ký vay

Xem thêm: vay tiền doctor dong

3. Tamo

Bạn đã nghe đến vay app tiền cấp tốc Tamo bao giờ chưa? Đây là một app vay online đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường. Tamo.vn được khách hàng đánh giá cao nhờ vào những chính sách ưu đãi.

 • Áp dụng ưu đãi lãi suất 0% trong 30 ngày đầu tiên với khách hàng mới.
 • Với khách hàng vay từ lần 2 áp dụng mức lãi là 18%/năm
 • Khoản vay tối đa 7 triệu vnđ đối vói khách hàng mới và 20 triệu với khách hàng vay từ lần 2.
 • Thời gian giải ngân khoản vay tại Tamo vn chỉ mất 10 đến 15 phút sau khi nhận hồ sơ.
 • Kì hạn vay tùy chọn theo nhu cầu từ 30 đến 90 ngày.

Tham khảo: bùng nợ app tamo

4. Senmo

Cái tên tiếp theo không ai khác chính là website vay tiền Senmo. Đây là một ứng dụng vay tiền trực tuyến đang rất nổi hiện nay. Tuy ra đời sau nhưng Senmo cũng đạt được những thành công đáng nể.

 • App vay tiền senmo hướng đến những đối tượng khách hàng có thu nhập thấp, điều kiện hạn chế
 • Hạn mức vay cao từ 2 – 20 triệu đồng
 • Nếu bạn là người lần đầu đi vay senmo sẽ được hưởng ưu đãi miễn lãi cho 10 ngày đầu tiên.
 • Lãi suất vay tiền Senmo đang áp dụng ở mức từ 18 đến 20%/năm.
 • Tỉ lệ phê duyệt cao tới 95%
 • Vay tiền nhanh chỉ cần có chứng minh thư nhân dân, không thẩm định người thân

Xem thêm: vay tiền senmo

5. Findo

Findo là app vay chính thống có độ uy tín cao với đối tác giải ngân trực tiếp là công ty TNHH Fincap Việt Nam. Mặc dù sinh sau đẻ muộn so với các đơn vị khác như Doctor Dong hay Moneycat nhưng Findo đã khẳng định được vị trí trên thị trường bằng các sản phẩm vay chất lượng

Dịch vụ vay tiền sinh viên online Findo có đặc điểm như sau

 • Hạn mức vay lần đầu tới 7 triệu đồng, vay lần 2 tới 40 triệu đồng
 • Lãi suất vay tiền online cho sinh viên chỉ 18 – 20%/năm
 • Hỗ trợ vay tiền online chỉ cần CMND, không chứng minh thu nhập
 • Thời hạn thanh toán khoản vay từ 90 – 180 ngày
 • Thời gian giải ngân 15 – 30 phút sau khi được phê duyệt

Tham khảo: tong dai findo

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số đơn vị uy tín khác như Oncredit, ATM online, Vamo… để vay tiền sinh viên một cách dễ dàng.

Mẹo vay tiền sinh viên online an toàn

Mặc dù các hình thức vay tiền online sinh viên có khá nhiều ưu điểm nhưng cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây để đảm bảo vay vốn sinh viên an toàn, tránh được rủi ro không đáng có

Cân nhắc kỹ trước khi đăng ký vay

Để tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình vay vốn, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đăng ký vay tiền sinh viên online. Chỉ vay khi thật sự cần thiết, không sử dụng nguồn tiền vào mục đích không chính đáng

Hãy đảm bảo rằng mình có thể thanh toán khoản nợ trước khi vay, không bùng nợ hoặc cố tình trốn tránh thanh toán vì những hệ luỵ mà bạn có thể phải gánh chịu là vô cùng nghiêm trọng

Sử dụng đơn vị uy tín, đáng tin cậy

Trước khi vay tiền, bạn cần phải kiểm tra và tìm hiểu về ứng dụng hoặc trang web mà bạn định sử dụng để vay tiền. Nên chọn các ứng dụng hoặc trang web có uy tín và được cấp phép hoạt động bởi các cơ quan quản lý nhà nước.

Tham khảo lãi suất và các khoản phí liên quan

Trước khi vay tiền, bạn cần phải đánh giá kỹ lãi suất và các khoản phí liên quan, bao gồm phí hoàn trả trễ, phí thanh toán trước hạn và các khoản phí khác để tránh bị phạt dẫn đến việc tăng chi phí khi vay vốn

Tìm hiểu về quy trình vay tiền

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về quy trình vay tiền sinh viên , bao gồm các điều kiện và thủ tục để vay tiền, cũng như thời gian và phương thức hoàn trả nợ.

Tính toán kỹ chi phí và khả năng trả nợ

Bạn cần phải tính toán kỹ chi phí và đánh giá khả năng trả nợ của mình để tránh rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất và ảnh hưởng đến cuộc sống và học tập của mình.

Sử dụng các phương tiện thanh toán an toàn

Khi hoàn trả nợ, bạn cần phải sử dụng các phương tiện thanh toán an toàn như chuyển khoản qua ngân hàng để đảm bảo tính bảo mật và tránh mất tiền.

Tìm hiểu các quyền lợi và nghĩa vụ của mình

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ các quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong quá trình vay tiền, bao gồm quyền được biết về lãi suất và các khoản phí, quyền khiếu nại và giải quyết tranh chấp.

Một số câu hỏi liên quan

Cách vay tiền bằng thẻ sinh viên như thế nào?

Bạn có thể vay tiền bằng thẻ sinh viên tại một số đơn vị cầm đồ như Happy Money, Tima…

Xem thêm: tima lừa đảo

Vay tiền sinh viên fe credit có được không?

Fe Credit hỗ trợ cho khách hàng từ 18 tuổi có thu nhập ổn định từ 3 triệu đồng trở lên. Nếu bạn đang làm thêm và có đủ điều kiện hãy tham khảo dịch vụ vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND Fe

Tham khảo: check sim mobifone, vay tiền

Có nợ xấu vay tiền sinh viên được không?

Hiện nay các app vay tiền sinh viên online đã số đều hỗ trợ nợ xấu nhưng nếu bạn nằm trong danh sách đen từng có lịch sử bùng tiền app online thì sẽ rất khó được hỗ trợ vay

Kết luận

Trên đây là những thông tin chiết cũng như các địa chỉ vay tiền sinh viên online uy tín nhất hiện nay. Nếu bạn đang gặp khó khăn mà không thể vay ở đâu được thì có thể tham khảo hình thức vay tiền nhanh này, tuy nhiên hãy xem xét thật kỹ khả năng thanh toán để không xảy ra rủi ro. Liên hệ onbank.vn bất cứ lúc nào để được hỗ trợ các thông tin tài chính một cách kịp thời nhất!

Bình chọn 5 sao giúp mình nhé:

Đánh giá 5 sao

Tư vấn khoản vay
  Tôi đồng ý với các điều kiện.

  Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký vay, tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản sử dụng dịch vụ của Onbank

  Bài viết mới nhất

  Tag:

  About the Author: An Thái
  Avatar of An Thái
  Mình là An Thái - Chuyên viên tư vấn tài chính. Tốt nghiệp HV Ngân Hàng - Khoa tài chính ngân hàng. Thái đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đã từng công tác tại ngân hàng Tecombank, Vpbank, Sacombank và là cộng tác viên của Fe Credit, Home Credit. Giờ mình là tác giả của web onbank.vn. Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp được ít nhiều khi bạn cần vay vốn. Xem thêm...

  Click ngay! Nhận tiền ngay trong 30 phút

  Tư vấn vay vốn làm thủ tục hồ sơ miễn phí. Hỗ trợ ngay cả khách hàng nợ xấu ngân hàng. Xem ngay..

  Bạn đã có App vay Onbank chưa?

  Tải ngay App vay online để theo dõi thông tin khoản vay. Có ngay  tiền thường khi giới thiệu khách hàng và bạn bè..