Trải qua thời kỳ dịch bệnh Covit hoành hành rất nhiều khách hàng đang có khoản vay trả góp đã không may dính phải nợ xấu Fe Credit dẫn đến tình trạng khó khăn không thể đăng ký vay vốn tại các ngân hàng. Khách hàng rất lo lắng không biết nợ xấu Fe bao lâu được xoá và làm như thế nào để xoá nợ nhanh nhất. Đừng lo onbank sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên ngay trong bài dưới đây nhé!

Tìm hiểu nợ xấu Fe Credit là gì?

Fe credit chắc hẳn là cái tên đã không còn xa lạ với những khách hàng từng vay tiêu dùng trả góp. Là đơn vị có số lượng hợp đồng vay vốn dẫn đầu toàn ngành, đồng thời số lượng khách hàng nợ xấu cũng rất lớn. Bạn có thể tham khảo các thông tin chi tiết về đơn vị này ngay dưới đây!

Đôi nét về Fe Credit

nợ xấu fe credit là gì

FE Credit là một trong những công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng như vay tiền, thẻ tín dụng, bảo hiểm và các giải pháp tài chính khác cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Công ty thành lập vào năm 2010, tiền thân thuộc khối tín dụng ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng ( VPbank) cho tới hiện nay Fe đang là một trong những công ty tài chính lớn nhất và phát triển nhanh nhất tại Việt Nam.

Fe đang có mạng lưới dịch vụ hùng mạnh trải rộng khắp trên toàn quốc, với hơn 13.000 điểm giao dịch và hơn 20.000 đối tác bán hàng. Các sản phẩm và dịch vụ tài chính của FE Credit được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng với các ưu điểm như thủ tục đơn giản, linh hoạt và dễ dàng tiếp cận.

Fe cũng là một trong những công ty tài chính tiêu dùng tiên phong trong việc sử dụng công nghệ và trải nghiệm khách hàng điện tử, giúp người dùng dễ dàng vay vốn với điều kiện dễ dàng hơn rất nhiều so với một số đơn vị khác. Cũng chính vì việc đơn giản hoá điều kiện và thủ tục vay vốn mà Fe đang có khối lượng khách hàng nợ xấu khổng lồ dẫn đầu toàn ngành

Trải qua mấy năm dịch bệnh, tỉ lệ khách hàng nợ xấu fe lại ngày càng tăng chóng mặt tới mức báo động, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tốc độ phát triển của công ty

Xem thêm: vay fe chỉ cần cmnd

Nợ xấu Fe Credit là gì?

Nợ xấu Fe là các khoản nợ mà khách hàng không thể thanh toán đầy đủ hoặc trả chậm các khoản vay tại công ty tài chính Fe Credit. Theo định nghĩa, nợ xấu là các khoản nợ mà người vay không thanh toán đúng hạn hoặc không thể trả nợ theo thỏa thuận ban đầu với ngân hàng hoặc công ty tài chính. Chỉ cần bạn có khoản nợ quá hạn chưa thanh toán trên 90 ngày thì sẽ được coi là nợ xấu

Nợ xấu FeCredit là một rủi ro đối với khách hàng và cũng có thể gây tổn thất rất lớn cho công ty tài chính. Nếu khách hàng không trả nợ đúng hạn hoặc không thể trả nợ, Fe Credit có thể áp dụng các biện pháp pháp lý để thu hồi nợ. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến điểm tín dụng và khả năng vay vốn của khách hàng trong tương lai.

Các trường hợp có thể bị dính vào nợ xấu Fe gồm:

Không trả nợ đúng hạn: Khi bạn không trả nợ đúng thời hạn hoặc không trả đủ số tiền nợ tại Fe credit

Chậm trả nợ: Người vay chậm trả khoản nợ và không đáp ứng được các thỏa thuận thanh toán ban đầu.

Không thể trả nợ: Đây là trường hợp khi khách hàng không có khả năng trả nợ do mất việc làm, bệnh tật hoặc các vấn đề tài chính khác.

Phá sản, mất khả năng thanh toán: Doanh nghiệp hoặc cá nhân phải xin phá sản và không thể trả được khoản nợ

Trốn nợ: Khi người vay cố tình không trả nợ và trốn tránh các biện pháp thu hồi của đơn vị tài chính.

Tất cả các trường hợp trên đều có thể dẫn đến nợ xấu và ảnh hưởng đến khả năng vay tiền trong tương lai của người đó

Tham khảo: nợ xấu là gì?

Có mấy nhóm nợ xấu Fe?

thông tin nợ xấu fe credit

Fe Credit chia nợ xấu thành 3 nhóm chính dựa trên thời gian tồn đọng nợ:

Nợ xấu nhóm 1

Đây là nhóm khách hàng khá phổ biến. Thường bị nợ quá hạn dưới 10 ngày. Trường hợp này không đáng lo ngại. Chỉ cần bạn đóng tiền + phí quá ngày là sẽ hết. Thông tin thanh toán, được quản lý bởi bộ phận quản lý nợ xấu của Fe Credit.

Nợ xấu nhóm 2

Nhóm nợ này còn còn có tên là nợ chú ý, là nhóm nợ có thời gian tồn đọng nợ từ 10 đến 90 ngày, được quản lý bởi bộ phận quản lý rủi ro của Fe Credit.

Nợ xấu nhóm 3,4,5

Đây là nhóm nợ có thời gian tồn đọng nợ từ 90 ngày đến trên 1 năm, được quản lý bởi bộ phận thu hồi nợ của Fe Credit và có thể được chuyển cho các tổ chức thu hồi nợ theo quy định

Các nhóm nợ xấu này có thể được chia ra thành nhiều cấp độ tùy thuộc vào mức độ tồn đọng nợ, khả năng trả nợ và các yếu tố rủi ro khác. Đối với các khoản nợ xấu Fe Credit sẽ thực hiện các biện pháp phù hợp nhằm giảm thiểu rủi ro và thu hồi nợ.

Nguyên nhân gây nợ xấu Fe Credit là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu của khách hàng tại Fe Credit. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Vay vượt quá khả năng thanh toán

Một số khách hàng vay tiền nhiều hơn số tiền họ có thể thanh toán, dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc trả nợ từ đó gây ra nợ xấu.

Tình trạng kinh tế khó khăn

Khi kinh tế khó khăn, một số khách hàng có thể mất việc, giảm thu nhập hoặc gặp các rủi ro khác như bệnh tật, tai nạn… dẫn đến khó khăn trong việc thanh toán khoản nợ

Không chấp nhận lãi suất

Một số khách hàng không chấp nhận mức lãi đã quy định, số tiền trả hàng tháng vượt quá khả năng thanh toán của họ từ đó dẫn đến nợ xấu.

Không kiểm soát tài chính cá nhân

Một số người có thói quen chi tiêu quá mức hoặc không biết quản lý tài chính cá nhân, dẫn đến không có tiền để thanh toán các khoản nợ và bị lưu nợ xấu

Thiếu thông tin và hiểu biết

Khi khách hàng không hiểu rõ các điều khoản và điều kiện của khoản vay, hoặc không đọc kỹ hợp đồng trước khi giải ngân dẫn đến không biết về một số khoản phí nhất định từ đó vô tình bị dính nợ xấu, nợ chú ý

Rủi ro khác

Ngoài các nguyên nhân trên, các yếu tố khách quan như thiên tai, địa chấn hoặc thay đổi chính sách kinh tế có thể gây ra rủi ro và dẫn đến nợ xấu của khách hàng

Xem thêm: Tra cứu hợp đồng trả góp Fe Credit

4 Cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit đơn giản miễn phí 2023

cách tra cứu nợ xấu fe credit

Rất nhiều khách hàng có khoản vay tại Fe credit muốn kiểm tra xem mình có bị lưu nợ xấu hay không? Tuy nhiên lại không biết kiểm tra nợ xấu Fe như thế nào? Hãy theo dõi những cách tra cứu nợ đơn giản ngay sau đây nhé!

1. Kiểm tra trực tiếp trên website của Fe Credit

Khách hàng có thể truy cập vào website chính thức của Fe Credit tại địa chỉ https://fecredit.com.vn và đăng nhập vào tài khoản của mình để kiểm tra thông tin nợ xấu Fe. Tại đây, bạn có thể xem thông tin về khoản nợ của mình, tình trạng thanh toán và các thông tin liên quan khác.

Nếu bạn chưa có tài khoản có thể đăng ký đơn giản theo hướng dẫn trong 5 phút

2. Kiểm tra trên hệ thống CIC

Cic chính là tên gọi tắt của Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam, đơn vị này trực thuộc quản lý của Ngân hàng Nhà nước có chức năng thu nhận, xử lý, lưu trữ, phân tích, dự báo thông tin tín dụng của khách hàng.

Đây là cách mà hầu như các đơn vị tài chính đều thực hiện để kiểm tra LSTD của khách hàng xem có nợ xấu hay không qua đó đưa ra quyết định xét duyệt khoản vay. Đây cũng là cách tối ưu nhất giúp bạn biết được mình có đang nợ xấu hay không và đang còn nợ bao nhiêu để thanh toán cho Fe Credit.

Bạn có thể truy cập theo địa chỉ https://cic.gov.vn/ rồi điền đầy đủ thông tin và kèm theo mật khẩu. Tiếp theo lựa chọn kiểm tra lịch sử tín dụng nhập các thông tin: CCCD/CMND và xác nhận. Mọi thông tin về lịch sử tín dụng của bạn trong vòng 5 năm gần nhất sẽ xuất hiện trên màn hình.

3. Kiểm tra nhanh trên onbank.vn

Đáp ứng nhu cầu tra cứu nợ xấu Fe Credit cho phần đông khách hàng, Onbank hỗ trợ kiểm tra thông tin CIC ngay trên website hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể truy cập tại đây để tiến hành nhập các thông tin gồm:

 • Họ và tên
 • Số điện thoại
 • Số CMND/CCCD
 • Địa Chỉ

Sau khi cung cấp đầy đủ các thông tin bạn đợi nhận thông tin về LSTD trong vòng 24h

4. Tra cứu trên app ngân hàng

Một số ngân hàng như Mb Bank, VPBank hiện nay cũng vừa mới cập nhật tính năng vay tiêu dùng trực tiếp trên ứng dụng của họ. Đồng thời ngay sau đăng ký, tạo tài khoản trực tuyến thành công, bạn có thể vào mục vay vốn “thử nghiệm” và có thể sử dụng chức năng kiểm tra CIC chi tiết để kiểm tra nợ xấu Fe Credit

Nợ xấu Fe bao lâu được xoá?

Thời gian để nợ xấu của khách hàng được xoá tại Fe Credit phụ thuộc vào nhóm nợ xấu của từng người. Thời gian xoá nợ xấu Fe quy định như sau:

Nhóm nợThời gian xoá nợ
Nhóm 1Xém xét xoá ngay lập tức
Nhóm 212 tháng
Nhóm 35 năm
Nhóm 45 năm
Nhóm 55 năm

Khi bạn có nợ xấu Fe sẽ rất khó khăn để vay tại các đơn vị tài chính khác do đã có lịch sử tín dụng xấu. Chính vì vậy người vay cần quản lý thời hạn và cân đối tài chính để trả nợ đúng hạn cho ngân hàng hoặc công ty tài chính. Trong trường hợp bạn không may mất khả năng thanh toán và không thể trả nợ đúng như cam kết thì hãy liên hệ với đơn vị tín dụng để thảo luận và tìm ra phương án trả nợ tối ưu nhất. Đừng chạy trốn hoặc cố tình bùng nợ vì khâu thu hồi nợ xấu Fe Credit rất gắt gao

Làm thế nào để xoá nợ xấu Fe nhanh nhất?

cách xoá nợ xấu fe credit

Để xoá nợ xấu Fe Credit nhanh nhất, bạn cần thực hiện đầy đủ các yêu cầu và thủ tục liên quan. Sau đây là một số cách để giảm thiểu thời gian xử lý nợ xấu của bạn tại Fe Credit:

Thanh toán nợ còn lại

Đây là điều kiện tiên quyết để Fe Credit xem xét việc xoá nợ xấu cho bạn. Bạn cần thanh toán toàn bộ khoản nợ còn lại cùng với lãi suất, phí trễ hạn và các khoản phí khác nếu có theo đúng quy định trong hợp đồng vay vốn

Liên hệ trực tiếp với FE Credit

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với phía Fe Credit qua hotline hoặc tại các văn phòng giao dịch của công ty để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể về các thủ tục xoá nợ xấu.

Cung cấp thông tin chính xác

Khi làm thủ tục xoá nợ xấu, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin chính xác về tình trạng tài chính của mình và các khoản nợ còn lại để giúp Fe Credit đưa ra hướng xử lý nhanh chóng.

Theo dõi quá trình xử lý

Bạn cần theo dõi quá trình xử lý của Fe Credit để biết khi nào nợ xấu của bạn đã được xoá và đảm bảo rằng các thủ tục liên quan được thực hiện đầy đủ và chính xác.

Lưu ý rằng việc xoá nợ xấu Fe Credit không phải là quá trình đơn giản và có thể tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và thủ tục, bạn có thể giảm thiểu thời gian xử lý và nhanh chóng giải quyết được vấn đề của mình

Nợ xấu Fe Credit có được vay ngân hàng không?

Như mình đã trình bày ở trên, các đơn vị tài chính sẽ dựa theo nhóm nợ xấu mà bạn đang mắc phải để đưa ra quyết định xem bạn có được vay tiếp hay không. Theo quy định  của ngân hàng nhà nước Việt Nam thì:

Những khách hàng đang nợ xấu Fe ở nhóm 1 và 2 thì vẫn có thể được ngân hàng hỗ trợ cho vay

Những khách hàng nợ xấu nhóm 3,4,5 sẽ không được hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu nợ xấu của bạn đã được xóa sau khoảng 5 năm thì chắc chắn sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay vốn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn tài chính mà vướng mắc vì nợ xấu fe thì có thể tham khảo một số hình thức vay tiền có hỗ trợ nợ xấu sau đây:

Một số câu hỏi liên quan

Nợ xấu Fe có sao không?

Nợ xấu fe sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lịch sử tín dụng của bạn gây nên khó khăn cho bạn khi đăng ký vay tại các đơn vị tài chính. Ngoài ra bạn còn sẽ bị bộ phận thu hồi nợ Fe gọi nhắc nợ liên tục ảnh hưởng xấu đến cuộc sống

Nợ xấu có vay Fe được không?

Do tỉ lệ nợ xấu ngày càng tăng, Fe Credit cũng xiết chặt quy trình cấp khoản vay mới. Nếu bạn đang bị nợ xấu từ nhóm 3,4,5 thì sẽ không được hỗ trợ khoản vay tại Fe Credit

Làm thế nào để tránh bị nợ xấu Fe

 1. Bạn nên xem xét kĩ càng trước khi quyết định vay.
 2. Có kế hoạch sử dụng vốn một cách hiệu quả, đúng mục đích.
 3. Nâng cao ý thức trong vấn đề trả nợ để có kế hoạch cụ thể hơn.
 4. Xắp xếp thu chi để đảm bảo tài chính cho kỳ đóng hạn tiếp theo.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về nợ xấu Fe Credit, giúp bạn trả lời được thắc mắc về thời gian xoá nợ xấu. Mọi thông tin mà mình cung cấp đều được kiểm chứng rõ ràng, hi vọng đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Liên hệ Onbank.vn nếu bạn đang cần tư vấn về các dịch vụ tài chính nhé!

Bình chọn 5 sao giúp mình nhé:

Đánh giá 5 sao

Tư vấn khoản vay
  Tôi đồng ý với các điều kiện.

  Bằng cách nhấp vào nút Đăng ký vay, tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản sử dụng dịch vụ của Onbank

  Bài viết mới nhất

  Tag:

  About the Author: An Thái
  Avatar of An Thái
  Mình là An Thái - Chuyên viên tư vấn tài chính. Tốt nghiệp HV Ngân Hàng - Khoa tài chính ngân hàng. Thái đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đã từng công tác tại ngân hàng Tecombank, Vpbank, Sacombank và là cộng tác viên của Fe Credit, Home Credit. Giờ mình là tác giả của web onbank.vn. Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp được ít nhiều khi bạn cần vay vốn. Xem thêm...

  Click ngay! Nhận tiền ngay trong 30 phút

  Tư vấn vay vốn làm thủ tục hồ sơ miễn phí. Hỗ trợ ngay cả khách hàng nợ xấu ngân hàng. Xem ngay..

  Bạn đã có App vay Onbank chưa?

  Tải ngay App vay online để theo dõi thông tin khoản vay. Có ngay  tiền thường khi giới thiệu khách hàng và bạn bè..