banner nợ xấu cic

  Check CIC Miễn Phí Toàn Quốc!  Tôi đồng ý cho các công ty tài chính sử dụng thông tin cá nhân để thuận tiên cho việc tư vấn


  Nợ xấu CIC là gì?

  nợ xấu là gì

  Nợ xấu là một khoản nợ rất khó có thể thu hồi của người đi vay. Hoặc có thể hiểu: Đó là một khoản nợ rất khó để thanh toán đúng hạn.

  Cụ thể hơn: Khoản nợ đã quá hạn 90 ngày trở nên sẽ được quy là nợ xấu. Và nợ xấu sẽ được chia thành các nhóm: Nợ chú ý, nợ nhóm 1, 2,3,4,5. Trong đó các nhóm nợ khó thu hồi nhất là 3,4,5.

  Nợ xấu nhóm 1: Hơn 90% khách hàng rơi vào trường hợp nợ xấu nhóm 1. Chỉ cần chậm thanh toán từ 1 đến 9 ngày ( kể cả các sản phẩm mua trả góp) thì bạn sẽ bị nợ nhóm 1. Trường hợp này không quan trọng. Chỉ cần khách hàng thanh toán nợ thì sẽ bị hết nợ xấu.

  Nợ xấu nhóm 2 (nợ chú ý): Khoản nợ sẽ được tính quá hạn từ 10 đến 90 ngày.

  Nợ nhóm 3:Khoản nợ đã bị quá hạn từ 90 đến 180 ngày. Với khoản nợ này khách hàng sẽ được gia hạn lần thứ nhất.

  Nợ xấu 4: Khoản vay đã chậm thanh toán từ 180 đến 360 ngày và sẽ được gia hạn lần 2.

  Nợ nhóm 5: Đây là nhóm nợ cao nhất khi đã có khoản vay quá hạn trên 360 ngày. Đây có thể coi là khoản nợ cực kì khó thu hồi.

  Kết luận: Chỉ cần nợ quá hạn trên 3 tháng thì sẽ thuộc nhóm 3-4-5.

  Cách xóa nợ xấu CIC

  xoa no

  Theo quy định:

  ” Theo khoản 1, Điều 11, Thông tư 03/2013/TT-NHNN thông tin nợ xấu sẽ được giữ 5 năm. Tức là, kể từ ngày bạn thanh toán khoản nợ thì phải sau 5 năm mới được xóa nợ xấu ngân hàng.”

  Tức là như thế nào?

  Khi bạn đã thanh toán khoản nợ từ nhóm 3-4-5 thì phải sau 5 năm mới có thể xóa nợ xấu ( tùy vào ngân hàng cho vay, có thể 3 năm đã hết nợ xấu).

  Và tất nhiên, trong thời gian này bạn cũng không thể vay tiếp ngân hàng mặc dù đã thanh toán nợ xấu.

  Tuy nhiên quy định trên chỉ áp dụng cho các đối tượng khách hàng có nhu cầu vay mua trả góp trên 10 triệu VNĐ. Tức là; khi bạn đã thanh toán nợ xấu thì vẫn có thể vay mua trả góp cho khoản vay dưới 10 triệu VNĐ.

  Kết luận:

  Để biết mình có đủ điều kiện vay ngân hàng cũng như đang thuộc nợ xấu nhóm mấy. Bạn có thể để lại thông tin bên trên để hệ thống kiểm tra nhé.

  Check CIC Miễn Phí

  logo onbank

  ONBANK.VN

  Địa chỉ: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội