Vay thấu chi Vpbank là gì? Có rất nhiều khách hàng mặc dù đã vay ngân hàng rất nhiều lần nhưng vẫn chưa nắm được thấu chi là gì? Qua bài viết dưới đây của Onbank sẽ phân tích chi tiết cho bạn hiểu rõ nhất về vay thấu chi nhé. Và lãi suất vay thấu chi có gì khác với các lãi suất vay online thông thường?

Giới thiệu vay thấu chi vpbank

thấu chi vpbank là gì

Vay thấu chi ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Về cơ bản vay thấu chi là hình thức vay tín chấp của các ngân hàng cho phép khách hàng chi tiêu, sử dụng vượt số tiền có trong tài khoản cá nhân của mình. Ở đây ngân hàng Vpbank sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng dựa trên độ uy tín và khả năng tài chính của từng khách hàng.

Khi tài khoản thanh toán của bạn về 0 đồng, hạn mức tín dụng sẽ ngay lập tức được kích hoạt. Bạn được phép chi tiêu trong hạn mức đã được cấp và tính lãi số tiền chi tiêu dựa trên quy định trong hợp đồng.

Ví dụ:

Bạn mở thấu chi vpbank và được cấp hạn mức 50.000.000 VNĐ. Nếu số dư ngân hàng của bạn chỉ còn 200.000 đồng thì lúc này bạn có chi tiêu hạn mức thấu chi là 50.200.000 đồng

Nếu bạn chi tiêu 3.000.000 đồng thì bạn sẽ bị tính lãi số tiền 2.800.000 đồng theo lãi suất đã thỏa thuận với Vpbank trong hợp đồng

Xem thêm: Vay Theo Lương Vpbank 200 Triệu, Lãi Thấp

Điều kiện vay thấu chi tín chấp vpbank

Cũng giống như bất kỳ hình thức vay vốn nào khác. Khách hàng khi đăng ký mở tài khoản thấu chi vpbank cần đáp ứng được một số điều kiện sau:

 1. Là công dân có quốc tịch Việt Nam, có đầu đủ hành vi dân sự, không vi phạm pháp luật
 2. Khách hàng đang nằm trong độ tuổi lao động từ 20 – 60 tuổi
 3. Người vay có công việc và thu nhập ổn định ở mức tối thiểu từ 5 triệu đồng/tháng
 4. Khách hàng nhận lương qua tài khoản ngân hàng Vpbank từ 3 tháng trở lên
 5. Có lịch sử tín dụng tốt, không bị lưu nợ xấu trong 5 năm gần đây tại các đơn vị tài chính khác
 6. Khách hàng sinh sống tại khu vực có văn phòng hỗ trợ của ngân hàng Vpbank

Hạn mức thấu chi Vpbank ra sao?

hạn mức vay thấu chi vpbank

Như đã trình bày ở trên, ngân hàng Vpbank sẽ dựa trên độ uy tín cá nhân và khả năng tài chính của từng khách hàng để tiến hành cấp hạn mức. Hiện nay hạn mức thấu chi được xét duyệt theo các sản phẩm riêng

Nếu bạn là nhân viên của Vpbank có thể đăng ký hạn mức thấu chi lên tới 1 tỷ đồng. Đối với những khách hàng đang nhận lương qua tài khoản ngân hàng Vpbank thì hạn mức thấu chi tối đa ở mức 100.000.000 VNĐ

Đánh giá sản phẩm vay thấu chi Vpbank

Có thể thấy, Vpbank là một trong các ngân hàng TMCP dẫn đầu khối tín dụng hiện nay. Với độ uy tín cao, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi vay thấu chi tại đây. Dưới đây là những đánh giá khách quan của onbank về hình thức vay này, bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn cho khoản vay của mình:

Lợi ích vay thấu chi

Dù sản phẩm vay thấu chi chưa phổ biến như các hình thức vay vốn khác. Tuy nhiên, hiện nay hình thức này đang ngày càng được khách hàng đánh giá cao nhờ vào những ưu điểm vượt trội sau:

 • Quy trình và thủ tục đăng ký vay thấu chi vô cùng đơn giản, dễ dàng. Xét duyệt, cấp hạn mức nhanh chóng trong 15 phút
 • Hạn mức vay thấu chi tín chấp tại vpbank khá cao, tối đa tới 1 tỷ VNĐ
 • Thời hạn thanh toán thấu chi linh hoạt, hỗ trợ tới 12 tháng. Ngoài ra, khách hàng có thể tất toán khoản vay bất cứ lúc nào bằng cách truyển khoản trực tiếp vào
 • Khách hàng khi tham gia mở thấu chi vpbank không cần thế chấp bất cứ tài sản gì, không cần bên thứ 3 bảo lãnh
 • Lãi thấu chi vpbank rất hấp dẫn, được đánh giá là khá cạnh tranh so với các ngân hàng khác
 • Ngoài ra, khách hàng được lựa chọn mệnh giá thấu chi là ngoại tệ hoặc VNĐ

Nhược điểm vay thấu chi

 • Sản phẩm không hỗ trợ khách hàng từng có lịch sử nợ xấu
 • Thời hạn thấu chi khá ngắn chỉ trong 12 tháng. Vì vậy bạn nên cân nhắc khoản vay cho phù hợp với nhu cầu để tránh làm ảnh hưởng tới LSTD của mình
 • Hiện tại chỉ đang hỗ trợ cấp thấu chi cho khách hàng nhận lương qua tài khoản VPbank

Các hình thức vay thấu chi Vpbank hiện nay

Sản phẩm thấu chi tín chấp vpbank đang thu hút rất nhiều khách hàng với vô vàn ưu đãi hấp dẫn. Sau đây là những hình thức thấu chi phổ biến tại Vpbank hiện nay. Bạn hãy lựa chọn hình thức vay phù hợp nhất với mình:

Vay thấu chi thế chấp

vay thấu chi vpbank cầm cố

Đây là hình thức vay thấu chi có tài sản đảm bảo ( thường sẽ là tài khoản tiết kiệm ). Hạn mức thấu chi được cấp dựa trên giá trị tài sản đảm bảo, tối đa lên tới 1 tỷ đồng. Tại ngân hàng Vpbank, sản phẩm thấu chi cầm cố tài khoản tiết kiệm rất tiện lợi và ưu đãi.

Khách hàng có thể vay tới hàng tỷ đồng với lãi suất thấp phù hợp với nhu cầu cần tiền gấp nhưng không muốn tất toán tài khoản tiết kiệm. Bạn vừa có thể nhận được tiền lãi của khoản tiền gửi vừa vay được tiền để giải quyết nhu cầu tài chính.

Vay thấu chi vpbank tín chấp

Sản phẩm vay tín chấp thấu chi Vpbank không yêu cầu khách hàng có tài sản đảm bảo. Hạn mức thấu chi thường gấp 3 – 5 lần mức lương của bạn với lãi suất hấp dẫn. Đây là sản phẩm thấu chi phổ biến nhất tại Vpbank hiện nay:

Ngân hàng đang hỗ trợ 2 hình thức thấu chi tín chấp sau:

Vay thấu chi cho khách hàng đang công tác tại Vpbank

Nếu khách hàng đang công tác tại ngân hàng Vpbank hoặc đơn vị có liên kết với ngân hàng Vpbank có thể mở tài khoản thấu chi với hạn mức lên đếm 1 tỷ đồng. Đặc điểm của hình thức vay này như sau:

 • Độ tuổi hỗ trợ: trên 18 tuổi
 • Hạn mức cấp thấu chi tối đa tới 1 tỷ đồng. Tùy theo điều kiện và cấp bậc làm việc của từng cá nhân
 • Kỳ hạn thấu chi tối đa 12 tháng
 • Lãi suất ưu đãi dành riêng cho cán bộ, nhân viên ngân hàng Vpbank

Vay thấu chi online với khách hàng trả lương qua Vpbank

Nếu bạn đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị được trả lương thông qua tài khoản ngân hàng Vpbank. Có thể tham gia hình thức thấu chi online vpbank với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 • Độ tuổi: từ 22 tuổi – 59 tuổi, thu nhập từ lương trên 5 triệu/tháng
 • Hạn mức thấu chi online tối đa 100.000.000 đồng
 • Thời hạn thanh toán linh hoạt trong 12 tháng
 • Lãi suất vay thấu chi vpbank khá hấp dẫn so với các đơn vị khác
 • Đăng ký và giải ngân khoản vay hoàn toàn online, hạn mức thấu chi sẽ ngay lập tức được kích hoạt chỉ sau 5 phút

Vay thấu chi Vpbank lãi suất như thế nào?

lãi suất vay thấu chi vpbank

Về cơ bản, khi vay thấu chi khách hàng sẽ phải trả lãi vay cho số tiền mà họ đã chi tiêu vượt số tiền thực tế trong tài khoản thanh toán. Tiền lãi thấu chi VPbank hiện đang được tính theo dư nợ giảm dần.

Công thức tính lãi thấu chi vpbank

Tổng tiền lãi thấu chi của tháng = ∑ (dư nợ thấu chi thực tế x lãi suất /365 x số ngày sử dụng thấu chi).

Ví dụ:

Nếu bạn sử dụng hạn mức thấu chi 10 triệu đồng trong 30 ngày thì số tiền lãi phải trả là 75.000.000 đồng

Khi vay thấu chi bạn chỉ cần trả lãi cho số tiền thực tế sử dụng thay vì trả lãi cho toàn bộ số tiền vay như các hình thức vay vốn thông thường. Đây cũng là một ưu điểm vượt trội của sản phẩm thấu chi online vpbank

Thậm trí nếu, khách hàng sử dụng thấu chi và trả lại số tiền đó vào tài khoản thanh toán trước 18h cùng ngày thì sẽ không bị mất lãi

Hướng dẫn đăng ký vay thấu chi VPbank Online

hướng dẫn mở thấu chi vpbank

hướng dẫn mở thấu chi online trên vpbank neo

Khách hàng đang hưởng lương có nhu cầu mở hạn mức thấu chi Vpbank có thể thực hiện quy trình đăng ký hoàn toàn online. Chỉ với 3 bước đăng ký vô cùng đơn giản, hạn mức sẽ được cấp sau 15 phút sau khi quy trình đăng ký hoàn tất.

Bước 1: Lựa chọn hình thức thấu chi phù hợp

Khi có nhu cầu vay thấu chi Vpbank, bạn cần lựa chọn dịch vụ vay phù hợp với điều kiện và nhu cầu tài chính của bản thân. Lựa chọn hình thức vay hợp lý để nhận được ưu đãi về hạn mức và lãi suất

Bước 2 : Truy cập trang chủ của VPbank hoặc ứng dụng VPbank Neo trên điện thoại di động

Khách hàng tiến hành đăng nhập vào tài khoản ngân hàng. Sau đó chọn trong thanh “Menu” >>> ” Vay online” >>> “Vay thấu chi tín chấp

Bước 3: Đọc kỹ các thông tin và quy định của từng sản phẩm vay

Sau khi đã nắm rõ các điều khoản và thông tin của sản vay. Bạn chọn ” đồng ý với các điều khoản”  >>> ” Tiếp Tục

Bước 4: Chọn tài khoản đề nghị cấp hạn mức thấu chi >>> Điền các thông tin theo yêu cầu trên giao diện >>> ” Tiếp tục

Bước 5: Hoàn tất đăng ký bằng cách nhập mã OTP và mật khẩu giao dịch online

Thanh toán lãi thấu chi vpbank như thế nào?

Sau khi đăng ký vay thấu chi thành công rất nhiều người thắc mắc không biết thanh toán lãi như thế nào? Sau đây mình sẽ chỉ ra hai cách thanh toán thấu chi vpbank đơn giản, an toàn:

Thanh toán tiền lãi qua payoo

thanh toán vay thấu chi vpbank

Thanh toán vay thấu chi vpbank qua hệ thống payoo

Đây là phương thức thanh toán bằng tiền mặt qua các cửa hàng có liên kết với payoo. Khi thanh toán bạn chỉ cần cung cấp số CMND và số tài khoản thấu chi cho nhân viên hỗ trợ

Lưu ý hãy thanh toán trước hạn khoảng 1 – 2 ngày và giữ lại biên lai thanh toán để tránh phát sinh rủi ro không đáng có xảy ra.

Thanh toán vay thấu chi vpbank online tự động

Đây là hình thức thanh toán phổ biến nhất hiện nay được đông đảo khách hàng lựa chọn. Người dùng chỉ cần chuyển tiền vào tài khoản thấu chi vpbank, hệ thống ngân hàng sẽ tự động trích nợ ngay khi tài khoản thấu chi của bạn đã đủ tiền.

Lưu ý khi vay thấu chi ngân hàng vpbank

Mặc dù Vpbank là một ngân hàng rất uy tín có thể hoàn toàn tin tưởng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thật kỹ để tránh khoản vay trở thành gánh nặng tài chính, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần đặc biệt quan tâm để tránh những rủi ro không đáng có:

 • Xác định rõ nhu cầu tài chính của bản thân. Chỉ nên vay tiền khi thật sự cần thiết. Tránh tình trạng vay dài ngày phải chịu lãi suất gây ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày
 • Cân đối giữa khoản trả hàng tháng và thu nhập thực tế của bản thân sao cho hợp lý
 • Xem xét kỹ các điều khoản về hạn mức, lãi suất của khoản vay trước khi ký hợp đồng. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời. Hoặc tới trực tiếp quầy giao dịch của Vpbank để được hỗ trợ trực tiếp.
 • Nếu bạn không sử dụng tới khoản thấu chi ngay sau khi được cấp hạn mức thì hãy tất toán ngay lập tức để tránh phát sinh các khoản phí
 • Có kế hoạch sử dụng vốn cung như thanh toán đúng kỳ hạn tránh bị phạt trễ hạn ảnh hưởng tới quá trình thanh toán khoản vay

Giải đáp câu hỏi khi vay thấu chi Vpbank

Vay thấu chi vpbank có được rút tiền mặt không?

Như đã đề cập ở trên, hạn mức thấu chi được cộng thẳng vào tài khoản thanh toán. Khi tài khoản về 0 đồng bạn có thể chi tiêu sử dụng như tài khoản thanh toán bình thường bao gồm cả giao dịch rút tiền mặt

Vay thấu chi có giống thẻ tín dụng

Nhiều khách hàng hay bị nhầm lẫn giữa vay thấu chi và thẻ tín dụng là một. Tuy nhiên, hai hình thức này chỉ giống nhau ở chỗ cho phép khách hàng chi tiêu trước, trả tiền sau. Còn khác nhau hoàn toàn về các đặc điểm của khoản vay.

Ví dụ: thẻ tín dụng có chính sách miễn lãi cho khoản thanh toán trong 45 ngày. Còn vay thấu chi thì ngay khi bạn sử dụng hạn mức thấu chi thì khoản tiền đó đã được tính lãi rồi

Gia hạn thấu chi vpbank có được không?

Trong vòng 5 năm bạn có thể yêu cầu gia hạn khoản vay thấu chi của mình. Phía Vpbank sẽ xem xét có hoặc không gia hạn thêm thời hạn cho khoản thấu chi của bạn

Tất toán vay thấu chi vpbank như thế nào?

Bạn có thể tất toán khoản vay thấu chi bất cứ thời điểm nào, bằng cách chuyển khoản trực tiếp vào số tài khoản thấu chi

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về sản phẩm thấu chi VPbank mới nhất 2023. Nếu bạn đang cần một khoản vay nhanh trong thời gian ngắn thì đây sẽ là giải pháp lý tưởng có thể giúp ích được bạn. Mọi thắc mắc xin hãy gửi về hòm thư của onbank.vn để được chúng tôi hỗ trợ sớm nhất!

Bình chọn 5 sao giúp mình nhé:

5/5 -(1 bình chọn)

Tư vấn khoản vay
  Tôi đồng ý với các điều kiện.

  Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký vay, tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản sử dụng dịch vụ của Onbank

  Bài viết mới nhất

  Tag:

  About the Author: An Thái
  Avatar of An Thái
  Mình là An Thái - Chuyên viên tư vấn tài chính. Tốt nghiệp HV Ngân Hàng - Khoa tài chính ngân hàng. Thái đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đã từng công tác tại ngân hàng Tecombank, Vpbank, Sacombank và là cộng tác viên của Fe Credit, Home Credit. Giờ mình là tác giả của web onbank.vn. Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp được ít nhiều khi bạn cần vay vốn. Xem thêm...

  Click ngay! Nhận tiền ngay trong 30 phút

  Tư vấn vay vốn làm thủ tục hồ sơ miễn phí. Hỗ trợ ngay cả khách hàng nợ xấu ngân hàng. Xem ngay..

  Bạn đã có App vay Onbank chưa?

  Tải ngay App vay online để theo dõi thông tin khoản vay. Có ngay  tiền thường khi giới thiệu khách hàng và bạn bè..