Những rủi ro khi vay tiền bằng đăng ký xe máy là việc mà bạn cần phải hiểu rõ trước khi quyết định vay. Vì việc vay tiền bằng đăng ký xe máy đang trở thành một lựa chọn phổ biến để giải quyết các vấn đề tài chính. Trong bài viết này, mời các bạn cùng Onbank.vn khám phá những rủi ro tiềm ẩn của hình thức này.

Vay tiền bằng đăng ký xe máy có rủi ro?

rủi ro khi vay tiền bằng đăng ký xe máy

Vay tiền bằng giấy tờ xe máy là một hình thức vay tín chấp. Người vay sử dụng giấy tờ đăng ký xe máy của mình làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. Thông thường, người vay sẽ đưa giấy tờ xe máy tới người cho vay tiền và nhận lại một khoản tiền vay. Hạn mức vay tùy thuộc vào giá trị của xe và khả năng trả nợ của người vay. Sau đó, người vay sẽ trả lại khoản vay tiền cùng với lãi suất trong một khoảng thời gian nhất định.

Với nhiều ưu điểm nên hình thức vay này thu hút khá nhiều khách hàng có nhu cầu về tài chính. Vì vậy mà nhiều tổ chức, cá nhân đã lợi dụng lòng tin và sự ít hiểu biết của một số khách hàng đi vay để thực hiện hành vi xấu, góp phần tạo ra những rủi ro nhất định. Các bạn hãy xem qua những rủi ro có thể gặp phải là gì. Từ đấy có thể nhận biết và lựa chọn đơn vị cho vay uy tín.

Xem thêm: f88 có cầm bằng lái xe không

Những rủi ro khi vay tiền bằng giấy tờ xe

Bạn có thể cầm đăng ký xe máy qua hình thức online hoặc trực tiếp. Nhưng vẫn cần tìm hiểu và chọn những địa chỉ uy tín để tránh những vấn đề sau:

Lãi suất vay bằng cavet cao

Lãi suất cho khoản vay này thường cao do rủi ro khi người vay chỉ cần nộp lại giấy đăng ký xe. Nếu không tìm hiểu kỹ trước khi vay, người vay có thể sẽ phải trả một khoản lãi suất vô cùng lớn, khiến cho khoản nợ của họ càng lúc càng tăng lên.

Nhiều tổ chức cố tình nâng lãi suất lên mức cao ngất ngưởng, thu thêm lợi nhuận từ khách hàng. Dấu hiệu nhận biết là những nơi không công khai hoặc mập mờ về mức lãi suất. Công thức tính lãi suất khó hiểu, nhập nhằng để qua mặt người đi vay.

Mất quyền sở hữu xe

Nếu người vay không trả đầy đủ khoản vay và lãi suất vào thời hạn được quy định, bên cho vay có thể yêu cầu xử lý đăng ký xe máy của người vay. Điều này có nghĩa là người vay có thể mất quyền sở hữu xe mà họ đã cầm cố để vay tiền.

Sau này họ có thể sử dụng giấy tờ và thông tin của người vay để đăng ký vay một khoản khác tại công ty tài chính khác. Điều này tức là bạn bỗng dưng phải gánh một khoản nợ khác mà không hiểu tại sao.

Rủi ro về nợ xấu khi vay qua đăng ký xe máy

Nếu người vay không thể trả nợ đúng hạn, họ có thể trở thành nợ xấu. Việc trở thành nợ xấu sẽ ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng của người vay và khó khăn trong việc vay tiền ở tương lai.

Nếu không thể trả nợ đúng hạn, đơn vị cho vay có thể áp dụng các biện pháp pháp lý để thu hồi khoản nợ. Bao gồm việc tịch thu đăng ký xe máy đã được đăng ký đảm bảo cho khoản vay. Điều này có nghĩa là người vay sẽ mất quyền sở hữu xe và vẫn sẽ phải trả khoản nợ và lãi suất.

Tốn kém chi phí

Ngoài lãi suất, người vay còn phải trả các khoản chi phí khác như phí thẩm định giá trị xe, phí bảo hiểm và phí tài sản đảm bảo.

Cách chọn đơn vị cho vay tiền bằng giấy tờ xe tránh rủi ro

luu y khi vay bang dang ky

Làm thế nào để nhận biết được những đơn vị cung cấp gói vay này uy tín và an toàn? Những thông tin đó chúng tôi sẽ giới thiệu ngay dưới đây:

 • Kiểm tra tính chất pháp lý của đơn vị: Bạn nên tìm hiểu xem đơn vị có đầy đủ giấy phép và được cấp phép hoạt động hợp pháp không. Nếu đơn vị không đáp ứng được yêu cầu này, bạn nên tránh xa để tránh rủi ro trong quá trình vay tiền.
 • Kiểm tra lãi suất và chi phí phát sinh: Bạn cần kiểm tra lãi suất và chi phí phát sinh của đơn vị để đảm bảo rằng chúng hợp lý và không quá cao. Các khoản phí phát sinh bao gồm phí dịch vụ, phí trễ hạn, phí chuyển đổi, phí chấp nhận hồ sơ, phí giải ngân, và phí xét duyệt.
 • Đánh giá của khách hàng trước đó: Bạn có thể tìm hiểu đánh giá của khách hàng trước đó về đơn vị cho vay để biết được khả năng thực hiện của đơn vị này. Bạn có thể tham khảo các trang đánh giá, đánh giá trên các diễn đàn, hoặc hỏi ý kiến từ những người quen đã từng vay tiền từ đơn vị này.
 • Độ linh hoạt trong việc trả nợ: Bạn nên tìm hiểu xem đơn vị có cung cấp các khoản vay với thời gian linh hoạt và phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Nếu đơn vị chỉ cung cấp các khoản vay ngắn hạn, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi vay.
 • Thủ tục vay đơn giản: Bạn cần kiểm tra xem đơn vị có cung cấp các thủ tục vay đơn giản và nhanh chóng hay không. Nếu thủ tục vay quá phức tạp, bạn có thể phải mất rất nhiều thời gian và gặp phải rắc rối trong quá trình vay tiền.
 • Độ bảo mật thông tin: Bạn cần kiểm tra xem đơn vị có cung cấp độ bảo mật thông tin tốt hay không. Bạn nên đảm bảo rằng thông tin của mình được bảo vệ an toàn và không bị rò rỉ.

Địa chỉ cho vay tiền bằng đăng ký xe máy không rủi ro

Top 4 địa chỉ tốt nhất bằng gói vay tiền bằng cavet xe:

Cầm cavet xe F88

Rủi ro khi vay tiền tại F88

Hệ thống cầm đồ chất lượng cao không thể không nhắc tới F88. Với hạn mức cho vay bằng 70% giá trị xe, cùng với lãi suất chỉ 13,2%/năm cùng với 1 số khoản phí. F88 là đơn vị cho vay cầm cố tốt nhất thị trường hiện nay.

Chỉ với yêu cầu khách hàng có xe máy chính chủ, nếu mua lại cần giữ hợp đồng mua bán. Người vay cũng cần có công việc ổn định với mức thu nhập trên 3 triệu đồng mỗi tháng để đảm bảo khả năng trả nợ.

Câu hỏi: f88 có cầm bằng lái xe không

Mcredit cho vay tiền bằng đăng ký xe máy

Mcredit chuyên cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng nhanh. Sản phẩm vay tiền mặt theo đăng ký xe máy có những đặc điểm cụ thể sau:

 • Hạn mức vay từ 5 đến 50 triệu
 • Thời gian vay 6 tháng tới 36 tháng
 • Lãi suất 1,76 – 3,22%/tháng tính theo dư nợ ban đầu, giao động theo lịch sử tín dụng của người vay
 • Giải ngân sau 3 ngày làm việc

Với độ tuổi từ 18 – 60 và có thu nhập từ công việc mỗi tháng trên 3 triệu, bạn đã có thể vay tiền tại Mcredit. Và bạn cần sở hữu xe máy hợp pháp, thời gian sử dụng xe không nhiều hơn 8 năm tính từ lúc cấp đăng ký xe.

Vay Tima bằng đăng ký xe máy

Để vay tiền tại Tima, khách hàng cần chuẩn bị ảnh chụp bản gốc CCCD cùng với giấy đăng ký xe máy. Không giống các đơn vị khác, Tima hỗ trợ cả hồ sơ vay theo đăng ký xe máy không chính chủ. Việc vay tiền trở nên đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng với thủ tục thẩm định không giữ xe. Không thẩm định nhà ở, nơi làm.

Vay đăng ký xe tại Mirae Asset

Cùng với các gói vay theo lương, vay theo sao kê ngân hàng, vay qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện nước, hợp đồng tín chấp,… thì vay bằng đăng ký xe máy là hình thức vay được lựa chọn nhiều tại đây.

Bạn có thể đăng ký thông tin trên Website hoặc tại App vay trực tiếp của Mirae Asset để được hỗ trợ vay ngay trong ngày.

Kết luận

Tóm lại để tránh việc gặp phải những rủi ro khi vay tiền bằng đăng ký xe không đáng có ngoài việc nó mang lại những lợi ích tài chính ngay lập tức. Thì các bạn cần tham khảo, hiểu rõ về điều khoản vay, về các đơn vị cho vay. Bằng cách đó bạn sẽ có thể giảm thiểu các rủi ro và đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong quá trình vay tiền.

Bình chọn 5 sao giúp mình nhé:

5/5 -(1 bình chọn)

Tư vấn khoản vay
  Tôi đồng ý với các điều kiện.

  Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký vay, tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản sử dụng dịch vụ của Onbank

  Bài viết mới nhất

  Tag:

  About the Author: An Thái
  Avatar of An Thái
  Mình là An Thái - Chuyên viên tư vấn tài chính. Tốt nghiệp HV Ngân Hàng - Khoa tài chính ngân hàng. Thái đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đã từng công tác tại ngân hàng Tecombank, Vpbank, Sacombank và là cộng tác viên của Fe Credit, Home Credit. Giờ mình là tác giả của web onbank.vn. Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp được ít nhiều khi bạn cần vay vốn. Xem thêm...

  Click ngay! Nhận tiền ngay trong 30 phút

  Tư vấn vay vốn làm thủ tục hồ sơ miễn phí. Hỗ trợ ngay cả khách hàng nợ xấu ngân hàng. Xem ngay..

  Bạn đã có App vay Onbank chưa?

  Tải ngay App vay online để theo dõi thông tin khoản vay. Có ngay  tiền thường khi giới thiệu khách hàng và bạn bè..